Đề thi Hoá úc

Em vừa mới đi thi hoá Úc về, thấy cái đề cũng zui zui nên gửi lên cho mọi người cùng thử 3 câu “dài dòng” nhất nhé ! nhìn thì dài nhưng mà toàn là trắc nghiệm không à, anh chị làm xong rồi hồi âm cho em nhe:24h_048: Dữ kiện sau dùng cho câu 1, 2 Gabby muốn tìm hiểu các PƯ của dd kali iodua. Khi trộn một ít dd kali iodua với dd bột khoai tây nghiền, em không thấy hiện tượng gì. Em chia hhợp này thành 2 phần. Ở phần thứ nhất, em thêm vào một ít dd chì nitrat thì thấy có chất rắn màu vàng xuất hiện. Ở phần thứ hai, em thêm vào dd iod, dd chuyển thành màu xanh dương thẫm. Câu 1: để cải tiến thí nghiệm của Gabby ta cần làm việc nào sau đây? A. Thêm giả thiết để dự đoán kết quảthí nghiệm đang nhắm tới. B. Thêm vào các giản đồ. C. Chỉ thêm một hoá chất vào từng ống nghiệm chứa kali iodua. D. Rút ra các kết quả của thí nghiệm và xếp vào bảng heo quy luật. Câu 2 : CHỈ dựa vào kết quả thí nghịêm, quá trình nào sau đây ít có khả năng xảy ra PƯ nhất? A. Thêm dd chì vào dd iod B. Thêm dd kali vào dd nitrat. C. Thêm dd bột khoai tây vào dd iod. D. Thêm dd kali vào dd bột khoai tây.

1C 2D

Em làm đề lớp 9 hay 10 vậy, sáng nay cái đề lớp 11 đúng là nhức đầu chưa từng thấy, đã thế còn thu lại đề nữa. HICHIC!!

Dễ quá hả anh? May là Đáp án giống em! HÌ hì cái đề nầy là của lớp 9 ấy mà!:water ( Xin chia buồn với anh vì “tay trắng” ra về:24h_085:

câu 1 là C câu 2 là D mấy anh chị pro có thể giải thích thêm về những câu trắc nghiệm này đựoc không ?

Phân tích đề bài 1 chút cho vui Gabby muốn tìm hiểu các PƯ của dd kali iodua. Ở đây có thể là phản ứng của ion kali hoặc iodua. Đọc tiếp sẽ thấy Gabby muốn tìm hiểu phản ứng trên I-.

Khi trộn một ít dd kali iodua với dd bột khoai tây nghiền, em không thấy hiện tượng gì. I- không phản ứng với bột khoai tây

Em chia hhợp này thành 2 phần. Ở phần thứ nhất, em thêm vào một ít dd chì nitrat thì thấy có chất rắn màu vàng xuất hiện. Ở đây có K+, I-, Pb2+, NO3-, bột khoai tây, chất rắn màu vàng là PbI2,

Ở phần thứ hai, em thêm vào dd iod, dd chuyển thành màu xanh dương thẫm. Ở đây có K+, I-, I2, bột khoai tây, ở đây tinh bột trong khoai tây phản ứng với I2

Câu 1: để cải tiến thí nghiệm của Gabby ta cần làm việc nào sau đây? A. Thêm giả thiết để dự đoán kết quảthí nghiệm đang nhắm tới. (có lý) B. Thêm vào các giản đồ. (không có số liệu) C. Chỉ thêm một hoá chất vào từng ống nghiệm chứa kali iodua. (bỏ qua vai trò bột khoai tây, và ống nào cũng chứa KI nên việc này không giúp rút ra kết luận) D. Rút ra các kết quả của thí nghiệm và xếp vào bảng heo quy luật. (không có sự lặp lại khi thay đổi yếu tố nên không có qui luật)

Câu 2 : CHỈ dựa vào kết quả thí nghịêm, quá trình nào sau đây ít có khả năng xảy ra PƯ nhất? A. Thêm dd chì vào dd iod (không có thí nghiệm này) B. Thêm dd kali vào dd nitrat. (có thí nghiệm nhưng không phải kết quả này) C. Thêm dd bột khoai tây vào dd iod. (có phản ứng này) D. Thêm dd kali vào dd bột khoai tây. (không phản ứng, ban đầu đã kết luận)

Vậy mình chọn 1A, 2C

Em vẫn chưa hiểu chỗ I- p/ư với I2.Theo em được biết I2 làm đổi màu hồ tinh bột chỉ là một phản ứng lí học.:24h_035:

Sai rồi I2 và hồ tinh bột là một phản ứng hóa học. Tinh bột có cấu trúc vòng xoắn, các phân tử I2 sẽ chui vào đó và tạo phức màu xanh tím với tin bột. Do đó câu 2 đáp án là D ( anhtiger ghi nhầm xíu)

Hi, Bài giải trên mình đọc nhầm đề, đáp án của mình dành cho câu hỏi phản ứng nào có khả năng xảy ra nhất.