Có bác nào biết tự tạo vật liệu cách nhiệt giúp em với

Chào các bác. Em thấy người ta đổ dung dịch hỗn hợp 1 vài hóa vào giữa 2 tấm kim loại (phần cần cách nhiệt) , chỉ sau một thời gian ngắn dung dịch đó tự trương nở gấp rất nhiều lần và khô cứng lại thành một loại xốp nhẹ, không thấm nước và cách nhiệt tốt. Em không biết những hóa chất thành phần là những gì để tạo được ra vật liệu như vậy. Có Bác nào biết về những hóa chất trên chỉ giúp em

  • cần những loại hóa chất nào?
  • Tỉ lệ và cách thức pha trộn ra sao?
  • hệ số trương nở là bao nhiêu?
  • Những hóa chất đó có độc hại gì không?
  • Cần lưu ý những gì khi làm thí nghiệm
  • Nếu có thể chỉ ra những hóa chất đó có thể mua được ở đâu thì tốt quá.

Em xin chân thành cảm ơn.:24h_046:

Đầy là loại vật liệu có cấu trúc sandwich. Có nhiều ứng dụng trong đời sống. Đặc biệt nó cho cơ tính cao với tỷ trọng vật liệu thấp, tínhc ách nhiệt ổn định và hiệu quả.

Không cần bạn phải mua hóa chất về rồi làm như người ta làm.

Cách chế tạo ra nó như sau:

  • Vật liệu: mút xốp trắng loại dùng cho thùng đựng nước đá, cũng có thể tìm thấy ở các thùng tivi…, keo con chó X-66, hai miếng nhôm.

-Cắt xốp ra thành tấm phẳng. Dùng keo bôi lên 1 mặt của tấm nhôm. Chờ keo khô dung môi , áp xốp vào. Thế là bạn có mô5t tấm cách nhiệt đầu tiên do chính bạn làm rồi đó.

Nếu muốn làm ăn thực sự, liên hệ mình. Sẽ tư vấn và chuyển giao lisence cụ thể hơn.

Chúc thành công,

Teppi

Rất cảm ơn bác Teppi, em tìm hiểu không phải để làm ăn mà để khắc phục sự cố cái nhà của em hiện tại.

Chẳng là lúc trước em có xây một cái nhà, bức tường hướng chính Tây tương đối lớn. Em đã xây 2 lớp tường 100mm cách nhau 50mm ở phía đó để cách nhiệt nhưng hiện tại là không ăn thua.

Em đi xem thấy người ta sửa container lạnh bằng cách làm vách xong để lại một lỗ rất nhỏ rồi bơm hóa chất vào, nó tự trương nở rất nhanh thành một tấm cách nhiệt rất tốt.

Trường hợp của em bây giờ làm như bác Teppi bảo thì phải đập nguyên 1 lớp tường rồi nhét xốp vào giữa thì tốn kém và mất công quá. Vào forum hóa học ứng dụng em thấy các bác hướng dẫn rất tận tình, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho mọi người để ứng dụng vào cuộc sống. Em đưa vấn đề của mình lên đây trước là muốn tìm hiểu để giải quyết vấn đề của mình, sau là để mọi người có thêm ứng dụng trong cuộc sống. Nếu tìm hiểu được cái này thì em không cần phá nguyên một lớp tường mà chỉ cần đục lỗ rồi bơm hóa chất vào là ok:mohoi (

Một lần nữa cảm ơn các bác đã đọc bài và tham gia giúp đỡ em.

Hi ban Vietnd, Chất mà bạn thấy người ta sử dụng theo mình biết là PU foam, chất này ứng dụng cho cách nhiệt kho lạnh, mái nhà, tủ lạnh, container lạnh. Không biết bạn mua về có thi công được không chứ theo mình biết phải có máy phun chuyên dụng vì đây là loại PU hai thành phần. Bạn nên liên hệ với các nhà thi công kho lạnh hoặc các nhà cung cấp PU foam để tìm hiểu thêm.

sau một thời gian tìm thì em đã tìm được chỗ cung cấp, cái này không cần thiết bị phun gì cả, rất đơn giản là hòa hai dung dịch vào với nhau, đáng tiếc em không phải là dân Hóa đâm ra không biết biết chính xác tên của hai loại này, chỉ biết người ta gọi là foam AB, loại mầu đen, 1 loại mầu trắng trộn với nhau tỉ lệ 1:1,1 trương nở tối đa là 0.03 m3 / 1 kg. Em rất mong bác nào biết tên chính xác của nó thì post lên cho anh em biết.

Cái này bạn tanyenxao đã nói qua trong diễn đàn.Bạn tra tìm bài gửi của bạn ấy mà biết thêm.

Trong thực tế, khi bán cho bạn chất tạo mút xốp 2 thành phần AB, thì người bán giao cho bạn chất nhớt lỏng màu đen đến nâu tối là chất đóng rắn B (là hợp chât gốc isocyante), còn chất nhớt lỏng màu vàng trong hay hơi ngà là thành phần A ( hợp chất polyol).

Tên thương mại của các chất này là nhiều với đặc tính kỹ thuật khác nhau. ạn đã tìm thấy nó ở chổ nhà cung cấp thì tại sao không hỏ họ tiếp bản thông tin kỹ thuật (datasheet) để biết chính xác tên của nó cũng như các đặc tính kỹ thuật khác?

Thân,

Teppi