pha chế sơn PU

chào các bác. hiện nay trên thị trường đang bán nhiều loại sơn PU do nước ngoài sả xuất, mới đây một số doanh nghiệp trong nước đã có công thức pha chế loại sơn này. Bác nào biết về cách pha chế không? em nghe dân kinh doanh hay gọi loại này là xăng PU.

Không đúng!

Sơn PU thì gọi là sơn PU chứ sao gọi là xăng PU.

Dung môi cho sơn PU thì thường hay gọi là xăng PU.

Còn về pha chế sơn này thì không có gì là mới đây cả.Chỉ vì nguyên vật liệu đắt tiền và nhu cầu trong nươc trước đây ít nên dù nhiều doanh nghiệp biết công thức và quy trình sản xuất cũng không dám đầu tư.

Chỉ mãi trong những năm gần đây, khi việc mua bán hóa chất trở nên dễ dàng và nhu cầu sử dụng sơn PU trong nước tăng cao (nhất là cho các mặt hàng trang trí nội thất xuất khẩu theo tiêu chuẩn Nhật, EU ) thì người ta mới đầu tư sản xuất và bán sơn này.

Nếu bạn có vốn, mặt bằng và nhân công rảnh rổi và thực sự muốn hợp tác đầu tư kỹ thuật thì có thể liên hệ tôi để bàn tiếp,

Thân,

Teppi

đơn giản thì sơn PU cũng gồm các thành phần khác: nhựa: acrylic 1K or 2k, NC, urethan, polyeste… mỗi loạ có tính chất riêng. dung môi: tuỳ theo nhựa. phụ gia: bột mờ, chống lắng, màu… Còn phối trộn NTN thì chỉ có làm mẫu mới biết đc