cay tram ( bong trang & bong vang)

các pác ơi mình đang cần tài liệu về hai loai tràm này để tham khảo chuẩn bị làm luận văn. Pác nào có tài liệu thi share cho mình nha. Thanks các pác.

Bạn đang nói đến cây tràm họ nào? Cái này bạn cần hỏi lại người hướng dẫn một cách cụ thể hơn, đặc biệt keyword. Vì ngôn từ địa phương (phương ngôn) của cây tràm là khác nhau nhưng nói đến ngôn ngữ thực vật học thì nên cho biết dưới dạng tên la-tin hoặc tên khoa học thông dụng. Như vậy mới tránh bị hiểu lần cho cả hai bên.

Tôi đang phân vân là tràm lá dài hay cây khuynh diệp hay cây trám trắng…

Tôi biết một cây tràm có tên là acacia mà có nơi gọi là tràm bông vàng nhưng có nơi gọi là keo lá tràm.Tên khoa học là acacia auriculiformis (A.Cunn) thuộc họ thực vật Trinh nữ (Minosaceae).Bạn cần hỏi lại người hướng dẫn là có phải cây đang nói đến đó không?

Thân,

Em xin cám ơn anh Teppi nha. Em quên đánh dấu cho anh dễ phân biệt. sorry nha. Em định hỏi là tổng quan về cây tràm bông trắng và cây tràm bông vàng nếu anh có tổng quan về 2 loại tràm này thì gởi cho em nha. Em đang làm luận văn nhưng ko có phần tổng quan để tham khảo về hai loại tràm này. mong các anh góp ý cho em.

Em xin cám ơn anh Teppi nha. Em quên đánh dấu cho anh dễ phân biệt. sorry nha. Em định hỏi là tổng quan về cây tràm bông trắng(Melaleuca leucadendra) và cây tràm bông vàng(Acacia auriculiformis) nếu anh có tổng quan về 2 loại tràm này thì gởi cho em nha. Em đang làm luận văn nhưng ko có phần tổng quan để tham khảo về hai loại tràm này. mong các anh góp ý cho em. và tinh dầu của hai loại tràm này nữa.

http://forum.ctu.edu.vn/viewtopic.php?t=734