Attachment remove?

Hi gaumit,

Mình mới coi sơ qua những bài viết có chứa attachment bị gaumit remove, mình thực không rõ những file thế nào là bị remove?

Mình vẫn nghĩ vấn đề này liên quan đến bản quyền, có nghĩa những file vi phạm bản quyền thì bị remove. Còn những file thành viên tự viết thì sao lại bị remove nhỉ?

Ví dụ như: http://chemvn.net/chemvn/showthread.php?t=2466 --> Nano technology của TigerChem.

http://chemvn.net/chemvn/showthread.php?p=18559#18559 --> Phức chất carbonyl của langtutimyeu55

Mình mới search lướt qua để lấy ví dụ có vậy, không biết còn bài nào nữa không?

làm sao anh biết những file đó là của các anh đó tự viết nhỉ, theo đúng luật thì họ chỉ công nhận những tài liệu giống như của thầy Đông hoặc anh Mẫn đã gởi cho mình thôi ah, em làm theo đúng tin thần như thế, anh cứ hỏi ý kiến của các admin nếu thấy những gì em làm là không cần thiết thì em sẽ thôi ko làm nữa, thậm chí là out không tham gia vào BQT trị nữa

Chúng ta cần bình tĩnh mà, mọi chuyện cũng chỉ là hỏi - đáp thôi mà. Tôi nghĩ các Mod làm theo đúng khả năng mà…tuy có thể do chủ quan một chút. Việc hỏi - đáp làm cho chúng ta trở nên cẩn trọng hơn mà thôi. Chúc mọi người một tuần mới làm việc hiệu quả, nhiều niềm vui! Thân!

Chúng ta là một nhóm làm việc. Mọi thành viên trong nhóm đều có vai trò rất quan trọng trong diễn đàn.

Là sao nhỉ? Sao cậu có vẻ căng thẳng vậy? Anh hỏi có gì không đúng hay có khẩu khí gây chiến gì không mà cậu xúc động? Take it easy, man…

Tớ không biết file còn lại như thế nào, nhưng của TigerChem (bạn tớ hồi ĐH) là do cậu ấy viết. Còn file kia thì bạn nọ confirm là bạn í viết, thế thôi.

@Tigerchem: Ông vô confirm giúp tui phát… hix.

Btw, tớ hok hiểu cái câu bôi đậm, có nghĩa những files của thầy Đông và thầy Mẫn gửi thì đúng luật (mình đồng ý 100% :D), còn những file như bạn Tigerchem hay các thành viên như bạn trên (hay trannguyen group nữa phải hok?) là không đúng luật? Sắp tới tớ định viết vài bài, nhưng hok post thẳng lên diễn đàn mà post thành dạng file, thì có đúng luật hok?

Sẵn tiện cậu gợi ý, tớ đang muốn hỏi các admin who asked u to do that way, guy?

Hix, thực chẳng hiểu chuyện gì khiến cậu nổi cáu :ngu (

Uki, đây là confirm của Tigerchem. Những file đó là Tigerchem viết, một phần là đọc báo và sách để viết lại và một phần là viết theo hiểu biết cá nhân, tất cả có tài liệu tham khảo đính kèm, do viết từ năm 2 đại học nên có thể có sai sót, nhưng như bài post của nguyencyberchem, đọc vui, có kiến thức và relax là chính. Do đó, tigerchem xác nhận file đính kèm đã bị xóa là do chính bản thân viết, không sao chép 100% từ nguồn tài liệu nào khác. Đó là văn bản khoa học được viết có đầu tư và tham khảo nghiêm túc.

