đặc tính tẩy rửa?

em có ông bạn làm nghề chế tác vàng hỏi về khả năng tẩy rửa cua thằng tricloroetan , mong mọi người giải đáp giúp em một số câu hỏi được không ạ?: 1, cấu tạo không gian của hợp chất không gian nếu co cấu tạo gọc thì hay quá , độ dài liên kết như của c-c, c-h,C- cl. 2,các tính chất nội suy ra từ cấu tạo có thể có được. 3,đặc tính tẩy rửa của nó nếu có thể thì so với benzen? 4,nếu có thể thì cho em quy trình điều chế nhưng quan trọng là quy trình nâng cao nồng độ và giảm khả năng bay hơi của nó? Em xin cảm ơn mọi người đã đọc rất mong mọi người cho em ý kiến!:017:

Trước đây tricholorethane được dùng để tẩy sơn loại 2 thành phần hay thuộc loại alkyd khô nhờ tự oxy hóa trong không khí.

Theo quy định môi trường của EPA, Châu Âu, Nhật bản và mới đây là ở VN, việc dùng các hợp chất nói trên (tricholorethane, benzene) bị cấm trong sản xuất thủ công, mỹ nghệ quy mô vừa và nhỏ vì nó gây ung thư thuộc loại hạng nhất.

Theo câu hỏi nêu trên, tôi không khuyến khích ông bác của bạn dùng. Việc tẩy rửa các chất bám bẩn lên bề mặt kim loại có thể dùng bằng cách khác như dung môi hỗn hợp, phương pháp đông lạnh hoặc nước sôi, phương pháp bắn cát,…

Cấu tạo chất không giúp giải thích hiệu quả và dễ hiểu cho người bác làm nghề chế tác vàng.

Cho dù có chất cản bay hơi trong công thức nhưng vẫn gây tác hại lớn cho người trực tiếp tiếp xúc. Do vậy, tôi thấy không cần thiết phải đưa ra thông tin về công thức hay phương thức giảm nộng độ hơi và tăng nồng độ chất đó nói trên.

Trong công nghệp ô tô, việc sử dụng các chât nói trên hiện nay rất hạn chế và chỉ thực hiện trong một quy trình khép kín, cách ly với người.

Cũng lưu ý là bạn nào bán đại trà các chất nói trên thì cũng nên chuẩn bị dẹp và chuyền sang kinh doanh chất khác vì sẽ có kiểm tra gắt gao vấn đề này tại các chợ hóa chất tại SG, HN,biên hòa, quảng ninh, khu vực giáp Biên giới trung quốc.

Thân,

dạ cảm ơn anh teppi đã trả lời câu hỏi của em: -nhưng cái ở trên em đã nhờ một người bạn học bên nước ngoài xin hộ rồi em đang dịch (khi nào song post anh em đọc chơi) -đúng như bác nói cái này dùng trong quá trình làm sạch sơn oto em cũng có biets chút nhưng ông bạn em đang định dùng để tận dụng nó cho khâu xử lý vàng ở dạng phủi(chưa qua tuyển) không biết bác có cao kiến gì không? -thêm nữa cùng do lý do môi trường và tính an toàn của sản phẩm thải(thằng này nhai nhừa như anh em mình nhai bánh tráng vậy)lên mặc dù đã thử nhưng cũng chưaq giám dùng . bác chỉ em vụ xử lý nước thải được không ạ!

em đã hưa là dịch rồi post nhưng vì nhiều chuyện qua lên không dịch được thêm nữa tiếng anh chuyên nghành nghiên cưu em cũng gà nắm vì vậy em post gần như toàn bộ mong các bác giúp thêm

cho em hỏi em cố gửi tài liệu đính kèm mà sao không thể gửi được vậy bấc Admin