Làm tiểu luận Hóa học-help

CÓ BẠN NÀO BIẾT TRANG NÀO CÓ NHIỀU THÔNG TIN VÀ HÌNH ẢNH VỀ NIKEN KHÔNG LÀM ƠN CHỈ MÌNH VỚI

Đây là câu chuyện về các kim loại, hi vọng giúp được bạn. Còn lại thì search trên google chắc ko thiếu

Các bạn giúp Q tìm thông tin về Diphenyl ether. Cách loại Diphenyl ether ra khỏi chất khác mà không dùng phương pháp cô quay.CÁm ơn nhiều.

Xem phương pháp tách của 2 patent của Mỹ xem sao. Patent down free nên có thể share ở đây.

Phương pháp khác là ly trích pha rắn. Bài báo đã được PM cho bạn. Có thể mấy phương pháp này ko thích hợp, nhưng đọc để biết thêm thông tin. Enjoy !

Solid-Phase Extraction of Polybrominated Diphenyl Ethers in Human Plasma – Comparison with an Open Column Extraction Method

Chromatographia, Volume 61, Numbers 1-2 / January, 2005, 67-73

Abstract A solid phase extraction (SPE) method in combination with silica gel cleanup to analyse tri-to heptabrominated diphenyl ethers in human plasma was validated. All congeners showed recoveries over 70% except for BDE #183, which showed recoveries around 45%. The method was tested on 21 individual plasma samples which were extracted with both the SPE method and an open column extraction method using Hydromatrix. Method detection limits were of the same order of magnitude for both methods, ranging from 0.0076 to 0.13 ng g–1 (l.w.) depending on the congener. The SPE extraction method meets the demand for a faster, less solvent-and sample-demanding method with lower contamination risk due to fewer steps compared to the open column extraction.

HELP ME HELP ME !!! Thông tin về Diethyl phenylmalonate: nhiệt độ sôi, tính tan, không tan trong chất gì… 4-Hydroxy-5-phenylpyrido[3,2,1-jk]cabazol-6-one, Cabazole, Diphenyl ether, Dithyl phenyl malonate. Trong 4 chất trên thì chất nào tan, không tan trong n-hexan, NaOH 0.25M, Toluen, HCl Nhiệt độ sôi của dầu ăn, Silicon khoảng bao nhiêu Bếp khuấy từ đun dầu ăn nhiệt độ tối đa chỉ khoảng 180 độ C. Có cách nào khắc phục để tăng nhiệt độ lên khoảng 250, 330 độ C không

Em mở cuốn Merck Index để tra thông tin cụ thể hơn về những chất trên. Trên diễn đàn có đường dẫn để tải cuốn Merck Index ở đâu đó.

Em có thể tự tìm thông tin về những chất này bằng cách google “tên gọi” Ví dụ tui google “diphenyl ether” thì ra link sau http://www.ilo.org/public/english/protection/safework/cis/products/icsc/dtasht/_icsc07/icsc0791.pdf có cung cấp một số tính chất của diphenyl ether. Để lọai diphenyl ether ra khỏi hỗn hợp phản ứng hơi khó. Trước đây tui dùng hai cách: chưng cất áp suất kém để loại dung môi ra khỏi sản phẩm rắn hoặc dùng rotavapor nối phần tạo áp suất với máy bơm chân không có bẫy dung môi bằng dry ice hay nitrogen lỏng, mở water bath lên khoảng 70-80 oC. Cũng khá mất thời gian và hay bị trào.

Ngoài ra để lất thông tin, em có thể vào webiste của các hãng hóa chất như http://www.sigmaaldrich.com http://www.emdchemicals.com/corporate/emd_corporate.asp http://www.vwrcanlab.com/ http://www.alfa.com/alf/structure.html http://www.acros.com/ và rất nhiều hãng khác như Merck, Fisher,… Gõ tên chất cần tìm sẽ ra giá bán, lượng bán, quy cách đóng gói,v.v. và quan trọng nhất là có Techinal Data Sheet cung cấp những lý tính của chất quan tâm.

Tui hay vào website của Đức http://www.eusdb.de/index.php để tìm thông tin về chất quan tâm. Thông tin thường có dưới dạng 03 ngôn ngữ: Anh, Pháp và Đức.

