cách trị epoxy khi đã đóng rắn?

:ungho (-Sơn epoxy khi đóng rắn ,có hóa chất nào rửa bỏ ra ko?

1/ Bạn có thể cho câu hỏi rõ hơn, chi tiết hơn được không? Cụ thể bjan dùng epoxy trên sản phẩm cụ thể nào

2/ Nếu trên bản mạch in thì nói chung là rất khó tẩy

3/ Bạn thử tìm hiểu ở ngay các chỗ bán hàng (sơn, keo…) xem họ có chất lỏng tẩy không

4/ Nếu ở TpHCM bạn thử liên lạc với PGS Hà Thúc Huy ở Khoa Hóa -ĐHKHTN - ĐHQG TpHCM để hỏi thêm xem sao. Thầy Hà Thúc Huy có nhiều kinh nghiệm với lĩnh vực này.

Hi,

Tùy theo chủng loại sơn epoxy và chất liệu nền sơn mà chúng ta có cách xử lý tẩy bỏ khác nhau.

Nếu bạn thực sự quan tâm và mong muốn đóng góp úng hộ cho diễn đàn, xin vui lòng click vào đây:

[hide] sơn epoxy có bột màu -nền kim loại như cửa, vỏ xe: dùng lửa của đèn khò, dùng hệ dung môi mạnh (ethyl acetate/acetone/butyl celosove)/sáp

sơn epoxy trong- nền kim loại : dùng lửa của đèn khò, dung môi gốc ester/ether có pha xút sơn epoxy màu - nền betone: dùng máy chải, máy chà, dao cạo

sơn epoxy-nền gỗ: dùng máy chà nhám [/hide]

Thân,

mình thấy có 1 lớp keo đóng trên bo mạch dtdd rất cứng .Nên mình nghĩ đó là epoxy. -mình chỉ muốn mở lớp keo đó ra.cho hỏi về loại hóa chất đó. -Ngoài thị trường có bán ,nhưng price cao quá.xin chỉ cách lạoi bỏ keo đóng rắn đó.

Keo trên bo mạch ĐTDD thường rơi vào loại polyimide hoặc polyester gốc epoxy. Công nghệ đóng rắn là công nghệ chiếu UV hoặc IR. Các loại này được xếp vào hàng “01 time delivery” - Do vậy, bạn không thể tách bỏ lớp màng bảo vệ mạch ra mà không làm gãy chân linh kiện tích hợp hoặc làm tan vỏ bảo vệ linh kiện trên đó. Đây là một trong những cách bảo vệ bản quyền chống copy của các nhà sản xuất ĐTDD.

Tuy nhiên, nếu xét đến việc sữa chữa thì người ta dùng các dao laser hoặc dao siêu âm để bóc tách một phạm vi rất nhỏ. Điều này cần dùng kính hiển vi x200 để thao tác trên vùng cần sữa chữa. Bạn có đồ nghề chứ? Đùng dùng nó để cài thêm chíp theo dõi à nha.:24h_125:

Thân,

Anh Teppi -Nhung thi truong van ban loai hoa chat de loai bo chat dong ran /dtdd .Nhung price rat cao. -Thiet nghi A.e Nha hoa hoc chiu tim hieu cai nay ,roi tim ra hoa chat thi cuc ky ok

Hi,

Hóa chất tẩy bo mạch điện tử để làm chuyện khác tiếop theo như thu hồi kim loại quý trên bo mạch thì đầy rẫy. Mạch sau tẩy thì chắc chắn là hư rồi.

Một số hóa chất từ 3M, Dow, …khác thường thấy trên thị trường xử lý mạch điện / điện tử thì dùng để chống bám bụi, chống tĩnh điện và giải nhiệt.

Còn nếu bạn tin là có thì cứ mua về thử ngay trên bo mạch điện thoại di động của bạn đi. Nhớ thông báo kết quả của bạn cho mọi người biết luôn. Nhớ cho mọi người biết tên thương hiệu của nó luôn nghen.

Thân,