Và bây giờ là ấn đề nội bộ mod. làm sao anh biết những file đó là của các anh đó tự viết nhỉ, theo đúng luật thì họ chỉ công nhận những tài liệu giống như của thầy Đông hoặc anh Mẫn đã gởi cho mình thôi ah, em làm theo đúng tin thần như thế, anh cứ hỏi ý kiến của các admin nếu thấy những gì em làm là không cần thiết thì em sẽ thôi ko làm nữa, thậm chí là out không tham gia vào BQT trị nữa Muốn biết những file đó tự viết hay sao chép, bạn có thể copy bất kỳ đoạn văn bản nào random và search on google. Results of searching sẽ cho bạn biết. Theo luật của trường mình đang học thì văn bản được xem là sao chép nếu có trên 8 từ liên tục được phát hiện là the same với 1 văn bản nào đó mà không có reference. Cho nên bạn có thể cho biết: -theo đúng luật là luật nào?

  • họ chỉ công nhận?! họ là ai? -tài liệu giống là tài liệu nào, ví dụ?
  • các admin nào đã cho ý kiến trên? btw, một lần nữa mình muốn nêu ý kiến cá nhân để giải quyết rắc rối trên diễn đàn: -chúng ta là 1 tập thể, nên trước khi làm gì cũng nên thông báo trước cho nhau, đặc biệt là hành động làm thay đổi diễn đàn (remove, xóa bài, public thông báo, ban nick thành viên…theo thứ tự ưu tiên đó) -khi có vấn đề, nên nghiêm túc tảo luận thẳng thắn và hiểu biết, tôn trọng nhau, không nên vì chuyện nhỏ mà xin rút lui khỏi BQT
  • và cuối cùng, dù chưa có tiền lệ nhưng mình cũng thẳng thắn đề nghị 1 lần nữa là admin BM có quyền quyết định cuối cùng, đây là đứa con tinh thần của bạn ấy và m2inh nghĩ chưa có ai dành tâm huyết, công sức, thời gian, và thậm chí tiền bạc, hy sinh cá nhân cho CHEMVN, nên có vấn đề gì xin vui lòng để bạn ấy quyết định, đừng tự ý ban hành luật lệ, áp lực, đòi hỏi, ý định cá nhân lên diễn đàn, trước khi xem xét và thảo luận cẩn thận. Cuối cùng, CHEMVN có điểm tốt, xấu và ai cũng muốn cải thiện nó tốt hơn, muốn nó thật sự là ngôi nhà chung hạnh phúc, tốt đẹp và bền vững, nên xin đừng rời bỏ nó khi bạn đã có thời gian gắn bó chỉ vì lý do nhỏ. Thân

Hơi nói quá chút xíu nhưng hãy nghĩ về điều này một ngày nào đó bạn muốn đi du học, bạn phải vượt qua ải đầu tiên là viết một bức thư cho trường để chứng tỏ cho họ thấy bạn khao khát được học ở đây và trường họ sẽ có lợi khi nhận bạn học. Bạn bỏ 1 ngày, 3 ngày, 1 tuần, hay thậm chí 3 tháng để trau chuốt 1 bức thư và ko phải giáo sư sẽ hướng dẫn bạn mà admin của trường sẽ đọc và quăng nó vào sọt rác trong chưa tới 3 phút. chúng ta đang là những admin như vậy, đôi khi chúng ta sẽ đọc lướt qua 1 bài viết và nó được viết từ kiến thức của ai đó tích lũy trong 3 tháng trời và bài viết đó vào sọt rác chỉ vì, đôi khi là cảm giác nó không đúng. chúng ta đừng thận trọng quá, đừng khắt khe quá, hãy vị tha hơn, nghiêm túc hơn, nhân bản hơn khi đối xử với bài viết các thành viên, đặc biệt là thành viên mới. họ không ở đây lâu như chúng ta, họ có thể khác biệt ta cả 1 thế hệ, cả 1 nuủa vòng trái đất, hay thậm chí cả 1 nền văn hóa. Open your mind and do with your carefully consider its impacts. thân

