Học môn tổng hợp hữu cơ như thế nào ?

Em mạo muội hỏi ý kiến anh chị về cách học tổng hợp hữu cơ. Không phải vì môn này khó quá hay là dễ rớt :24h_008: mà em chỉ muốn nắm thật chắc kiến thức môn học này vì em nghĩ nó quan trọng và rất hay nếu hiểu rõ !:012:. Giúp em với ^^! ( môn này mà không có cách học thì học sẽ rất chán, hjc…giống môn hóa hữu cơ 2 chỉ biét học thuộc lòng …) Có tài liệu thì cho em luôn nha ^^.

Để học tốt môn tổng hợp hữu cơ bạn phải nắm vững các kiến thức về cơ chế phản ứng (1 và 2), về hóa học lập thể nữa. Mình thấy môn hữu cơ 2 rất dễ, nếu bạn học kĩ hóa đại cương A3 và hữu cơ 1 thì không phải học thuộc lòng làm gì (ngoại trừ những trường hợp không theo qui luật thì phải nhớ thôi bạn à). À, bạn học trường KHTN phải không? Chúc bạn học tốt.

Sao em chẳng thấy môn hữu cơ 2 dễ ! học quá trời luôn mới nhớ hết được các sản phẩm có thể có. Còn nếu như chị bảo muốn học tốt môn tổng hợp hữu cơ thì phải học tốt cơ chế 1 ,2 và lập thể, nhưng 3 môn này học rồi, lỡ học không tốt thì phải làm sao ? Em cũng chẳng biết học sao cho nhớ nữa. cơ chế 1 và 2 thì cũng hiểu nhưng vẫn phải học thuộc lòng chứ thiệt ra chả biết nó sẽ đi theo hướng tác kích nào, biến đổi ra sao nữa ? thật tình em thấy toàn học bài ko ah ??? Môn tổng hợp hữu cơ có cần đọc sách nhiều ko ? Môn này chưa học được bữa nào mà thấy lo quá !

mình đang học hữu cơ 2 và cũng sắp thi. Mình sợ lắm lắm, thầy thích cho rớt lắm. Khó quá mà. Bạn thử vô lớp mình học xem coi dễ hay khó.