Phản ứng thế trong phức bát diện

:liemkem ( em phải làm một đề tài về “NHỮNG PHÀN ỨNG THÉ CÁC PHỐI TỬ TRONG PHỨC CHẦT BÁT DIỆN”.Em tìm tài liệu không ra. Có thể chì cho em trang web or tài liêu nào được khộngEM xin chân thành cảm ơn và sẽ hậu tạ sau

Hi ha giang ! Thật ngạc nhiên khi bạn nói mảng này tìm tài liệu ko ra ! Mình cũng từng nghiên cứu mảng này, nổi lo duy nhất là tài liệu nhiều quá ko biết đọc cái nào ! hix ! Với những keyword cơ bản dịch trực tiếp từ tên đề tài:

Ligand substitution reaction in octahedral complex. Bạn search trong trang quen thuộc google thôi nhé ! hix !

Thân !

Hi hagiang, Diễn đàn của chúng ta là sân chơi mở cho tất cả mọi người, kiến thức là của chung, bạn không cần hậu tạ. Nếu có khả năng, mình giới thiệu với bạn 4 cuốn sách: Hóa Vô cơ - Hoàng Nhâm tập 3, Hóa vô cơ - Nguyễn Thị Tố Nga tập 4 có nói những kiến thức cơ bản và tổng quát nhất về phức chất, Tính chất và phản ứng của hợp chất phối trí - Nguyễn Thị Thanh Hồng có nói cơ chế và giải thích chi tiết về các phản ứng và cuốn Phức chất trong Hóa học của Hồ Viết Quý, nói khá sâu về máy, thiết bị, phương pháp nghiên cứu, cách xác định các thông số liên quan đến phức chất và phản ứng của phức chất. Những cuốn này mình cũng chỉ mới đọc sơ qua chứ chưa có thời gian đọc kĩ. Bạn có thể tìm đọc ở trường KHTN TP.HCM hoặc thư viện trường. Thân.