Nhựa PVC compound chống cháy

chào các bác! bác nào có thể giải thích cho mình rõ, thế nào là cáp chống cháy và cáp chậm cháy không? và phân biệt chúng như thế nào?

minhduy2110: đặt tiêu đề có dấu, viết đúng chính tả giùm em :24h_007:.

Hơ hơ, bác này có khi người Bắc Ninh cũng nên, toàn nói ngọng(giống em). Bác cứ đốt thử thì biết thôi. Cắt tấm nhựa dài độ 15 cm rộng 0.5 cm, cầm bật lửa mà đốt xem thời gian nó cháy là bao lâu, khi cháy có nhỏ giọt không. Đốt xong lần 1 lại đốt thêm lần nữa. Còn bác mà có điều kiện thì gửi mẫu vào SGS họ kiểm tra cho, hehe mất nhiều tiền cấm mắng em.

Bên mình định sản xuất thử PVC chống cháy, bên bán công thức họ chỉ cho bằng cách thêm loại dầu TOTM , nhưng mình tìm hoài mà không thấy nhà cung cấp. Các bạn có ai biết chỗ mua chỉ dùm mình với. Thân!

Chào bạn!

TOTM (trioctyl trimellitate) là chất hóa dẻo cho PVC bạn ơi. TOTM có thể thay thế hoặc kết hợp với DOP. Còn chất chậm cháy là phụ gia làm tăng khả năng chống cháy của sản phẩm, tùy tiêu chuẩn yêu cầu mà có thể làm chậm cháy hoặc ngưng cháy khi tắt ngọn lửa nguồn. Bản thân PVC là nhựa chậm cháy so với các loại nhựa khác vì có chứa gốc halogen. Chất chậm cháy cho vào PVC có thể là hợp chất Brôm, halogen, photpho hoặc vô cơ tùy yêu cầu cụ thể. Tuy nhiên, lưu ý là chất chậm cháy thường làm giảm tính năng cơ lý và khả năng gia công.

Bạn polychemvn chỉ dùm mình chỗ mua TOTM được không? Thật sự về PVC mình không rành lắm, nên chắc phải làm phiền mọi người dài dài.

Hiện bên công ty mình có cung cấp TOTM đấy. Cho mình xin dt mình sẽ giới thiệu cho bạn Thanks songma (nguyettmn73@yahoo.com.vn)

Có anh chị nào có thể giải đáp cho mình với trong quá trình sản xuất pvc compound, có thể thêm vào hợp chất nào mà vừacó thể đảm bảo chỉ tiêu về lực và vừa đảm bảo được độ dãn dài theo tiệu chuẩn IEC 60502. Em thường gặp khó khăn trong quá trình cải thiện 2 chỉ tiêu này là, khi một trong 2 chỉ tiêu này đạt thì chỉ tiêu kia thường không được tốt lắm ( trong công thức pha trộn của mình có các thành phần pvc resin, hóa dẻo, bột đá, ổn định, bội trơn ( acid ) và màu. cảm ơn mọi người đã giúp đỡ.

Hai chỉ tiêu ấy thường tỷ lệ nghịch với nhau mà !!! ^^

Muốn tăng hay giảm còn tùy thuộc vào yêu cầu tỷ trọng của bên mua hàng nữa. Tăng bột đá sẽ làm tăng sức kéo(tăng tỷ trọng, giảm độ giãn dài). Tăng dầu hóa dẻo sẽ tăng độ giãn dài (giảm sức kéo, tăng giá thành). Theo em thì bác nên tăng cả hai. Dùng máy trộn mini để thử nghiệm nhiều lần thì sẽ ra thôi.

Để có một công thức với tỷ lệ phù hợp thì điều kiện đầu tiên là phải tính toán được giá thành từ trên công thức trộn !! Bác mà cứ đưa ra công thức mới mà giá thành quá cao thì sếp cũng chả ok đâu.

14-2 nói rất đúng đó. nguyên tắc chỉ có như vậy thôi, vấn đề là tùy theo điều kiện sx chỗ bạn mà thí nghiệm sẽ tìm ra công thức hợp lý thôi.

Bạn có muốn xài thử hóa dẻo Eastman 168 không ? Mobile 0983653158