crom oxide

tại sao Cr oxide tổng hợp bằng phương pháp phân hủy nhiệt có khả năng xúc tác tốt hơn hẳn so với các phương pháp khác? và chúng ta thường gắn các kim loại lên trên bề mặt của nó để tăng khả năng xúc tác, Vậy các kim loại được gắn lên phải có nhũng tính chất gì?

Theo mình nghĩ thì khi phân hủy nhiệt amonium bichromate —> Cr2O3 lại có hoạt tính xúc tác tốt là vì trong quá trình phân hủy ở nhiệt độ cao có tạo ra khí và các khí này “xới” tung lên tất cả khối phản ứng làm cho Cr2O3 tạo thành có nhiều khuyết tật, lỗ xốp —> xúc tác tốt. Còn chuyện p/p phân hủy nhiệt này tốt hơn các phương pháp khác hay không mình không chắc lắm vì có những người đã làm về xúc tác Cr2O3 bằng cách Fluor hóa nó cho thấy hoạt tính xúc tác cũng khá tốt

Mình thấy người ta cũng tạo xúc tác Ni-Cr bằng cách trộn chung 2 muối amonium bichromate & 1 muối của nickel rồi mang phân hủy nhiệt.

1 vài ý kiến. Chúc bạn làm việc tốt. Thân ái.

Cám ơn bạn nhiều. mình đồng ý với bạn về phần phân hủy nhiệt nhưng bạn cho VD flor hóa Cr oxide có hoạt tính tốt hơn phân hủy nhiệt thì có vẻ là hơi nhầm lẫn vì trước khi bạn flor hóa Cr oxide thì bạn cũng đã dùng Cr oxide thu được từ quá trình phân hủy nhiệt muối amonibicromate. Ah mình vẫn chưa hiểu lắm về việc lựa chọn các kim loại gắn trên chất mang là Cr oxide, những kim loại được lựa chon có những tính chất gì? Mình chỉ biết khi gắn kim loại trên chất mang để gia tăng các tâm hoạt tính xúc tác thôi, còn ngoài ra mình còn mù mờ lắm. Ah nếu bạn nào có tài liệu về việc gắn kim loại lên chất mang thì có thể share cho mình được ko?

Thật tình thì mình chưa làm về xúc tác nên không rõ lắm, chỉ biết sơ bộ như thế thôi. Anh nguyencyberchem-mod box vô cơ rành về mảng này lắm đó. Bạn liên hệ với anh ấy nhé.

Anh Nguyên hỗ trợ bạn ấy với nhé. Merci beaucoup anh! ^^

Hi bạn Trong xúc tác dị thể, ít nhất cần để ý 2 điểm

  • Bề mặt lớn --> tăng diện tích tiếp xúc các pha dị thể : nhiệt phân muối (NH4)2Cr2O7 cho sản phẩm có độ xốp cao (như pé tiểu ly có nói)
  • Tâm xúc tác: kim loại thường là các tâm xúc tác quan trọng nhất, tùy phản ứng, vd Pt, Rh, Ag, Ir… Thân

Anh Nguyên ơi, ý bạn ấy hỏi là những KL gắn lên làm tâm xúc tác thì thường có tính chất gì. Anh nói rõ hơn cho em được mở rộng tầm nhìn với nhé (kèm 1 VD cụ thể càng tốt anh ạ ^^) Merci par avance anh! :hun (

hi tieuly Thì anh nói rồi đó, các kl gắn lên là các tâm xúc tác chính cho phản ứng, tùy loại phản ứng, có có thể là các tâm xúc tác cho các phản ứng oxh hoặc khử, hoặc tâm acid hoặc baz Thân

Cam on anh nguyen nhìu. Hien tai anh co tai lieu nao co the share cho em duoc ko? Tài lieu nào nói về phần gắn kim loại lên chất mang đó. Em muốn biết rõ hơn về “tâm xúc tác chính cho phản ứng, tùy loại phản ứng, có có thể là các tâm xúc tác cho các phản ứng oxh hoặc khử, hoặc tâm acid hoặc baz”.

cái này thuộc về vật liệu, các phương pháp để đưa kim loại lên support, impregnation, CVD, CO2 supercritic, khử bề mặt … nói chung rất rộng đó em à