hằng số cân bằng

cho em hỏi vì sao hằng số cân bằng Kc không phụ thuộc vào nồng độ các chất phản ứng? giải đáp nhanh giùm em với nhé!! cảm ơn mọi người nhìu!!

Cái này mình cũng hok bít nhìu,mình chỉ bít nó phụ thuộc vào nhiệt độ,và bản chất thôi!!!mình nghĩ thì thì cái này được tính dựa vào tỉ lệ ở cùng nhiệt độ thì nó hok đổi,hok phụ thuộc vào nồng độ thôi!!!

bởi ví khi nồng độ chất thay đổi(tăng hoặc giảm) thì pu cũng chuyển dịch theo chiếu làm giảm ảnh hưởng của sự thay đổi này khiến mồng độ chất thay đổi( giảm hoặc tăng) nên ko làm thay đổi HSCB Kc!!! e nghĩ thế! ko biết gt zậy cóa dc hem nữa/

cảm ơn em, nhưng tụi chị học DH rùi nên phải giải thích theo hóa thế… dù sao cũng cảm ơn vì đã pm cho chị

theo em là vì: Kc phụ thuộc vào k(hằng số tốc độ của phản ứng) (Kc=Kcb=Kt/Kn) mà k phụ thuộc vào kích thước của các hạt chất rắn:các hạt chất rắn càng bé, nghĩa là diện tích bề mặt tiếp xúc càng lớn thì tốc độ phản ứng càng nhanh. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào nhiệt độ và bản chất của các chất phản ứng chứ ko phụ thuộc vào nồng độ (khi nhiệt độ tăng lên thì tốc độ chuyển động của phản ứng tăng lên -> năng lượng cũng tăng lên -> số lần va chạm tăng lên(nhất là số lần va chạm có hiệu quả tăng)

vì kiến thức của em mới ở lớp 10 nên ko biết có phù hợp với chị ko nữa:24h_012: có gì ko đúng thì chị thông cảm!!:24h_012: hi`