Chào ngôi nhà mới !

Hi all ! Mặc dù đã chuyển sang nhà mới một thời gian, nhưng hôm nay có lẽ là thời điểm thích hợp để mình viết một chút thông báo, về tất cả những sự thay đổi của chemvn hôm nay.

Đầu tiên là sự thay đổi về mặt nền tảng: Diễn đàn thế giới Hóa Học như các bạn biết hồi trước giờ được đặt trên server của Khoa Hóa – trường KHTN TPHCM. Với sự quyết tâm của tập thể BQT chemvn, kèm theo sự hỗ trợ về kinh tế của nhà tài trợ, diễn đàn đã được đưa ra ngòai, với hosting, domain thương mại, và đặc biệt là vbulletin được đăng kí bản quyền. Diễn đàn chemvn đã không còn thuộc Khoa Hóa, cũng như bất kì một ban ngành, đòan thể nào. Một tầm phát triển mới mở ra, đó là sân chơi chuyên sâu của các nhà Hóa học gốc Việt trên khắp thế giới. Là nơi hội ngộ, hợp tác, phát triển, nghiên cứu hóa học.

Về sự thay đổi BQT: Khi qua nhà mới, thành phần BQT đã có một vài sự thay đổi đáng kể. Hai moderator box Hóa ứng dụng là Yugi và Napoleon9 trong thời gian qua (khi còn ở 4rum cũ) đã không hòan thành tốt nhiệm vụ điều hành cũng như đi đầu trong xúc tiến nội dung phát triển box. Tương tự với các Moderator box Phổ Thông, thời gian qua chắc do quá nhiều bận rộn cho các kì thi, đặc biệt là HSG QG mình quyết định remove các vị trí này, và các Moderator này sẽ vào group Cựu Moderator.

Tiêu chuẩn bầu chọn thành viên vào Ban Quản Trị Một số thay đổi trong Ban Quản Trị

Ngoài ra, group CBGD hay Professor sẽ không còn nữa, và diễn đàn trở nên bình đẳng giữa mọi member. Có thêm một group là BQT kĩ thuật, vì diễn đàn khi ra ngoài hoạt động sẽ rất cần ổn định mặt kĩ thuật site.

Về diễn đàn: Ngoài vbulletin bản quyền đã thông báo ở trên, diễn đàn đã có thêm rất nhiều module, và không ngừng update thêm những module hay cho anh em hào hứng post bài, phát triển nội dung.

Dưới đây là invoice xác nhận ChemVN đã mua bản quyền vbulletin:

Và link sau là mọi ý kiến đóng góp hoàn thiện diễn đàn hình thức và lỗi kĩ thuật trong thời gian này:

Hi vọng diễn đàn sẽ trở lại “đắt khách” như những ngày trước, để hướng tới một vài kế hoạch của BQT nhằm phát triển nhanh nội dung học thuật diễn đàn.

Cảm ơn Công ty Trung Nam, đại diện trên diễn đàn là thành viên ngvtuan, cùng BQT kĩ thuật - zerocode đã giúp hoàn thành ý tưởng của tập thể BQT ChemVN !

Thân ái :quyet (

Hi all,

Lại một lần nữa, ChemVN chuyển nhà, nhiều khó khăn hơn do cơ sở dữ liệu của chúng ta đã lớn hơn rất rất nhiều so với lần đầu… BQT hiện vẫn đang giải quyết các lỗi tồn tại, nhưng tất cả những thao tác chính đều hoàn tất.

Trước hết, Admin xin gửi lời xin lỗi tới toàn thể members ChemVN, xin lỗi vì ChemVN đã off nhưng không có thông báo trước đó. Admin cũng xin cảm ơn những sự quan tâm, lo lắng của rất nhiều thành viên gửi email riêng cho mình hỏi chuyện… ChemVN thực sự được vững mạnh như hôm nay chính nhờ sự nồng nhiệt đóng góp của tất cả thành viên tham gia…

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, ChemVN cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Từ gợi ý của aqhl về việc chuyển host ra nước ngoài, rẻ hơn, các thông số cũng khá tốt. Admin đã tìm hiểu, và quyết định mua vào ngày 29/08/09 (vì trong tháng 8 có khuyến mãi). Mua cuối tháng 8, nhưng phải tới gần giữa tháng 10 mới đi vào hoạt động.

