BQT họp lần 4 !

Chào BQT ! Trước hết BM xin chúc BQT chemvn có một giáng sinh an lành. Thứ hai, hình như ngày hôm qua 23/12 là sinh nhật của thầy Quân thì phải, có hơi muộn màng, em cũng xin chúc thầy tuổi mới với những thành công vang dội mới ! Cảm ơn thầy thời gian qua đã giúp đỡ đàn em nhiều ! Chúc thầy luôn khỏe !

Và sau đây là nội dung topic họp lần này:

BM mới đọc qua bài khiến nại của Lessthanperfect, thiết nghĩ điều khoản sử dụng tiếng việt thuần túy trong diễn đàn ta có thể linh động, và sửa đổi lại một tí trong nội qui chung !

Bản thân BM, cũng như anh atbu, anh Nguyên, thầy aqhl ,… cũng thường dùng các thuật ngữ chuyên ngành xen vào bài viết của mình ! Điều đó cũng dễ hiểu và hợp lí !

Em muốn đề nghị box Đại học và ứng dụng có thể toàn quyền sử dụng tiếng anh, còn box phổ thông thì muốn tham khảo ý kiến của BQT để đưa ra giải pháp tốt nhất ! Ngoài ra các box còn lại nữa ! Nhưng điều lệ này sẽ dẫn tới hiện tượng có thể tràn lan các bài trích dẫn, cũng như copyright từ các trang web về mà ko ghi rõ nguồn gốc ! Đó là một cái em nghĩ bất cập !

Chả biết thế nào là tốt ! Mong tham khảo được ý kiến của BQT !

Thân ! :nhau (

em là người đã sửa lại bài Tiếng Anh của lessthanperfect, sau đó chắc khánh del đi Em cũng hoàn toàn ủng hộ ý kiến của BM, trên box đại học thì vấn đề này nên thoải mái, còn box phổ thông thì không, bởi người viết phải có người xem, mà không phải học sinh nào cũng đọc được tiếng Anh chuyên ngành. Còn thành viên lessthanperfect có biết tiếng Việt chứ không phải là “dùng tiếng Anh nhiều quên mất Tiếng Việt” như bạn ấy nói, đó chỉ là nguỵ biện mà thôi. Bản thân em cũng học sách Tiếng Anh nhiều nhưng em không thích dùng Tiếng Anh tràn lan trong các bài viết. Mình là người Việt Nam, chemvn là diễn đàn của người Việt Nam, vì vậy tiếng Việt phải là ngôn ngữ chủ đạo.

Nhập gia thì tùy tục thôi, xử lý thế nào là tùy ở các mod box đó. Bài viết đó lúc đầu ở box ĐH, nên lessthanperfect mới viết bằng tiếng anh. Mình thấy mức độ topic chỉ ở tầm phổ thông, nên mới move sang đó.

Bài trả lời của lessthanperfect mang nội dung kiến thức rất mới, nên các mod box PT del đi đúng là mất mát cho box. Mình thấy bài viết tiếng anh cũng ko đến nỗi khó đọc, nên lần sau nhắc nhở trước là được rồi. Quan trọng là 4rum tập trung được nhiều kiến thức hay, mới, còn các quy định cứng nhắc, đôi khi cũng nên mềm dẽo một chút.

BM đã tiến hành edit lại qui định chung của chemvn, BQT ta đọc qua thử rồi nếu có gì ko ổn thì reply giúp BM nhé !

Ngoài ra như đã nêu ở trên, từng box vẫn có thể có nội qui riêng, do chính moderator đề ra sao cho bài viết trong box phù hợp với định hứơng cá nhân cũng như định hướng chung của diễn đàn là được !

Thân chào !