Nhà máy đường không có kiến!

HE HE HE ĐỐ MỌI NGƯỜI NHÉ. VÌ SAO TRONG NHÀ MÁY ĐƯỜNG NHIỀU ĐƯỜNG THẾ MÀ LẠI KHÔNG CÓ KIẾN NHỈ? :chaomung :matkinh ( UI UI CÒN Ở NHÀ MÌNH THÌ HỞ HŨ ĐƯỜNG RA LÀ KIẾN VÔ ĐẦY! :ot (

Kiến ở nhà thì phải đi kiếm đường mà ăn, còn kiến nhà máy đường thì đường tràn vô tận nhà rồi, đi kiếm ăn chi nữa.

Trả lời: kiến nhà máy đường béo quá nên đi lung tung không nổi, kết quả là ta không thấy con nào.

HỪM TRẢ LỜI THẾ CÓ VẺ CÓ LÝ NHỈ NHƯNG KHÔNG CÓ TÍNH THUYẾT PHỤC TÝ NÀO. NẾU MÀ NÓ CÓ NHÀ Ở TRONG NHÀ MÁY ĐƯỜNG THÌ ÍT NHẤT TỚ CŨNG PHẢI ĐƯỢC MỜI ĐẾN CHƠI CHỨ. ĐẰNG NÀY CÓ THẤY ĐỨA NÀO NÓI GÌ ĐÂU HE HE HE. VỚI LẠI CŨNG PHẢI CÓ MẤY CÔ KIẾN THÍCH ĂN KIÊNG VÀ CÁC CẶP KIẾN HẸN HÒ CHỨ. Ở ĐÂY KHÔNG THÂY TÊN NÀO LÀ HƠI BỊ LẠ NHA HE HE HE KE KE KE KE

Chứ cái câu hỏi cũng có bằng chứng nào chắc chắn 100% không tìm thấy con kiếng nào ở nhà máy đường đâu, và cũng chưa chắc mở hũ đường ở nhà ra là có kiếng tới liền. Sorry ThuXD rằng câu trả lời có nhầm lẫn tí, phải nói là tổ kiến chứ không phải là nhà kiến, mà tổ kiến thường là nơi có đất và được xây ụ lên cao nên nằm ở ngoài trời, tức ngoài khuôn viên nhà máy, không nằm ở nơi sản xuất mà đường tràn vào tận nhà hay tận tổ được. Thay đổi phương án trả lời: Nhà máy đường thì sản xuất đường với qui mô lớn, hoặc là đường bịch hạt nhỏ hay đường thẻ hạt to, do đó kiến ăn nhiều đường hạt nhỏ quá bị béo phì mà die hết rồi, còn những em không ăn đường nhỏ không bị béo phì thì chạy nhảy lung tung bị đường thẻ hạt to rơi trúng cũng die hết rồi.

Trả lời spam kiểu này sớm muộn cũng bị ban nick, hic !

Hu Hu Hu trả lời thế tui đành cúi đầu chào sư phụ thôi! he he he nhưng mà câu hỏi này các thầy cô của tui dùng để cho hỏi trong đợt báo cáo thực tập đó. tớ mà trả lời như cậu liệu có qua không. Ừm thực tế thì tớ cũng không định hỏi vài con kiến còi đâu nhé tớ hỏi ở đây là hỏi lượng kiến nhiều kìa. Vì ở đâu có cái ăn được là kiến sẽ bu đen lại có đuổi cũng không đi vậy tại sao trong nhà máy đường lại không có nhiều như thế. Chẳng nhé thế giới loài kiến chê đường hết rùi. À mà tigerchem coi lại chữ kiến đi viết sai lỗi chính tả rùi: Kiến chứ không phải kiếng nhé!

theo em ý thì có hai lý do +một là do vị trí cua tổ kiến như là tigerchem nói +hai là do trong nhà máy người ta sx theo kiểu công nghiệp, trong suốt quá trìng sx đường nằm trên băng tải hoặc là trong lò luyện mà ko hề dừng lại nên kiến ko thể nào ăn dc (có ăn dc cũng chết cháy trong lò hay là bị đường thẻ đè xẹp lép). Mà đã ko có thức ăn thì làm sao sống nổi==>>kiến phải tìm chỗ khác mà sống