không biết các anh có đọc 2 tài liệu này chưa, em có gởi file đính kèm. còn chuyện tranh cãi, em đính chính lại là không tranh cải gì cả, vì chỉ đơn giản nếu muốn phát triển thì chúng ta không còn cách nào khác phải chấp nhận đổi mới, 4rum của chúng ta hoạt động phi lợi nhuận, vì thế ai thích đóng góp thì đóng góp, mà dường như em thấy lâu rồi, các thành viên trong BQT bất đồng nhau rất nhiều thứ, ai muốn làm gì thì làm thôi, chẳng ai ủng hộ ai hết. Tử nay em sẽ tạm ngưng không tiến hành các kế hoạch của admin team và pr đưa ra nữa. khi nào các anh thống nhất mọi thứ được thì làm, còn cứ cãi nhau mãi thế này thì có lẽ đến lúc nào đó em cũng phải buồn bả rời bỏ ngôi nhà chemvn thôi.

Sao gaumit thích lái qua chuyện khác không thế nhỉ? Mình đang muốn làm rõ các files do thành viên viết tại sao lại vi phạm nội qui? Mình đưa dẫn chứng thì gaumit bảo chưa chắc các thành viên đó viết, mình nhờ Tigerchem vào confirm thì gaumit lại đưa ra hai files gì đó chẳng ai muốn đọc và một loạt các vấn đề nhạy cảm khác…

Vậy thật ra ý cậu là sao? Tóm lại, mình xin nhắc những điểm đang bàn:

1. Gaumit chỉ giúp luật nào delete các bài thành viên viết? Mình tham gia bàn luận tất cả các điều luật ở ChemVN nhưng sure là chưa nghe qua điều này.

2. Tài liệu của thầy Đông và thầy Mẫn khác các tài liệu khác chỗ nào?

Còn một loạt câu hỏi khác mình cũng nêu và Tigerchem nêu, nhưng gaumit coi bộ không muốn trả lời thì mình không hỏi nữa.

I’m looking forward to your reply, please.

em không ôm sòm nữa

Vấn đề thứ nhất: chúng ta hoạt động dựa trên tinh thần của luật pháp việt nam và những công ước đã thỏa thuận quốc tế, luật của chúng ta không được phép đi ngược lại những luật và công ước đó, ok bài của tiger nếu anh ấy đã comfirm thì coi như em bỏ qua, và xin lỗi vì đã del, còn vấn đề anh nói là chemvn chưa từng đưa ra quy định del bài của người khác khi phạm luật chung: cái này anh hỏi lại admin teppi

Thứ 2, cái mà em đề cập bài báo của các thầy là những bài báo được đăng và chứng nhận từ sc hoặc một số journal khác, và có copyright hẳn hoi.

Vấn đề copy-paste là vấn đề nan giải không chỉ của VN mà thế giới cũng không tránh được điều đó, và chúng ta ở đây là thể hiện tinh thần của những nhà khoa học, tôn trong công sức của những người khác. Em nghĩ nếu anh viết ra một thứ gì đó bằng tâm huyết của mình mà người khác copy nó và đăng trên một 4rum nào đó rồi ghi là do họ nghĩ ra thì anh sẽ cảm thấy sao nhỉ? Chúng ta là những người điều hành 4rum thì nhất thiết hạn chế đến mức thấp nhất những điều đó xảy ra mới đúng chứ phải không anh ?

Em không biết anh đang cố tình muốn em giải thích gì, hay đưa ra ý kiến gì, em chỉ làm mọi việc trên tinh thần khách quan và tôn trọng công sức của tất cả mọi người, còn giả dụ như những điều khoản mà trước giờ trong 4rum chưa có thì chúng ta có thể thêm vào để hoàn thiện cho uy tính của 4rum thôi tại sao anh lại không thích như thế nhỉ.

Thật ra em thấy việc mình del bài của 2 người đó (cứ cho là nhầm lẫn đi) thì không đến nỗi nghiêm trọng để mở hẳn một thread ra mà cãi vã om sòm thế này đâu. Thôi coi như em làm không đúng, có gì sai mong mọi người thông cảm…!?

