Free chemdraw 9.0 co ban quyen

Như các bạn đã biết hiện nay CambridgeSoft đã có các version Chemoffice Ultra 11.0 hay ChemBio Ultra 11.0. Tuy nhiên hầu hết chúng ta đề không có đủ khả năng để mua phần mềm có bản quyền trên để sử dụng một cách hợp pháp. Khi di chuyển từ nước này sang nước khác (VD vào Đức), nếu bạn bị xét ngẫu nhiên mà bạn có sữ dụng phần mềm bất hợp pháp trong máy tính thì sẽ bị cấm vào nước Đức. Hoặc khi làm việc trong các lab ở nước ngoài, bạn sẽ bị nhìn một cách lạ lùng nếu sử dụng phần mềm bẻ khóa. Thậm chí có khi còn bị hỏi:“Tại sao lại dùng phần mềm bẻ khóa?”.

Vừa rồi CambridgeSoft có cho miễn phí ChemDraw Ltd 9.0 Download Edition cho đối tượng sử dụng là “Home User” hoặc “Student”. Phần mềm này rất nhẹ (rất phù hợp với máy tính có cấu hình thấp) so với version 11.0. Version 9.0 vẫn dùng để vẽ công thức hóa học, cấu trúc rất tốt tuy nhiên không có nhiều chức năng như version 11.0. Với phần mềm này, tui có thể vẽ đẹp tất cả các cấu trúc phức tạp. Vấn đề là người vẽ quen tay hay không chứ không phải là version càng mới thì mới vẽ được đẹp.

Để tải về phần mềm miễn phí ChemDraw Ltd 9.0 Download Edition, các bạn vào link sau:

Ở dưới “Academic Pricing” chọn “Add to cart” tùy theo máy tính của bạn sử dụng “Windows” hay "Macintosh

Sau đó bạn điền các thông tin: Tên, Họ, email vào ô trống

Câu hỏi 1: “Do you have a coupon?”. CHọn “Yes” và gõ e1111 Câu hỏi 2: “Who are you?” Chọn “Student” hoặc “Home” để được free! Câu hỏi 3: “Are you upgrading?” CHọn “No” hay “Yes” đều không thành vần đề. Sau đó bấm vào “Determine discount” sẽ thấy hiện ra mục số 5. ChemDraw Ltd 9.0 Download Edition với “Our price: $0.00” (free hoàn toàn). Sau đó sẽ bấm vào “Windows” hay “Macintosh” để đi tiếp, rồi bấm vào “Begin checkout”

Sau đó phải điền thông tin vào tất cả chữ in đậm. Câu hỏi “Who are you?”, chọn “Student” hay “Home” Câu hỏi:“Is this address also your building address?” , chọn “Yes” để làm bằng chứng là bạn đã mua miễn phí phần mềm này. Xong rối cứ “continue check out” và hoàn tất các động tác còn lại.

Sau đó các bạn sẽ chờ 0.5-vài ngày sẽ nhận được email từ <customer_service@cambridgesoft.com> với tiêu đề “Your CambridgeSoft Order Information …” Bạn nên check spam vì loại email này hay rớt vào trong các “spam”. Trong email này sẽ có serial number cho riêng bạn và link để tải phần mềm từ cambridge. Sau đó bạn tiến hành cài đặt bình thường với serial number đã nhận bằng email. Từ nay bạn có thể sử dụng phần mềm có bản quyền này để vẽ cấu trúc ở mọi lúc mọi nơi!!! Have fun!

NGoài ra, chức năng đoán phổ NMR của version 11.0 chỉ nhìn cho vui với các cấu trúc đơn giản mà thôi. Các bạn đừng quá tin vào chức năng này mà có ngày ôm hận!!!

Anh cho em hỏi cái phần mềm này mục m/z trong Analysis là sao vậy ? Nó nói tỉ số mass/chagre, nhưng em vẫn k0 hỉu lắm

cái này là phổ khối lượng MS, em học về phổ này chưa, khi nào học sẽ hiểu. Nó cho phép ta kiểm tra xem công thức mà ta dự đoán trong các phổ khác như NMR, IR … có đúng ko ? thân