mùn cưa

Hiện nay bạn em có một xưởng mộc rất lớn. Mùn cưa rất rất nhiều, có nhiều ý tưởng được đặt ra để xử dụng mùn cưa này: làm ván, bán về đốt V.V Nhưng không hấp dẫn gì. Với mùn cưa này mình muốn sản xuất etanol, hoặc làm nhang, kinh phí làm trong phòng thí nghiệm thì có( chỉ cần làm trong phòng thí nghiệm). Xin anh chị, thầy cô cho em thêm chỉ dẫn, nên làm gì với lượng mùn cưa này. Em cảm ơn!!

mình có thấy bài này không biết có giúp gì cho bạn được không http://72.14.235.132/search?q=cache:QPCwcbD2ZXEJ:ftp://search.lib.hutech.edu.vn/infor/www.hcmut.edu.vn/cn_hoa_hoc/5.%20trinh%20van%20dung%20_%20than%20hoat%20tinh%20tu%20trau.pdf+hấp+phụ+than+hoạt+tính&hl=vi&ct=clnk&cd=4&gl=vn:24h_091:

Bạn có thể qua khoa Hoá trường BK để hỏi thêm thông tin vì mình biết năm ngoái cũng có đề tài tốt nghiệp về dự án sản xuất etanol từ phế phẩm nông nghiệp (mùn cưa, bã mía, rơm rạ…) do thầy Tuấn hướng dẫn.

Bạn nên xem lại về loại mùn cưa Mùn cưa từ loại gỗ tạp, nhẹ, xốp thì nên dùng cho sản phẩm phân bón sinh học hoặc làm đất ủ hoặc bột giấy. Mùn cưa từ các loại gỗ như dầu, acacia, pine thì có thể chiết trích tinh dầu trước khi chuyển sang ủ lên men lấy ethanol Mùn cưa của các loại gỗ như mahogany, hồng đào (cherry),… thuốc nhóm gỗ cứng thì có giá trị trong sử dụng làm nguyên liệu bột ván ép cao cấp. Nếu mùn cưa từ gỗ cao su thì có thể làm nguyên liệu cho bột giấy, đất nhẹ ủ nấm rơm ( 1 giai đoạn), nguyên liệu ủ men lấy ethanol. Còn có tiền thì tất cả có thể đầu tư hệ thống ủ nhiệt để lấy sản xuất than hoạt tính. Nhiệt sinh ra dùng làm đun nấu,…

Thân,