Hic post cả bài dài nhưng rớt mạng, vậy là die hết. Trả lời nghiêm túc là thế này: nhà máy đường người ta phun thuốc diệt côn trùng ở xung quanh nhà máy, còn bên trong nhà máy thì dây chuyền, công nhân vận động liên tục, nên kiến lò đâu ra là bị đè chết ngay, giống như trong nhà thì đầy chuột nhưng ngoài đường xe chạy rầm rầm chẳng thấy con nào, trong khi rác ngoài đường, thức ăn dồi dào cho chuột lại nhiều hơn trong nhà. Còn ở nhà thì ta diệt kiến thế nào? Nguyên tắc đi kiếm mồi của kiến là nhờ 1 con kiến đánh hơi đi kiếm mồi rồi cả đàn theo chỉ dẫn mà tha mồi về, diệt được con này là cả đàn chết đói. Hoặc ta dùng chén nước lót dưới hủ đường, kiến rơi vào chết, bởi vậy ta thường thấy chén nước có vài con chết chứ không phải cả đàn, đó toàn là những con kiến đánh hơi. Giả sử ta làm rơi đường ra nhà, ban đầu có 1,2 con kiến đến ngay hửi hửi rồi sau đó cả đàn mới kéo tới. Vai trò tiên phong của kiến đánh hơi quan trọng là vậy. Hoặc ta dùng kẹo mạch nha, kiến bị chết bởi chính thức ăn của mình, thằng nhóc tiên phong đến nơi rồi chết chìm trong thức ăn luôn, không rút chân ra được vì đường đặc dính, cả bầy ở nhà đợi meo mỏ cũng không thấy nhóc về. Còn cách nữa là dời hủ đường đi. Thấy con kiến đánh hơi tới thì cứ để nó đi, nhưng dời hủ đường chỗ khác, bầy kiến theo chỉ dẫn đến nơi thì không thấy gì cả, 1-2 lần bị như vậy thì cho rằng thằng kiến đánh hơi xỏ lá mình, không tin nó nữa, nhưng không tin nó thì lấy thức ăn đâu ra, thế là nội bộ lục đục, quánh nhau ra nhiều trò vui. Con người cũng áp dụng bài học của kiến như dùng thức ăn tra tấn tù binh, trói gô vô cột rồi để chén nước kế bên, nhưng không uống được, hoặc như dưới 18 tầng địa ngục, nước chảy róc rách sau lưng nhưng khát khô cổ vì không uống được. Còn trò dụ khị dời hủ đường thì tình báo quân đội xài hoài.

Thân

:hocbong ( ÔI ÔI CÓ THỂ COI CÁI ÔNG HÓA HỔ NÀY LÀ MỘT NHÀ SINH VẬT HỌC ĐƯỢC RÙI TRÙI UI :sangkhoai. HẮN BỎ RA BAO NHIÊU THỜI GIAN ĐỂ CÓ ĐÁM KIẾN THỨC VỀ LŨ KIẾN THẾ NHỈ CHẮC CÒN KỲ CÔNG HƠN CẢ NHÀ VĂN TÔ HÒAI. hỪM NHƯNG TUI KHÔNG CÓ THẤY YOU NÓI CÓ LÝ ĐÂU NHÉ. THẾ CHẲNG NHẼ CON KIẾN ĐÁNH HƠI NHƯ YOU NÓI LĂN RA ĐAU THÌ CẢ ĐÀN ĐAU THEO À. NÀY ĐỂ THỬ VIÊN KẸO MẠCH NHA MÀ COI CÓ VÀI CHÚ KIẾN CHẾT THẬT NHƯNG CUỐI CÙNG LŨ CHÚNG NÓ VẪN KHUÂN ĐƯỢC CỤC ĐỒ ĂN ĐÓ VỀ NHÀ HE HE HE. :sangkhoai TỚ MỚI CHỈ NGHE VỀ KIẾN CHÚA THUI CHỨ CHƯA CÓ CHỖ NÀO NÓI VỀ CON KIẾM YOU PHÁT MINH RA HE HE HE :hocbong ( NHƯNG KHÔNG BÀN VỀ KIẾN NỮA. TỚ THẤY MẤY NGƯỜI NÓI THẾ MÀ NGHE ĐƯỢC À. CÓ BIẾT GÌ VỀ NHÀ MÁY ĐƯỜNG KHÔNG THẾ. THỨ NHẤT KIẾN CÓ THỂ KIẾM ĂN Ở MỌI NƠI KHÔNG CẦN LÀM TỔ Ở ĐÓ. TỚ KHÔNG HỎI TỔ KIẾN MÀ TỚ HỎI VỀ KIẾN THÔI. MẤY NGƯỜI NÓI ĐÈ CHẾT Ư ẶC ẶC TỨC CƯỜI QUÁ TAI NẠ LÀ THƯỜNG THÔI VÀ KHÔNG AI BỎ MỘT MỎ ĐỒ ĂN NHƯ THẾ CHỈ VÌ MẤY VỤ TAI NẠN LAO ĐỘNG LÀM MỘT VÀI CON KIẾN CHẾT VỚI LẠI CỤC ĐƯỜNG ĐÂU BIẾT CON KIẾN LÀ KẺ THÙ ĐÂU MÀ CỨ RÌNH CHO CHÚ KIẾN NHÀ TA LẠI GẦN THÌ LĂN TỚI ĐỀ CHẾT HE HE HE :treoco ( :vanxin( . Ở TRONG NHÀ MÁY DÙ DÂY CHUYỀN KHÉP KÍN ĐẾN ĐÂU CŨNG CÓ SỰ ROI VÃI THÔI. VÀ KHÔNG AI DÁM PHUN THUỐC DIỆT KIẾN ĐÂU NHÉ DÙ LÀ PHÍA NGÀI CÔNG TY. HE HE HE AN TÀN VỆ SINH THỰC PHẨM :ngo 1 ( HÔNG CHO PHÉP ĐÂU. VỚI LẠI THUỐC ĐÂU CHO LẠI VỚI DIÊN TÍCH CÔNG TY NHƯ THẾ VÀ SUỐT TRONG CẢ NĂM HE HE HE PHÁ SẢN :chuiboi (

