Để giữ hoa tươi lâu

Trước khi cắm hoa phải rửa bình sạch sẽ.

  • Khi cắt bớt cành để trang trí thì bạn phải nhúng vào nước, dùng kéo để cắt, khi cắt phải dùng kéo thật bén để không làm rộng các vết cắt trên cây hoa.

  • Chọn bông tươi, không dùng những bông đã héo vì chỉ vì 1 bông héo này sẽ có thể ảnh hưởng đến các hoa xung quanh.

  • Không để bình hoa ở nơi có nhiệt độ nóng hoặc nơi ánh mặt trời có thể chiếu vào.

  • Thay nước hoa mỗi ngày vào lúc sáng sớm và chiều tối, buổi tối nên mang ra ngoài sân để hoa được hứng những giọt sương mai.

  • Nghiền nát 1 viên vitamin B1 hòa vào nước cắm hoa cũng giúp hoa tươi lâu hơn hoặc bạn cho thêm chút đường vào nước cắm hoa. Theo VTV trích http://hanoi.vnn.vn/vuichoigiaitri/NewsDetail.asp?Catid=18&NewsId=887

Cho mình hỏi một chút đó là tại sao những bông hoa bị héo thì ảnh hưởng đến các bông hoa bên cạnh

hình như là nó xuất hiện khí etilen thì phải

Vậy tại sao lại cho đường vào hay Vitamin B1 nữa

mình cũng có nghe nói về 1 cách đơn giản :khi cắm hoa thi cắt vài mảnh đồng bỏ vào

Cái này hình như có một topic trong chem đã từng nói tới! Muốn hoa mà tươi lâu có thể cắt cái phần thân bị ngâm trrong nước sau mỗi lần thay ( cái này linh nghe cô nói, chưa thử )

Tại sao nên cho mảnh đồng nhỉ, giải thik hộ tớ đc ko :vanxin(

cái này đã từng nói thì phải!!! Do Cu2+ có tính khử khuẩn

Cu2+ có tính khử khuẩn. Nghe có vẻ vô lí. Nó là một chất độc mà. Làm kết tủa protein.

đúng là Cu2+ có tính khử khuẩn đó

bạn hãy đốt qua cái gốc hoa đi rồi cắm vào lọ hoa sẽ tươi lâu

Còn mình thì bỏ ít muối vào bình hoa.

theo mình thì dùng ít thuốc tím cho vao nước cắm hoa

Độc trị độc. Tùy thôi. Thế chú đã nghe đến những người làm việc với những kim loại nặng thường có tuổi thọ kém hơn so với những người bình thường à.

Cái này tại sao lại như thế…có thể giải thích kĩ hơn được không. Hình như khi cho muối vào thì nó làm cho tế bào bị mất nước mà.(Nhờ “minhtruc” ghi rõ tuổi hơn được không, mình không biết xưng hô thế nào cho hợp cả)

cho đồng vào giúp gốc hoa không bị thối nên hoa tươi lâu hơn và tiện cho việc rửa lọ còn tốt nhất là đốt gốc cho B1 vào là xong

Thường hoa bị héo, hư do bị vi khuẩn tấn công.Nếu chúng ta dùng chất có thể diệt khuẩn thì hoa sẽ tươi lâu hơn. Muối cũng là một dung dịch diệt khuẩn,đồng thì không biết có diệt khuẩn không.Nano bạc là một chất diệt khuẩn cực tốt, có thể dùng cho vào bình hoa nhưng giá hơi cao. Theo mình thì dung dịch nào có tính kháng khuẩn thì có thể giúp hoa tươi lâu hơn.

Còn việc đốt gốc có tác dụng làm cho phần tế bào gốc bị chết nên nhựa cây không thoát ra ngoài.

Để hoa tươi lâu theo em biết người ta còn cho vài giọt Eau de Javel nhưng cái giọt này là gì nhỉ??? HIc Có ai biết nói giùm @ anh Dũng: Đó là thầy Trúc ạk

Cùng sinh năm 91 cả mà anh Huy đòi xưng anh. HIc pó tay!! Nhờ anh Huy nói rõ những người như thế nào thì kl loại nặg gây tác hại còn những người NTN thì ko bị???