hỏi về máy sắc ký lỏng

Tôi đang dùng máy sắc ký lỏng HPLC hãng Vetra VE HP.1100. Tình trạng máy khi vận hành đặt các thông số kỹ thuật nhưng máy không hoạt động. Máy hiển thị: “Ready reprocess data mode”. Khi đánh khối lượng pha động vào bình ở dưới bơm, số liệu không hiển thị, khi đặt con trỏ vào bình đựng dung môi dưới bơm thì hiển thị dòng:" Shows solvent filling. Click to update after filling up solvent bottles". Nguồn điện vào máy tính và máy sắc ký lỏng vẫn hoạt động bình thường. Có bạn nào biết xin chỉ giùm nguyên nhân với.( Tôi đang nghĩ rằng nguyên nhân do Ram máy tính bị hỏng không liên kết được với máy sắc ký lỏng). Mong các bạn chỉ giúp. Thanks!

Bạn viết vậy khó hiểu quá, mình đọc xong vẫn chưa hiểu hết bệnh của máy là như thế nào. Bạn phải nói rõ những biểu hiện bất thường của máy thì mới biết được bệnh của máy là như thế nào chứ. Nếu hỏng Ram thì bạn phải đọc số seri của Ram bạn đang dùng để xem có thể thay thế được ko. Thân!

HI! hiện mình có một số kinh nghiệm với máy HPLC HP 1100 với máy tính vectra, hệ này của bạn cũ rồi ( có thể bạn đang sử dụng Win NT hoặc Win 95 ???), bạn nói rõ xem computer không thể điều khiển được HPLC hay bạn chọn chức năng fill sovelt trên online không được?. bạn nêu cụ thể thì mình có thể giúp bạn được! bye!

Cảm ơn các bạn đã giúp đỡ. Mình dùng máy HPLC 1100 với máy tính Vectra đang sử dụng Win 95, những biểu hiện bất thường của máy như: Đặt thể tích pha động vào trong lọ trên màn hình không hiển thị được thể tích. Đặt các chế độ của Detector, nhiệt độ hiển thị được trên màn hình, tuy nhiên khi đặt xong các thông số Detector, nhiệt độ thì máy sắc ký không hoạt động. Các bạn có thể cho mình biết nguyên nhân hỏng hóc của máy được không?

Chao ban,

Minh co mot so y kien nhu sau:

Neu ban xin duoc quyen Trouble shooting cua hang nay va xem cac loi va xem xo loi cua ban khong thi tot nhat va trong day no se chi cho ban cach xu ly va lam theo do, con neu khong ban len mang search dia chi mail va gui truc tiep loi cho bon Technical Support cua hang nay, huy vong bon no se tra loi.

De khang dinh la do may tinh hay may chinh HPLC minh co y kien nhu sau, khong biet he thong HPLC cua ban co che do van hanh ofline khong link voi may tinh khong, neu co ban nen test rieng tung phan nhu pump, lo cot, detector, aitosampler thi luc do minh se biet bo phan nao hong.

Than chao

TYNL