Hic, tui không nói 1 đàn kiến chỉ có 1 con kiến đánh hơi mà có vài trăm, thậm chí vài ngàn so với cái đàn có cả triệu con. Còn cái kiến thức về kiến thì mỗi tối tui chịu khó nghe bà kể chuyện thôi. 1 vấn đề nữa là con kiến đánh hơi có chuyện gì thì cả đàn cũng chẳng sao, nhưng nếu không có nó thì không có ai chỉ đường đi kiếm mồi thôi. Tóm lại muốn check cái kiến thức tớ nói đúng hay sai thì lên mạng search hoặc chịu khó ngồi xem Discovery.

Còn chuyện cái nhà máy đường thì tớ đã đi hỏi rồi mới dám nói, người ta phun thuốc định kỳ xung quanh nhà máy chứ không phải khu vực sản xuất nên không sợ, nhiêu đó cũng đủ diệt kiến rồi. Cái người ta cần là không cho kiến phát sinh thành dịch lên cả tỉ tỉ con, chứ mấy tỉ hay mấy triệu con thì không thành vấn đề, lượng đường thất thoát do kiến ăn chẳng đáng bao nhiêu, sự xuất hiện quá mức của kiến mới làm người ta khó chịu, ngày nào xe chở mía tới mà chẳng rinh theo vài đàn kiến. Người ta tười nước lên mía là xong.

Nói tóm lại chuyện con kiến chỉ bé bằng con kiến, nhà máy chẳng ai quan tâm nhiều đến chuyện này. Nếu lôi an toàn thực phẩm ra thì sợ mía còn nhiều thuốc trừ sâu hơn là người ta phun thuốc diệt kiến, và chỉ phun khu vực phía ngoài thì có là bao, người ta biết nơi nào nhiều mà phun chứ đâu có phun tràn lan, và đâu phải phun quanh năm mà là phun định kỳ để ngăn ngừa kiến bộc phát số lượng.

Tóm lại tới giờ mình không biết bạn hỏi nghiêm túc hay giỡn, mình trả lời vì những câu hỏi kiều này cũng thường xuất hiện trong mấy bài test của Microsoft, còn nếu nói chuyện khoa học nghiêm túc thì mình không dám lạm bàn nữa. Thân

Một số phương pháp diệt kiến sau hy vọng thoả mãn câu hỏi của bạn. Phương pháp hiệu quả nhất có lẽ là dùng mồi nhử (bait). Trong phương pháp này, chất độc được tẩm trong một chất nền nào đó, tuỳ loại kiến của vùng đó mà sử dụng các loại chất độc hay chất nền khác nhau. Có thể dùng thêm các chất khác (có sức hấp dẫn hơn đường) để thu hút các kiến đánh hơi tới nơi đặt mồi của mình. Các chất chất độc trong mồi này ko giết chết kiến ngay lập tức. Nên các kiến ko đề phòng, kéo bầy lũ đến để tha về tổ. Kết quả là 1 tuần sau, hay 1 tháng sau, chết tất tần tật. Quan trọng là diệt được kiến chúa - máy đẻ cho cả đàn.

