Cuộc thi Hoá offline H2VN 2009

Cuộc thi Hoá offline H2VN 2009

1. Thành phần ban tổ chức (BTC) Để tạo điều kiện học hỏi, giao lưu, nâng cao kiến thức hoá cho các thành viên trên diễn đàn H2VN, ban quản trị diễn đàn H2VN quyết định tổ chức cuộc thi Hoá học offline H2VN. Ban tổ chức cuộc thi bao gồm một số thành viên trong ban quản trị diễn đàn H2VN.

2. Đối tượng tham gia Đối tượng tham gia là tất cả các bạn say mê môn Hoá, giới hạn độ tuổi từ năm tối đa là 1986, không phân biệt trình độ. Chú ý: + Thành viên trong ban tổ chức cuộc thi Hoá offline H2VN không được tham gia! + Thí sinh tham dự cuộc thi phải có tài khoản trên diễn đàn H2VN!

3. Đăng kí tham gia cuộc thi Hoá offline H2VN. Thí sinh muốn tham gia cuộc thi đăng kí tại topic [b]Cuộc thi Hoá offline H2VN 2009[/b]. Những thí sinh không đăng kí tại topic này mà nộp bài thì bài làm của thí sinh đó sẽ không được chấm và chỉ có thí sinh đăng kí mới được nhận đề thi trực tiếp từ ban tổ chức. Hạn đăng kí đến hết ngày 14/08/2009. Chú ý: + Các thí sinh ghi rõ họ tên và địa chỉ liên lạc để tiện cho việc nhận phần thưởng! + Mẫu đăng kí cho bên dưới!

4. Phạm vi kiến thức Các khối kiến thức của đề thi bao gồm Đại cương, Hữu cơ và Vô cơ. Các khối kiến thức này sẽ chỉ là những gì nằm trong giới hạn thi HSG Quốc Gia THPT trở về sau, không đụng chạm đến các khối kiến thức đại học (như phổ phân tử, các phương pháp phân tích công cụ…) hay các mảng lý thuyết Hóa cao cấp hiện đại (đối xứng nhóm, obitan phân tử biên (FMO)…) .

5. Yêu cầu về bài thi Quy định về hình thức bài dự thi:

 • Bài dự thi phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, tên nick trên diễn đàn, ngày sinh để BTC tiện chấm điểm và gửi phần thưởng.
 • Đối với bài dự thi trên giấy: Bài làm phải được trình bày trên giấy A4 bằng bút mực hoặc bút bi (khác mực đỏ) có ghi rõ số thứ tự trang.
 • Đối với bài dự thi gửi qua mail: Bài làm phải được trình bày trên word (định dạng .doc hoặc đã chuyển định dạng sang .pdf) có hình vẽ công thức hoá học kèm theo (nếu đề bài có hỏi). Chú ý: Tất cả các bài dự thi trái các quy định trên đều không được chấm.

Quy định về nội dung bài dự thi: Bài dự thi phải trình bày thật rõ ràng, nếu như trình bày cẩu thả sẽ không được chấm. Trong bài thi phải vẽ rõ ràng các công thức hóa học, có thể bằng Word drawing, paint hay tốt nhất là dùng các phần mềm hóa học thông dụng (như Chemoffice, ChemDraw,…). Mọi hình vẽ lem nhem, không rõ ràng sẽ không chấm điểm.

6. Thời gian và cách thức nhận đề thi

 • Đề thi sẽ được gửi qua địa chỉ email (đã đăng kí) cho thí sinh từ 7h đến 8h sáng ngày 15/08/2009; thí sinh nhận được đề sau đó tải về máy và làm bài. Chú ý: - Thí sinh nào không nhận được đề thi liên hệ ngay với BTC qua YM: hoaoffline_h2vn hoặc qua SĐT: 01685.765.499. - Đề nghị tất cả các thí sinh add nick hoaoffline_h2vn để cập nhật thông tin mới nhất từ BTC.
 • Thời gian làm bài của thí sinh: hạn cuối là hết ngày 16/08/2009 đối với bài làm được gửi qua đường bưu điện, và hết ngày 17/08/2009 đối với bài làm được gửi qua email.

7. Nộp bài Bài thi của các em có thể được gửi qua đường bưu điện (nếu viết tay) và gửi qua email (nếu đánh trên word).

 • Địa chỉ email nộp bài là : Thanhthao2812@gmail.com Đối với những bài làm gửi qua email, BTC sẽ căn cứ theo thời gian gửi mail hiển thị ở hộp thư.

 • Địa chỉ theo đường bưu điện ở miền Bắc là: Nguyễn Xuân Tiệp 104bA4, tổ 28, P.Đức Giang, Q. Long Biên, Hà Nội Số ĐT : 0168 5.765.499

 • Địa chỉ theo đường bưu điện ở miền Trung là: Phạm Văn Trường Xóm 7, Quỳnh Bá, Quỳnh Lưu, Nghệ An Số ĐT: 01666.877.682

 • Địa chỉ theo đường bưu điện ở miền Nam là: Nguyễn Hoàng Ngọc Châu 100/26 An Dương Vương P.9 Q.5 Số ĐT : 0972.382.428

Đối với bài làm trên giấy gửi qua đường Bưu điện, BTC sẽ căn cứ theo dấu của bưu điện để xác định thời gian.

Chú ý: Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm mọi vấn đề về thất lạc bài làm của các thí sinh qua đường bưu điện hay qua thư điện tử (email).

8. Phần thưởng cuộc thi : Bốn người làm bài xuất sắc (bao gồm lời giải đúng, ngắn gọn và hay) và nhanh nhất sẽ nhận được giấy chứng nhận của diễn đàn H2VN và một phần quà tượng trưng có giá trị nhất định.

 • Thí sinh có bài giải xuất sắc nhất sẽ được nhận được giấy chứng nhận (giải nhất) và hai quyển sách theo yêu cầu.
 • Ba thí sinh còn lại sẽ nhận được giấy chứng nhận (giải nhì) và một quyển sách theo yêu cầu. Chú ý: Mỗi quyển sách chỉ có trị giá không lớn hơn 80.000 VNĐ và thí sinh phải chọn sách trên trang web: Sách hay.

9. Ý kiến thắc mắc

Chú ý: Thí sinh đọc kĩ trước khi thắc mắc!

Mong được sự ủng hộ của đông đảo các bạn thí sinh!

Các thí sinh đăng kí dự thi theo mẫu sau: (Chú ý: Ghi rõ họ tên và địa chỉ liên lạc để tiện cho việc nhận phần thưởng)

Họ Và Tên: …(Bắt buộc)… Tên Nick Trong Diễn Đàn: …(Bắt buộc)… Địa chỉ nhà :…………(Bắt buộc)……………………………………. Địa chỉ trường (Hoặc nơi công tác): ……………(Nếu có)……………… Ngày Tháng Năm Sinh: …(Bắt buộc)… Địa Chỉ Yahoo:…(Bắt buộc)… Địa chỉ E_mail: (Hay dùng)…(Bắt buộc)… Điện Thoại… (nếu có)…

(Các bạn có thể đăng kí trực tiếp tại đây, chúng tôi sẽ chuyển đăng kí của bạn sang bên H2VN)

                                                      Thay mặt BTC

                                                           ThanhThao

helu, góp ý nhỏ chút là các bạn nên thay từ bằng khen bằng từ khác như giấy chứng nhận hoặc giấy khen. Không phải giấy khen in ra và đóng khung thì sẽ được gọi là bằng khen! Thân

Họ Và Tên: Lê Xuân Lộc Tên Nick Trong Diễn Đàn:Matthewlee Địa chỉ nhà :29 Duy Tân Thành Phố Tam kỳ Tỉnh Quảng Nam Địa chỉ trường (Hoặc nơi công tác):THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Tỉnh Quảng Nam Ngày Tháng Năm Sinh: 26/03/1992 Địa Chỉ Yahoo:self_control10107 Địa chỉ E_mail:matthewlee_263@yahoo.com Điện Thoại:01223415366