Hix, rút cục tớ chỉ cần từ đầu đến cuối câu này.

còn vấn đề anh nói là chemvn chưa từng đưa ra quy định del bài của người khác khi phạm luật chung: cái này anh hỏi lại admin teppi

Đang nói trường hợp những bài thành viên viết, cậu lại bắn sang “qui định del những bài copyright…” :24h_005:

Thứ 2, cái mà em đề cập bài báo của các thầy là những bài báo được đăng và chứng nhận từ sc hoặc một số journal khác, và có copyright hẳn hoi.

Những bài này là bài báo khoa học. Còn những bài học thuật do tự tay thành viên viết mà không copyright hoàn toàn hoặc có phân tích/tổng hợp bổ sung, vẫn được hoan nghênh post lên ChemVN. Đó là tất cả những gì chúng ta đã thống nhất.

Chúng ta là những người điều hành 4rum thì nhất thiết hạn chế đến mức thấp nhất những điều đó xảy ra mới đúng chứ phải không anh ?

Đúng, nhưng không phải là xóa hết như cái máy. Như Tigerchem đã nói, check plagiarism đơn giản, cứ google hoặc google scholar là ra tất. You didn’t do that, did you? Even someone told you that they wrote that paper, document. I think if you don’t believe, you should check carefully before deleting all :24h_005:

Em không biết anh đang cố tình muốn em giải thích gì, hay đưa ra ý kiến gì, em chỉ làm mọi việc trên tinh thần khách quan và tôn trọng công sức của tất cả mọi người

Look at your point (in bold) and …

Thật ra em thấy việc mình del bài của 2 người đó (cứ cho là nhầm lẫn đi) thì không đến nỗi nghiêm trọng để mở hẳn một thread ra mà cãi vã om sòm thế này đâu.

again, mấy câu của cậu cứ đá nhau xoành xoạch tớ thật chẳng biết đường đở.

Cũng giống như post trước vậy, tớ đã tô đậm:

không biết các anh có đọc 2 tài liệu này chưa, em có gởi file đính kèm. còn chuyện tranh cãi, em đính chính lại là không tranh cải gì cả, vì chỉ đơn giản nếu muốn phát triển thì chúng ta không còn cách nào khác phải chấp nhận đổi mới, 4rum của chúng ta hoạt động phi lợi nhuận, vì thế ai thích đóng góp thì đóng góp, mà dường như em thấy lâu rồi, các thành viên trong BQT bất đồng nhau rất nhiều thứ, ai muốn làm gì thì làm thôi, chẳng ai ủng hộ ai hết. Tử nay em sẽ tạm ngưng không tiến hành các kế hoạch của admin team và pr đưa ra nữa. khi nào các anh thống nhất mọi thứ được thì làm, còn cứ cãi nhau mãi thế này thì có lẽ đến lúc nào đó em cũng phải buồn bả rời bỏ ngôi nhà chemvn thôi.

Tóm lại qua chuyện này, thật buồn khi một quản trị viên mắc lỗi mà lại quá khó khăn trong chuyện nhận lỗi…

Cậu nhìn những trường hợp như bạn Hồ Sĩ Phúc (cũng mắc lỗi del bài) và TigerChem (mắc lỗi tương tự) trước đây, những người lớn và đã đi học nước ngoài, có lỗi thì nhận, thế thôi.

Tớ xin stop.

Hi All,

Tất cả chúng ta không ai hoàn hảo 100%. Tôi có một cái thiếu sót là không hướng dẫn sâu thêm chi tiết về trường hợp các bài viết /dịch của chính thành viên được gửi dạng file đính kèm.

Trường hợp này, cần phải thêm thời gian thẩm định lại liệu file đính kèm đó có thiệt là 100% của tác giả thành viên không hay là copy nguyên bài viết tiếng Việt của nhiều bài báo khác nhau rồi gom lại sau đó thêm thắt chút ít chổ này chổ nọ theo lối diễn giải cá nhân hoặc hoán đổi vị trí , chỉnh sửa văn phong cho khác đi một chút nhưng đại ý- chủ đề từng cụm văn vẫn không đổi…?

