cho em hoi ve Cu nhan Hoa Hoc

nam nay em thi dh,em dau vao khoa hoa truong DH KHTN Tphcm.Cho em hoi hoc nganh nay thi sau nay ra truong minh co the lam duoc nhung viec gi.Cac anh chi cho em biet cu the,em van chua hinh dung duoc cong viec sau nay,em dang ki chi vi em yeu thich mon hoa thoi.Hinh nhu nhu cau xa hoi khong can nhieu cu nhu hoa hoc nhu ngay truoc thi phai?Xin cac anh chi tu van cho em a.

Học tốt, giỏi, ngoại ngữ thành thạo. thì rất dễ xin việc bạn à. Khoa mình thì có nhiều chuyên nghành (bạn có thể thao khảo trên web khoa)còn nói ngành nào tốt hơn ngành nào thì chưa chắc. Các thầy cô trong khoa thường nói, sinh viên thuộc chuyên ngành này vẫn có thể làm trong chuyên ngành khác, học trong trường kiến thức là một phần, cái quan trọng là cách tư duy và đọc hiểu. Theo mình nghỉ thì thời đại nào cũng cần có các Cử Nhân hóa, Trong trường mình khoa hóa là 1 trong những khoa lớn mạnh, và sinh Viên Tốt Nghiệp ngành hóa KHTN rất đc các công ty đánh giá cao. Cụ thể việc làm thì nhiều đấy. bạn có thể thao khảo trên mạng, nhiều lắm. Mình phải tự tin vào mình và lấy niềm hãnh diện khi đc là sinh viên khoa hóa của ĐHKHTN Chú ý: lần sau post bài bạn nên viết có dấu. vì BQT rất khắt khe chuyện nầy, Thân:24h_088:

Thân chào bạn! Trước tiên tôi khuyên bạn đừng nên nản lòng vì những lời đồn đoán, có ai chắc 100% minh học các ngành hot hiện nay thì sẽ có việc làm khi ra trường không. Xin thưa là không,không ai chắc mình có việc làm nếu không cố gắng học thật giỏi, ngoại trừ “COCC” ,bạn hiểu tôi muốn nói gì không. Nếu học ngành hóa thì tùy theo bạn chọn chuyên ngành gì, tôi ví dụ:

  • Ngành vô cơ là ngành tôi đã tốt nghiệp thì nếu bạn học thì bạn có thể làm rất nhiều lãnh vực như : thủy tinh,pin-ắcquy, xi măng, gốm sứ, phân bón … +Ngành hữu cơ: bạn có thể làm cho công ty giấy,nhựa, thuốc BVTV,nhuộm… +Ngành hóa dầu: bạn có thể làm cho các cty chế biến dầu mỏ,nhớt, chế biến khí… +Ngành phân tích: bạn có thể làm trong tất cả các phòng thí nghiệm hóa, LAB,KCS… +Ngành máy và thiết bị hóa chất: bạn có thể thiết kế ,chế tạo các loại máy hóa chất, ngành này thì hơi giống ngành cơ khí vì bạn được học các môn thuộc chuyên ngành cơ khí và theo tôi đây là ngành rất hay. Và quan trọng là tất cả các ngành này bạn đều có thể làm trong phòng thí nghiệm của rất nhiều công ty vì thường thì phương pháp phân tích theo các TCVN, CIPAC,TCN,… có sẵn rồi, bạn có chút kiến thức và ham học hỏi sẽ làm được. đây là cách chia ngành của ĐH Công Nghiệp TP HCM có thể các trường khác thì hơi khác nhưng bản chất cũng sẽ giống nhau( theo tôi biết thì ngành vô cơ của KHTN chia làm silicat riêng với các phần còn lại) Chúc bạn thành công MrPhong

em cảm ơn các anh chị đã cho em lời khuyên tốt ạ :tutin (