Để đun ở nhiệt độ khoảng 250 oC thì phải dùng dầu silicon (silicon oil) vì dầu khoáng (mineral oil) chỉ an toàn khoảng dưới 180oC. Hồi trước ở VN chưa có dầu silicon oil để đun phản ứng ở nhiệt độ cao có thể dùng dầu trong máy biến thế dùng trong các trạm biến áp. Tui nghĩ bây giờ mua dầu silicon chắc không khó. Còn chắc ăn có thể đun cách cát có thể len đến gần 300 oC với bình cầu nhỏ. Nhớ lấy thau inox cho tốt vì nếu không sau khi đun một hồi sẽ bị lủng. Khuyết điểm của đun cách cát là khó khống chế nhiệt độ hoặc quá nóng hoặc không đến nhiệt độ yêu cầu nên phải tăng giảm liên tục.

Để đun lên đên 350-450 oC, tui có dùng loại mấy khuấy từ có đun của hãng Corning loại xưa có miếng ceramic trên mặt. Loại mới nhiệt độ hơi yếu nhiều khi chỉ lên khoảng 250-270 oC là hết! Sau đó tui đặt tiện một khối nhôm có lỗ để cắm nhiệt kết và lòng khối nhôm ôm vừa khít bình phản ứng bằng thép không gỉ. Kích thước khối nhôm khoảng 2/3 bề mặt máy khuấy. Tui đặt cả hai lên trên máy khuấy từ và đun rất tốt và rất sạch sẽ.

http://boch35.kfunigraz.ac.at/~sta/pub/093/93.shtml Cho uhm hỏi chất số 12 : 4H-Indolo[2,3:4,5]pyrido[3,2,1-jk]cabazol-9-one có tác dụng gì? Tìm trong cuốn sách Merck Index mà không thấy j hết. Mong pakon giúp đỡ!!!

Gửi bạn file bài báo, theo bài báo này các tác giả tổng hợp hệ vòng có 1 phần cấu trúc giống với strychnine, brucine, những hợp chất độc tính cao thuộc họ alkaloide, được tìm thấy trong cây trúc đào Strychnos nux-vomica, có tác dụng chữa bệnh tim ở liều thấp và gây viêm cơ, co giật ở liều cao, LD50 (liều chết 50%) là 10mg. Ngoài ra nó còn dùng trong sắc kí để tách các đồng phân quang hoạt, thủ tính. Strychnine, brucine là một trong những nhóm chất hiện nay còn ít được biết đến và chưa nghiên cứu nhiều, nó có tính đắng, độc, có thể gây nghiện, giống đặc tính chung của các chất thuộc nhóm alkaloid. Chất 12 trong bài báo có bộ khung gần giống strychnine, brucine. 1 Vòng hương phương (aromatic) gắn với dị vòng 5 chứa nitrogen và hệ vòng kế tiếp có chứa nhóm ceton.

Cảm ơn tigerchem nhiều lắm. File đính kèm này giống như bài in thầy của uhm gởi. Nhưng điều thắc mắc của uhm là chất số 12 đó được dùng để làm gì? Theo như tigerchem nói thì có lẽ nó sẽ được thử tác dụng trên chuột hay dùng trong sắc kí tách các đồng phân quang hoạt? Cho uhm hỏi thêm chất số 4f trong file đính kèm trên có tan trong NaOH 0,25M không?(OH liên hợp). Theo như trong bài thì nó tan trong NaOH nhưng làm giai đoạn tiếp theo là chiết với Toluen để làm gì vậy? loại được chất gì?

Đọc sơ qua hết bài báo mình cũng không thấy viết tác dụng của chất 12, có lẽ họ chỉ tổng hợp nhằm mục đích nào đó trong 1 phần kế hoạch, còn theo mình thì họ đang quan tâm về cấu trúc strychnine và brucine, 2 chất này còn ít được nghiên cứu. Câu này có lẽ phải hỏi thầy Scoop Doo Còn chất 4 của bạn thì tồn tại được ở 2 dạng hỗ biến là A và B (endiol) trong đó dạng A (hydroxy) ưu thế hơn ceton. Đặc biệt dạng này tan trong NaOH và tạo thành muối bền. Trong quá trình phản ứng thì có sản phẩm phụ ngoài sản phẩm 4 là sản phẩm 6. Muối của bạn phân cực còn chất nền kém phân cực hơn nên mình nghĩ chiết bằng toluen để loại chất nền và sản phẩm phụ khác. Mình chỉ đọc sơ qua bài báo nên trả lời câu hỏi của bạn dùng chất 4 tan trong NaOH, hòa tan 4 vào NaOH để tạo muối làm bền sản phẩm, cũng như chuyển sản phẩm qua dạng hỗ biến A hoàn tàn chứ không phải là ưu thế nưã, sau đó dùng toluen chiết thu sản phẩm. Thân