bạn có biết

bạn biết rằng tại saokiến đốt ta lại đau ko? tên kiến bắt nguồn từ đâu?

câu trả lời là Kieens đốt tiêm vào ta axit HCOOH axit fomic sẽ hút nước làm ta bị đau buốt còn kiến tiếng anh là formic

Vậy tại sao muỗi lại sợ nhangtrừ muỗi?

Để em giải đáp luôn nhe đúng là do mùi hương. Mùi hương đó chính là tinh dầu hoa cúc vì trg đó có t/p đặc biệt, khi muỗi tiếp xúc với t/p đặc biệt này, việc trao đổi chất trg cơ thể muỗi sẽ bị đảo lộn nghiêm trọng nếu ko mất đi khả năng hoạt động thì cũng chết, nhg yên tâm độc tính của chất đó ảnh hưởng rất hạn chế với người và gia súc.

Thế mấy cái băng phiến côn trùng sợ mùi của nó , người ngửi có độc ko? :hun (

Em chỉ biết kiến tiếng anh là “ant”,hóa ra còn có tên khác.Nhưng em ko hiểu tên “formic” thì người ta đặt tên cho loài kiến trc’ hay cho HCOOH trước???

Tất nhiên là đặt cho kiến trước :mohoi ( , vì kiến có trước khi người ta biết đến HCOOH :chaomung

Các tế bào hồng cầu có thể bị hỏng hoặc phá hủy nếu ngửi một lượng lớn hơi băng phiến

Úi ghê wé , nhà mình để 1 băng phiến trong tủ nó ám mùi vào quần áo :ngu ( , mình lại mặc quần áo cả ngày thì toi rùi :bepdi(

mình vẫn thấy mấy ông thầy dạy lý là thí nghiệm nóng chảy băng phiếm ở 80 độ C è có sao đâu

Ặc, hidrocacbon ko có cái nào mà ko độc, tại ngừ ta chưa phát hiện ra hết, ngửi nhiều cho chết chứ ko seo jì Huy, ngửi nhiều thì giảm nồng độ O2 trong máu, ngạt thở (chưa tính tới tương tác gây độc cho cơ thể)

Cái này cũng giống như bệnh nghề nghiệp.Nhà hóa học nhìn đâu cũng thấy chất độc.Nhưng em nghĩ hiện nay băng phiến rất thông dụng.Nếu để ám mùi vào quần áo mà die thì ng ta đã cấm từ lâu rồi.Còn nếu về sau mà ng ta tìm thấy trg băng phiến có tác hại nào thì… :xuong (

Bạn thử đọc cái này đi: http://vi.wikipedia.org/wiki/Naphtalen