Cho khách quan, tôi có xem lại phần tigerchem trao đổi với môt thành viên trong diễn đàn…thấy rằng bạn vẫn có thể gửi lại cho thành viên đó bài viết …cho nên , lần này tigerchem vui lòng gửi file đó lên đây lại…tôi xem lại và ra quyết định cuối cùng.

Trường hợp thứ hai, tôi cũng đã gửi mail liên lạc với thành viên đó về bài thuyết trình phức carbonyl.

Cuối cùng, tôi xin lưu ý là :

-nếu các bài viết của thành viên có gửi đính kèm toàn văn một bài báo khoa học hay một link của host file toàn văn bài báo thì phần đính kèm này xem như vi phạm công ước quốc tế và luật sỡ hũu bản quyền.

-Bài viết nếu là bài dịch 100% toàn văn của một bài báo mà không hỏi phép tác giả thì cũng xem như vi phạm cấp độ thứ hai về luật sỡ hữu và bản quyền.

Tôi thấy có một số trường hợp xảy ra trong này, nhất là việc hỏi đáp …trả lời xong, đính kèm toàn văn môt vài bài báo…Trường hợp này nên chỉnh sửa bằng cách: loại bỏ file đính kèm, nhưng trước đó yêu cầu người trả lời thực hiện việc trả lời lại cho đúng vào nội dung người hỏi theo nội dung trích từ trong file đính kèm hoặc chỉ trích đoạn một phần trong file đính kèm -copy và paste trong phần trả lời của họ.

Gaumit đã làm đúng theo chỉ đạo của tôi về vấn đề này. Tigerchem có quyền biện hộ công trình của bạn theo đúng quy định. Bluemonster cũng đã đưa ra đúng sự quan tâm trong trường hợp này. Nếu sau 1 tuần kh6ong thấy phản hồi của tigerchem, mình xem như vụ này kết thúc để gaumit làm tiếp nhiệm vụ của bạn đó.

Thân,

Teppi

Hi, Trường hợp này, cần phải thêm thời gian thẩm định lại liệu file đính kèm đó có thiệt là 100% của tác giả thành viên không hay là copy nguyên bài viết tiếng Việt của nhiều bài báo khác nhau rồi gom lại sau đó thêm thắt chút ít chổ này chổ nọ theo lối diễn giải cá nhân hoặc hoán đổi vị trí , chỉnh sửa văn phong cho khác đi một chút nhưng đại ý- chủ đề từng cụm văn vẫn không đổi…? Ai sẽ làm chuyện này và làm trên cơ sở nào? Em sory khi nói ra ý này nhưng em nghĩ đa phần mod và admin chúng ta không có thời gian làm việc này. Cho khách quan, tôi có xem lại phần tigerchem trao đổi với môt thành viên trong diễn đàn…thấy rằng bạn vẫn có thể gửi lại cho thành viên đó bài viết …cho nên , lần này tigerchem vui lòng gửi file đó lên đây lại…tôi xem lại và ra quyết định cuối cùng. Anh teppi sẽ xem lại và ra quyết định cuối cùng. Nhưng anh có là người chịu trách nhiệm cuối cùng không? Giả sử sau này có tờ báo nào đó hay có ai đó kiện chemvn vì bài viết của em vi phạm luật bản quyền, ai sẽ là người chịu trách nhiệm chính? Em không đăng ở đây cũng có thể đăng nơi khác và nếu nó vi phạm thì nó cũng bị bãi bỏ. Vấn đề là chemvn sẽ mất nhiều bài viết có giá trị khi phải đợi hoặc bị ý kiến chủ quan của anh mà không cho đăng. Điều này có nghĩa chúng ta mất nhiều thành viên giỏi, mất đi cái ý nghĩa gốc khi mở ra diễn đàn này. Lấy ví dụ nhé, giả sử 1 Sinh viên hỏi giáo sư một loạt và các hệ thống thực hiện phản ứng hóa học. Giáo sư có copy một số ảnh trên Wikipedia làm ví dụ. Vì không thể vẽ đẹp và chất lượng tốt như trên mạng. Vậy bài viết đó theo anh xử lý ra sao? Hay đợi anh thẩm định. Và phần còn lại trong reply của anh: -nếu các bài viết của thành viên có gửi đính kèm toàn văn một bài báo khoa học hay một link của host file toàn văn bài báo thì phần đính kèm này xem như vi phạm công ước quốc tế và luật sỡ hũu bản quyền.

