cần mua vài gram hóa chất

mình muốn mua hóa chất ammonium molybdate và natripyruvate, các bạn biết nơi đâu có bán lẻ xin chỉ giúp, ở Tô Hiến Thành chỉ có bán hộp 500g thôi! mua không nội cảm ơn các bạn trước

Mình tra trên mạng thấy ammonium molybdate thường dùng trong phân bón và phân tích, nhưng mình đoán là bạn cần cho xúc tác phản ứng, làm 1 lần vài gram thì 1 phản ứng thực hiện 3 lần cũng tốn khoảng 25 gram. Tốt nhất là bạn hỏi xin thử ở trường, ở Viện, các trung tâm phân tích nếu cần lượng nhỏ. Nếu không được thì hỏi thử các cửa hàng bán phân bón, như vậy giá rẻ hơn.

Mình tìm được 1 nơi, nhưng ở Đà Lạt, bạn liên hệ thử: www.dalat.vn/RIC/SubDoanhNghiep.aspx?IDMN=CTSPDV&iddv=162

Thông tin về Ammonium molybdate

Natri pyruvate lại là 1 chế phẩm sinh học, bạn ra tìm thuốc tây hỏi thử biết đâu có!

Tra trên mạng thấy cách điều chế cũng dễ, đun acid tartaric với KHSO4 hoặc CH3COCl + KCN -> CH3COCN -> CH3COCOOH

Nếu đã điều chế đơn giản thế thì chắc giá cũng không mắc, nếu bạn tự tin vào tay nghề tổng hợp của mình thì tốt nhất nên tự làm hoá chất trong lab.

Chúc bạn thành công! Thân

PS: giá ở Tô Hiến Thành nếu là đặt hàng nhập khẩu thì thường cộng thêm 200-300 và thời gian mỗi nơi mỗi khác, bạn nên trả giá và yêu cầu thời gian nếu quyết định mua.

Bạn không ở HN nếu không mình cho bạn liền ammonium molybdate, cái này không khó kiếm đâu bạn ạ, hỏi xin ở các PTN (tất nhiên phải wen) phân tích thể nào cũng có đó.