PS. Bạn ThuXĐ đi thự tập ở nhà máy đường, có phải học trường TĐT ko, mình thấy sinh viên trường này đa số thực tập ở các nhà máy đường.

Dưới đây là 1 số phương pháp diệt kiến và một số bait thương mại:

TỚ THẤY MỌI NGƯỜI NGHIÊN CỨU KỸ NHỈ. TỚ HỎI BAN ĐẦU KHÔNG CÓ Ý ĐI XA THẾ NÀY ĐÂU. CÁC CẬU TRẢ LỜI NHIỀU QUÁ LÀM BÂY GIỜ TỚ CŨNG LUNG TAY CẢ CÂU TRẢ LỜI CỦA BẢN THÂN TỚ RÙI HU HU HU. THIỆT LÒNG THÌ CÔ GIÁO CỦA TỚ HỎI CÂU NÀY LÀM MẤY BẠN CỦA TỚ BẤT NGỜ KHÔNG TRẢ LỜI ĐƯỢC. VỀ NÓI LẠI VỚI TỚ TỚ CŨNG BẤT NGỜ VÀ CHẲNG HIỂU VÌ SAO VẤN ĐỀ CÓ VẺ ĐƠN GIẢN NHƯNG KHÔNG ĐƠN GIẢN TÝ NÀO BẠN NHỈ. CÔ GIÁO CỦA TỚ NÓI RẰNG NHÀ MÁY ĐƯỜNG KHÔNG CÓ KIẾN VÌ RẰNG NHIỆT ĐỘ Ở ĐÓ QUÁ CAO KHÔNG THÍCH HỢP CHO KIẾN SINH SỐNG. MẶT KHÁC TRONG NHÀ MÁY ĐƯỜNG CŨNG LUÔN CÓ CÔNG NHÂN VỆ SINH CÔNG NGHIỆP LÀM VỆ SINH. SAU KHI ĐỌC TRẢ LỜI CỦA TIGERCHEM GIỜ TỚ KHÔNG BIẾT LÀ CÔ GIÁO TỚ NÓI ĐÚNG KHÔNG NỮA. NHƯNG CÓ MỘT VẤN ĐỀ TIGERCHEM NÓI TỚ THẤY KHÔNG HỢP LÝ LÀ SỬ DỤNG THUỐC DIỆT KIẾN VÀ TƯỚI NƯỚC LÊN CÂY MÍA. MÍA MUA VỀ KHÔNG TRẢI QUA QUÁ TRÌNH RỬA ĐÂU. NƯỚC NGẤM SẼ LÀM LOÃNG NƯỚC MÍA ÉP ĐƯỢC. VÀ THỰC RA TA CÓ THỂ THẤY KIẾN THẬM CHÍ TỔ KIẾN Ở PHÍA KHUÔN VIÊN NHÀ MÁY. PS: TỚ KHÔNG PHẢI SINH VIÊN TRƯỜNG GÌ ĐÓ CẬU NÓI ĐÂU. TỚ LÀ SINH VIÊN BÁCH KHOA KHOA THỰC PHẨM. THẬT LÒNG XIN LỖI TIGERCHEM NẾU LÀM CẬU GIẬN NGHE. VÌ CÂU HỎI CỦA TỚ CHỈ LÀ VÍ TỚ TÒ MÒ THÔI CHỨ KHÔNG CÓ TÍNH KHOA HỌC NHƯ CẬU MUỐN NÊN TỚ CHO NÓ VÀO MỤC GIẢI TRÍ MÀ. ĐỂ TỚ NGHIÊN CỨU LẠI VẤN ĐỀ NÀY ĐÃ NÓI NHIỀU LÀM TỚ THẤY MÌNH CŨNG LƠ MƠ. HÌ HÌ HÌ TỚ LÀ ĐỆ TỬ RUỘT CỦA CHƯƠNG TRÌNH DISCOVERI ĐÓ.

Đọc chuyện này mình nhớ trò ngộ nghĩnh mình đã làm. :slight_smile: Mình đem đường rải gần tổ kiến, tụi nó bò ra bò vào, đi ngang qua hạt đường như sỏi hay cát vậy, không bận tâm gì đến. Mình thử cho thêm chút nước lên mấy viên đường vừa rải, có một con dừng lại quanh mép nước, sau đó nó đi về tổ, kéo theo một đám kiến khác đến. Vậy nghĩa là tụi nó chỉ biết uống chứ không biết ăn. :smiley: Không biết đúng vậy hông ta? Thế thì hạt cơm hay mấy con côn trùng nó tha về tổ làm gì? Tái bút: giật mình và hết hồn về … của thầy aqhl. :expressionless: