nước xả vải

em nghe nói rằng nước xả vải có tác dụng phụ làm suy giảm trí nhớ do trong thanh phần cua nó co chứa cac hydro cacbon gây độc điều đó có đúng ko vậy:3:

Hyđrocacbon là những chất chỉ gồm cacbon và hydro nằm trong hóa hữu cơ. Chúng lại được chia thành hydrocacbon no, hydrocacbon không no, xycloparafin và hyđrocacbon thơm.

Chung tuy độc nhưng người ta đã chế tạo lọc bỏ chất độc từ hyđrocacbon thơm để làm nước xả vải nhớ thank nha!!

Mình có nghe nói ăn bọt ngọt nhiều thì bị giảm trí nhớ. Đây là lần đầu tiên nghe nói dùng nước xả vải bị giảm trí nhớ. Không biết thông tin bạn lấy từ đâu.

Nước xả vải thường là hỗn hợp các chất hoạt động bề mặt có chứa gốc acid béo ( hidrocarbon dây dài khoảng C12-C18). Những chất này không có hại cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, có những chất hoạt động bề mặt chứa những nhóm gây kích thích da như những chất có chứa nhóm sulfonat, hay các hợp chất silicat để tăng độ kiềm (trong chất tẩy rửa). Và như thế thì làm ảnh hưởng có hại tới da tay tiếp xúc với các chất DHBM này chứ không liên quan gì đến trí nhớ.

Các loại nước xả vải trên thị trường thì thường người ta dùng các chất HDBM không gây kích ứng da. Ngoài ra độ pH từ 7-8 cũng không gây hại cho da. Nên chúng ta có thể an tâm sử dụng.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về các chất HDBM (tẩy rửa + làm mềm vải + nhủ hóa +…), bạn có thể xem ở đây: Nước rửa chén:

Nước xả vải một lần:

thân:doctor (