-Bài viết nếu là bài dịch 100% toàn văn của một bài báo mà không hỏi phép tác giả thì cũng xem như vi phạm cấp độ thứ hai về luật sỡ hữu và bản quyền.

Tôi thấy có một số trường hợp xảy ra trong này, nhất là việc hỏi đáp …trả lời xong, đính kèm toàn văn môt vài bài báo…Trường hợp này nên chỉnh sửa bằng cách: loại bỏ file đính kèm, nhưng trước đó yêu cầu người trả lời thực hiện việc trả lời lại cho đúng vào nội dung người hỏi theo nội dung trích từ trong file đính kèm hoặc chỉ trích đoạn một phần trong file đính kèm -copy và paste trong phần trả lời của họ. Nếu vậy họ sẽ trao đổi qua email, tốt hơn, nhanh hơn, an toàn hơn chứ không cần diễn đàn của chúng ta. Lúc đó chemvn chỉ là trung gian và chúng ta không thu được gì từ trao đổi đó. Cuối cùng, đây là lần thứ 3 những sự việc này diễn ra, quá nhiều luật lệ tự đặt ra và ngày càng ít những bài học thuật chất lượng trên diễn đàn, admin ngày càng nhiều nhưng chất lượng bài viết và thành viên giỏi không tăng theo số lượng đó. Đội ngũ mod tăng lên và dành quá nhiều công sức cho việc dọn rác, ban nick, hướng dẫn tuân theo nội qui. Em tự hào nói rằng mình đã cung cấp 2 ý tưởng tốt cho diễn đàn và nó đã thành hiện thực: donate và chemvn tour, ít ra nó cũng hiệu quả. Nhưng đó là lúc xưa. Nhiệt tình của em đã giảm nhiều khi cứ đi và vấp hàng rào do chính người trong nhà tạo ra, không phải em thiếu khả năng đến mức không tự tìm và đọc những văn bản luật đó để tự bảo vệ mình trước khi nhờ ai đó. Em xin stop vụ này. Tao chờ đợi mày giải quyết chuyện này, BM.

I totally agree with TigerChem’s post and really disappointed (somehow annoyed) with admin Teppi’s idea. By pondering, I think I should click on “groan” of that post because he is doing everything just by his opinion only, and we (Management board) didn’t compromise those points before.

So far, our team has come up with some points as follows, regarding to sharing document:

  1. Quy định đóng góp tài liệu hợp lệ -1: http://chemvn.net/chemvn/showthread.php?t=10552

2.Quy định về hỏi tài liệu có bản quyền: http://chemvn.net/chemvn/showthread.php?t=9058

  1. Cách có tài liệu hợp pháp: http://chemvn.net/chemvn/showthread.php?t=7895

I totally agree with the first point, 'coz it relates somehow to another forum or website, even to the cop.

However, the later points (2,3), they dramatically affect to the direction of our forum. Let’s say again, ChemVN is estimated, in order to contribute as much as possible to the basic science and research in VN, of VNese students around the world. Especially, for VNese students who are living in VN, they don’t have so good condition to do/accelerate/progress their study. The easiest thing all abroad guys can help them is download paper and sharing lecture, knowledge we got from outside.

If you may take some time to read again those topics (2,3), many members, who are living outside of VN to pursue their study MSc/Phd (therefore they don’t lack of experience to discuss about that point), ddidn’t agree and pointed out something wrong as well. That why I never let those topics stuck on top of General Announcements box --> not our forum’s official rules

However, I have tried to shut up so far, to let you guys do all the things you want but not disturb so much the students in VN and our direction.

