Ăn “lửa”

Một quả chuối chín bốc lửa được đưa vào miệng ăn ngon lành. Nghe qua đã thấy khiếp sợ! Bạn có thể thực hiện màn biểu diễn này với nho khô rực cháy và dùng đĩa đưa vào miệng. Cách làm và giải thích: Bạn hãy nhúng một đầu quả chuối chín vào cồn (rượu etylic) rồi dùng bật lửa đốt lên. Ngọn lửa sẽ tắt do bạn thổi, lúc đưa quả chuối vào miệng. Sự nguội nhanh của những trái cây khi bị đốt bằng cồn giúp ta có thể “ăn” liền, ngay khi trái cây đang rực lửa.

(Sưu tầm)

Đây cũng là 1 trò ảo thuật thú vị, nhưng cũng có khá nhiều phần nguy hiểm. Các trò ảo thuật nhờ hóa học có thể tham khảo trên sách ‘Hóa học vui’. Chúc bạn có thêm nhiều pha biểu diễn hóa học hay. Mình cũng biết được vài trò, xin góp vui như sau: *Mực thần kỳ: Bạn dùng H2SO4 loãng viết lên giấy trắng, sẽ không thấy chữ. Nhưng sau đó bạn hơ lửa qua giấy, nước sẽ bay hơi, làm H2SO4 đậm dặc và hút nước trong xemlulô của giấy, than hóa tạo ra nét viết màu đen. Bạn cũng có thể dùng nước chanh cho dễ kiếm, nhưng mình không rõ lắm về cơ chế pứ. *Chiếc cốc thần:Bạn bày một loạt những chiếc cốc không lên bàn và tuyên bố đó là những chiếc cốc có phép thần. Bạn lần lượt ném những mẩu bông vào các cốc trên, các mẩu bông sẽ tự bốc cháy. Cách làm và giải thích: Ở đáy mỗi cốc, bạn cho một ít hỗn hợp sền sệt của KMnO4 và H2SO4 đậm đặc. Với lượng nhỏ hỗn hợp này ở đáy cốc người xem sẽ không nhìn thấy. Bạn viên những mẩu bông đem tẩm cồn rồi ném vào các cốc trên. Khi bông tiếp xúc với hỗn hợp nó sẽ tự bốc cháy. :022:

sau đây cũng là những ảo thuật vui.mong được chia sẽ cùng các bạn

những ngôi sao kì diệu Cái này rất dễ làm mà đơn giản , chỉ cần giũa một mảnh sắt lên một ngọn nếnđang cháy sẽ tạo ra những ngôi sao kì diệu lí do:một cái giũa thô và một que sắt sẽ tạo ra những đốm cháy lập loè , biểu diễn ở phòng kín , tắt hết đèn .

viết chữ bằng lữa Đưa đầu điếu thuốc đang cháy vào gần với mép tờ giấy và thế là một từ “XIN CHÀO” xuất hiện dần dần thành các chữ bằng lửa trên mặt giấy. Tờ giấy chỉ cháy hết khi đã xong lời chào. • Vật liệu cần thiết: __ 10 gam KNO3 trong 25cm3 nước __ 1 cây cọ lộng nhỏ __ 1 tờ giấy dày thấm nước •Giải thích: Giấy cháy là vì đã có oxit kali nitrat. *Thực hiện: Dùng cọ nhúng dung dịch no KNO3 để viết từ “XIN CHÀO” trên giấy – nên quét nhiều lần để tăng lượng muối ấy trên chữ. Viết chữ “XIN CHÀO” liền nhau, đừng đứt nét. Bnạ hãy chờ cho chữ khô đã rồi mới đốt ở cạnh giấy. Thay vì viết một hang chữ, bạn cũng có thể vẽ 1 con thú, hay 1 vật gì đó tùy thích. Màn biểu diện này rất dễ thực hiện và nếu làm trong phòng tối sẽ gây được nhiều ấn tượng hơn.(sưu tầm)

híc có video ko nhỉ xem thế mới rõ

hỗn hợp gì thế bạn? Thnks!