làm sinh tố thời chưa có máy lạnh

Trước khi máy lạnh được phổ biến như hiện nay người ta đã nghĩ ra một phương pháp làm sinh tố khá thú vị. Phương pháp này dựa trên cơ sở nhiệt hòa tan của muối ăn (NaCl) vào trong nước. nếu có thời gian các bạn thử làm nhé!!! những thứ cần có: một bình cách nhiệt( loại thường thôi, nhớ là phải nhỏ gọn để các bạn có thể lắc nó dễ dàng),nguyên liệu làm sinh tố. và… một người khỏe mạnh + sự kiên nhẫn he he!! cách tiến hành: -Cho hổn hợp sinh tố vào các túi nhỏ => cho vào bình cách nhiệt. -Cho thật nhiều muối ăn khan vào( nhớ là muối phải khan nhé) bên ngoài bịt nilong đựng sinh tố và trong bình cách nhiệt. -Đậy nắp lại và dùng tay lắc đều bình cách nhiệt đều trong khoảng 15->20 phút các quá trình xảy ra trong bình cách nhiệt như thế nào ?! xin các bạn cho ý kiến nha!

vậy bạn cho mình hỏi trước khi thực hiện những viêc trên người ta làm cách nào để có hỗn hợp sinh tố vì theo mình thấy máy sinh tố còn có chức năng là nghiền cực nhỏ trái cây hay bất cứ thứ gì đưa vào? Thanks

tất nhiên là người ta nghiền dập các loại trái cây lại với nhau bằng lực cơ học rùi mới cho nó đông đá rùi. hoặc trong quá trình lắc, các loại trái cây sẽ va đập và nhau mà vỡ ra (* cái này có vẻ không hữu hiệu cho lắm*)

Cái này giống trái sinh tố lac xê ! :smiley:

Sax.chuyen xua cung dem ra chuyenm dat nua heă

hien tai minh muon lam nuoc hoa,nhung ma lieu luong cua no minh cu thu di thu lai hoai.may bac co ai biet chi dum minh voi.minh dang lam nuoc hoa blu …ma mui ko jong?