Furthermore, when I compare the contribution and knowledge of Admin Teppi (who is the author of almost new rules) and any guys else (who just ask for documents/papers all the time), it makes sense for me to keep everything going on as he suggested, in the “loosen” way. However, time to time, everything become more serious and our forum become definitely bullshit legal forum.

Now I have no intention to get stuck in this stuff since my final exams are coming and due to very strict schedule of research as well. However, I hope we (all Mods + Mins) will take some time later to discuss officially about all the new rules (when I make a topic in this box)[b]. And as tradition, I will make a final decision for our forum.

[/b]Cheers.

Hi all,

Để tránh tình trạng delete nhầm, move nhầm, sửa nhầm… bài viết, topic như các trường hợp đã xảy ra, mình đề nghị chuyển các supermod trở về mod. Trước đây mình muốn các bạn tham gia BQT đều có thể sửa, move hoặc delete các bài viết trên diễn đàn. Hiện giờ có quá nhiều rắc rối xảy ra và làm thiệt hại nhiều cho 4rum. Mình nhớ tất cả các trường hợp này. Nếu ai cần thêm thông tin mình sẽ cung cấp và phân tích. Cách tốt nhất để giảm thiệt hại cho 4rum, mình nghĩ chỉ có cách chuyển supermod về mod.

Thân.

Hi,

[b]Tóm lại là tigerchem có thể chuyển bài viết trong file word vào lại diễn đàn không?

Mình không muốn chuyện này kéo dài nữa vì đây mới là cái mấu chốt của vấn đề nếu muốn xác định rõ.[/b]

Nếu đúng 15 trang viết dày đặc này không nằm trong vấn đề đã nêu trên, tôi sẽ là người đứng ra xin lỗi tigerchem chứ không phải gaumit.

Định hướng để thành viên tham gia bằng chính thực lực của mình trong tìm hiểu trao đổi và đóng góp là đúng nhưng lâu nay cách làm là chưa đúng. Diễn đàn có một thời gian đi vào ngõ cụt như những diễn đàn khác vì vấn đề chỉ có phổ biến văn bản toàn văn của bài báo mà không có nhiều thành viên thào luận từ nó.

Việc đưa ra các quy định 2 và 3 là giúp đổi mới văn hóa này và giúp tất cả thích nghi với quy luật tất yếu mới. Để phát triển bền vững thì cần phải có một điều chúng ta luôn cân nhắc: “Thượng bất nghiêm, hạ tất loạn”. Các bạn hô hào đóng góp donate nhưng thực chất là bao nhiêu người ủng hộ trong tổng số hiện nay? Bao nhiêu bạn đi làm trong các công ty nước ngoài hiện nay có dám trả lời rằng điều chúng ta lâu nay dung dưỡng cổ súy là có phù hợp? Vậy nếu không nhìn xa hơn, làm đúng hơn thì liệu đàn có tồn tại lâu được chăng?

Tôi vẫn cần thấy phải nhắc đến vấn đề mà trước đây báo chí đã có nói đến:

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=328680&ChannelID=6

Câu nói của bluemonster: “ChemVN is estimated, in order to contribute as much as possible to the basic science and research in VN, of VNese students around the world. Especially, for VNese students who are living in VN, they don’t have so good condition to do/accelerate/progress their study. The easiest thing all abroad guys can help them is download paper and sharing lecture, knowledge we got from outside.” hiện nay không còn phù hợp khi các trường đang liên kết thành công , có được nhiều tài trợ cho một thư viện tài liệu tham khảo trực tuyến cho sinh viên, học viên cao học. cái chính mà sinh viên chúng ta thiếu là thực tế. Thế cho nên lắm người mộng ước một lần ra nước ngoài học và làm để có được cái kinh nghiệm quý giá này.

Chúng ta cần hỗ trợ nhau và tỉnh táo hơn trong vấn đề này.

Thân,

Teppi