Độc tính phthalates

Anh Chị ơi cho em hỏi các hợp chất phtalat có độc không và nếu nó độc thì tại sao :dracula (

Một trong những dẫn xuất của Phthalate là dibutyl phthalate DBP) uoc dùng làm chất hóa dẽo cho một so nhựa , và cũng tìm thấy trong thuốc keo, thuốc xit tóc, mỹ phẫm. DBP rất độc nó là tác nhân gây ung thư cao, nay hầu như tác chất này bị cấm sử dụng trên toàn Châu Âu và nhiều bang ở Mỹ, ko bit o VN thế nào. Đa số dẫn xuất của Phthalate đều độc chủ yếu là nguyên nhân gây ung thư.

xem thong tin o link nay nhé http://www.ourstolenfuture.org/NewScience/oncompounds/phthalates/phthalates.htm

yugi ơi! nói kỷ cơ chế gây ung thư giúp mình đi! mình có đọc phtalate gây ung thư nhưng không biết vì sao? sớm nghe yugi ! mà yugi tên thật là gì vậy!

Cơ chế gây ung thư à, cho đến bây giờ Yugi cung chua biết là nó gây cancer gì nữa vá hàm luong tích tu bao nhieu có thể gây đột biến- hư một gen gây ra ung thư, co chế rõ về gây ung thu thì chưa biết lắm có thể Yugi sẽ tím tài liệu giúp cho. Vậy nhé.

Ngoài gây ung thư gan thì phthalate còn làm suy giảm khả năng sinh sản nữa. Nhưng chỉ mới thử nghiệm trên các loài gặm nhấm thôi.

Cơ chế gây ung thư gan:

Phthalate thúc đẩy quá trình sinh sôi bào quan peroxisome và nhân đôi tế bào gan một cách bất thường. Peroxisome là bào quan chứa các enzyme liên quan đến H2O2 (oxy hóa các chất) http://en.wikipedia.org/wiki/Peroxisome. Điều này dẫn đến mất cân bằng các quá trình tạo và phân hủy H2O2, trực tiếp hay gián tiếp tạo các gốc tự do hoạt động, phá hủy màng tế bào hay DNA gây ung thư gan.

Suy giảm khả năng sinh sản:

Phthalate làm thay đổi cấu trúc của protein ZnT-1. Protein này có nhiệm vụ vận chuyển Zn đến tinh hoàn. Thiếu hụt Zn gây nên teo tinh hoàn.

Phthalate cũng làm giảm khả năng sinh sản với giống cái, nhưng cái này phức tạp quá, mình chưa thể hiểu nổi. Các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Tóm lại, với hiểu biết hóa học của tụi mình, ung thư có nghĩa là gốc tự do. Thêm một bằng chứng nữa do aqhl cung cấp.

Vì nòi giống, không nên dùng phtalat.

Đùa tí thôi, coi bộ ông aqhl thiệt cực nhọc tìm cơ chế mấy vụ này đó. Cơm nguội đâu? vào giúp anh aqhl cái nào!

hình như chất phthalate còn làm phá hủy những hormon cần thiết cho quá trình sinh sản…

nghe anh gọi thì comnguoi nhảy vào, chứ comnguoi chẳng biết gì về cái này cả!