hỏi về HPLC

Chào tất cả các bạn! Mình mới chạy HPLC nên có nhiều thứ còn rất mới. Cho mình hỏi chút nha! Làm sao để biết hệ thống HPLC đang làm việc bình thường? Áp suất như thế nào là ổn?:Rất mong được sự giúp đỡ!:4:

cái này bạn hỏi thì hơi khó nói đấy! hệ thống HPLC chạy bình thường là khi bạn bật các chức năng của HPLC( như pump, detector…) và máy tính điều khiển thấy máy hoạt động bình thường, trên phần mềm báo ready là hệ hoạt động bình thường, áp suất thì tùy vào loại cột và dung môi bạn phân tích thông thường áp suất ở khoảng vài chục đến hơn 100 bar ( cái này bạn phải xem bảng theo dõi máy để biết áp suất của cột trong lần phân tích trước) thông thường áp suất phải ổn định tức là dao động áp suất không quá 1 bar thì có thể bắt đầu chạy mẫu được, ngoài ra cường độ đèn của detector phải ổn định (bật đèn (UV) 30 phút trước khi chạy mẫu). vài ý kiến giúp bạn:art (:art (:art (:art (

Chao Ban,

Binh thuong no rat co nhu ban noi la nhu the nao, binh thuong nhu Conplexchemistry tra loi nhu vay la Ok roi do.

Nhung ma de tu "Binh Thuong " no dung nghia thi minh phai chay IQ,OQ test cho mot may HPLC.

Cai nay thi hang HPLC nao cung co, dat biet la cac cong ty duoc hay yeu cau tets OQ dinh ky de xem may co hoat dong binh thuong theo cac thong so nhu nha san xuat khong, neu no khong pass thi phai thay moi.

Nhung ma cai nay test mat thoi gian va ton tien lam ban ah.

O Viet Nam it phong thi nghiem nao yeu cau lam cai nay lam.

Than Chao

TYNL