Một vài đặc trưng cơ bản của host server mới (và so sánh với host cũ):

Nhà cung cấp: Hostmonster Package: MonsterPower

Băng thông lưu lượng hàng tháng: unlimited (Host cũ là 50.000 Mb) Email accounts: 5000 (Host cũ là 50) Sub-domains: 999 (Host cũ là 10) Parked domains: 999 (Host cũ là 5) Addon domains: 999 (Host cũ là 5) Ftp accounts: 9999 (Host cũ là unlimited) SQL databases: 100 (Host cũ là unlimited) Mailing Lists: 999

Hầu hết các thông số đều tốt hơn, thế nhưng theo kinh nghiệm của Admin, khi đã sử dụng host nước ngoài thì thông số không mấy quan trọng. Đối với các truy cập từ VN thì tốc độ kém hơn xưa.

Ngoài ra, chúng ta được bonus thêm một domain free với các đuôi (.com; .net; .org; .info; .biz; .us). Anh em cùng thảo luận để ChemVN có một tên thứ hai nhé.

theo mình thì nếu lấy thêm tên thứ 2 thì nên dùng org

.org hoặc .info hoặc .com

.com là đuôi dùng cho các công ty mang tính kinh doanh, thương mại .info là đuôi dùng cho các trang chia sẽ thông tin, mang tính xã hội .org là đuôi dùng cho các cơ quan hoặc tổ chức có liên quan nhiều đến chính quyền hoặc phục vụ công cộng

Theo em nghĩ, nếu chọn thì mình có thể chọn đuôi .info, hoặc org

Mọi người mới bàn bạc cái “đuôi” của tên miền. Còn tên chính thì sao? Mình vẫn dùng ChemVN hay sao? Chuyển tên khác thì tên nào hay ho…

Anh em thảo luận típ nào :matkinh (

Để info hoặc org, vì mục đích chúng ta suy cho cùng cũng là cung cấp và hỗ trợ thêm thông tin thôi (và làm việc phi lợi nhuận).

Đề nghị vẫn để chemVN, vì tên này đã gắn bó với mọi người trong nhiều năm qua, mọi sự thay đổi đều có thể mang đến sự hụt hẫng với nhiều người, chưa kể cái tên này đã trở thành thương hiệu của chúng ta rồi ^^.

Vài ý thế thôi.

Đồng ý với mod Zero em nghĩ, tên: chemvn mà chúng ta đang sử dụng hiện nay là được rồi, nó đã trở nên thân thiện với tất cả các member của 4rum, và hơn nữa. khi đổi tên miền có khi còn làm xáo trộn rất nhiều thứ trong tâm lý mọi người. vấn đề không nằm ở tên miền như thế nào mà là cách hoạt động và tổ chức của BQT thế nào thôi.

Em cũng đồng ý là để tên chemVN ,tên này hay,mà gắn bó lâu rồi,với lại giờ đổi tên,sẽ có nhiều người hok bít sự đổi mới này,làm web mình ít được biết đến hơn,có khi là hiểu như 1 web mới mở ấy chứ!!!Còn tên miền em thấy vẫn .net lày hay nhất hok thì .org cũng tốt!!Chứ .info sẽ làm khách mới vào lần đầu có cảm giác đây là 1 trang web bình thường,thiếu tổ chức bài bản(vì .info thì theo em lướt web thấy toàn web trường,web lớp là nhiều,nếu có khác thì em vẫn có cảm giác nó thế nào ấy)!!!

Các bạn hình như hiểu lầm

Đương nhiên tên miền ChemVN.net là chính, vẫn dùng bình thường.

Ở đây tớ đang đề cập là diễn đàn ta được tặng thêm một tên miền khác dùng đi kèm…

nên để chemvn.org hoặc diendanhoahoc.org

tên chemvn rất hay, đuôi là ,org, net hay .edu.vn đều hay nếu theo như ý admin muốn có thêm 1 tên phụ nữa thì lấy tên vnchem.com cũng đc tên hay hoặc có ý nghĩa giá trị sử dụng đều quan trọng

miễn sao search từ google chemvn hay vnchem đều là đây, hay đơn giản hơn server duy trì lâu dài hơn. lợi hơn