Phim sắc ký khí

:welcome ( Chào mọi người, em tìm được cái này trên mạng. Em hông bít nó là loại máy sắc ký khí nào nữa, tại nó là phim của Khoa Hóa , đại học gì đó bên Hông Kông. Phim tiếng Trung Quốc, nhưng phụ đề tiếng Anh. Mời những ai biết cái máy đó cho em biết thêm chi tiết về cái này nha, với lại cái máy đó phân tích gì thế, giới thiệu cho em biết luôn được hông Em hông có tài liệu về cái này. Ở Việt Nam có ai viểt sách về máy cái này hông Cám ơn mọi người ghé qua và nhận xét. :24h_057:

http://www.mediafire.com/download.php?maxj3tmmnjr chúc vui

phim bạn chia sẽ rất hay, nhưng chỉ nhìn sơ bộ injector, syringe mà đoán máy sắc ký gì thì khó … Nhưng theo mình nghĩ máy sắc ký loại nào đi nữa thì nó đều có nguyên tắc hoạt động như nhau, khí ta nắm bắt được nguyên tắc và kỹ thuật của 1 loại máy nào đó thì ta sẽ có cơ sở để sử dụng các loại máy khác. (phải khảo sát các thông số tối ưu của cái máy mình muốn sử dụng …) Vậy ý của bạn ở đây là muốn biết thông tin về cái máy này hay phương pháp vận hành máy sắc ký khí ? mình xin góp ý vài ý kiến, có gì sẽ thảo luận thêm thân

Ừm, muốn biết cả hai được hông. Mình học ở Cần Thơ, mình cũng được dạy về sắc ký trong chương trình Hóa phân tích hiện đại. Nhưng điều kiện thì hạn chế quá, chỉ được học lý thuyết thôi, không thấy cái máy. Cuối môn học thì được đi coi máy Sắc ký khí của Bộ Môn. Bộ môn Hóa của Khoa mình chỉ có cái máy đó là hiện đại hà. Hic, nên tò mò muốn biết thêm đó mà. Ừm, napoleon9 biết gì về cái này thì chia sẻ nhé À, mình định up thêm một số phim nữa lên cho mọi người xem. Cũng hay lắm, từ kỹ thuật phân tích đến HPLC nhưng cũng chỉ như phần phim Sắc ký khí trước thôi. Nên cũng không biết được nhiều. Mình thấy lấy cái này làm ví dụ giảng dạy là tốt nhất á

Rukaphuong up hết các media mà bạn có lên đi cho những bạn đang tìm hiểu về sắc ký có thể load về tham khảo. Trong file của bạn có các đoạn phim giới thiệu về các phương pháp sắc ký gồm:

  1. Sắc ký lớp mỏng
  2. Sắc ký cột
  3. Sắc ký khí: đoạn bơm mẫu tự động là trên máy GC của Shimadzu với bộ bơm mẫu tự động AOC20i và bộ đưa mẫu tự động AOC20S. Đoạn bơm mẫu bằng tay là trên GC của Agilent (Hewlet Package - cũ).
  4. Sắc ký lỏng: đoạn bơm mẫu tự động là trên máy HPLC của Agilent còn đoạn bơm bằng tay là trên HPLC của Water.

Đúng là rất có ích cho ai dạy phần sơ khai của môn sắc ký đó, up lên đi Rukaphuong.

Hic, tui đang điên đâu đây, Mediafire giờ sao chậm quá hà. Up cả buổi trời mà chỉ được có 1 file nữa thôi, không biết bao giờ nó sửa xong nữa. Up lên mediafire vì nó băng thông rộng, không hạn chế banwich (đúng hông ta)như mấy cái host kia. Các bạn đợi nha. à, quên thanks tie.pok nữa, thông tin của bạn khá hữu ích. Cám ơn nha. Còn BasicLaboratoryTechniques khá lớn, 50Mb nên ở trên rapid luôn vậy, đợi up lên sau.

Các phim mình có gồm: Basic Laboratory Techniques với các phim:

+Heating and Refluxing

+Simple Filtration - Filter Cone

+Simple Filtration - Prepare the Fluted Filter Paper

+Simple Filtration - Fluted Filter Paper

+Vacuum Filtration (Suction Filtration)

+Recrystallization

+Simple Distillation

+Extraction

+Drying an Organic Solution

+Fractional Distillation

+Vacuum Distillation

+Use of Rotary Evaporator http://rapidshare.com/files/75670415/BasicLaboratoryTechniques_www.forumakademi.org.rar Gas Chromaography

+Column Chromatography 1: Preparing the Column

+Column Chromatography 3: Eluting the Column and Fractions Collecting

+Gas Chromatography (GC) - Auto Sample Injection

+Gas Chromatography (GC) - Manual Sample Injection

+High Performance Liquid Chromatography (HPLC) - Auto Sample Injection

+High Performance Liquid Chromatography (HPLC) - Manual Sample Injection http://www.mediafire.com/?maxj3tmmnjr

Spectroscopic Analytical Techniques

+Ultraviolet-Visible Spectrophotometry (UV-Vis)

+Infrared Spectrometry (IR) - Liquid Sample

+Infrared Spectrometry (IR) - Solid Sample

+Nuclear Magnetic Resonance Spectrometry (NMR) http://www.mediafire.com/?lmvtn0gyunm

Quantitative Analysis

+Weighing

+Use of Volumetric Flask

+Pipetting

+Volumetric Titration http://www.mediafire.com/?qwzqynnbmz2

Miscellaneous Instrumental Techniques

+pH Measurement Using Glass Electrode

+Magnetic Susceptibility Balance (MSB)

+Polarimeter

+Voltammetric Analyzer

+Differential Scanning Calorimetry

+Thermogravimetric Analysis http://www.mediafire.com/?zwymmyti3zw

Handling of Air Sensitive Compounds

+The Schlenk-Line Technique: Part 1

+The Schlenk-Line Technique: Part 2

+The Schlenk-Line Technique: Part 3

+The Schlenk-Line Technique: Part 4

+Use of The Dry Box: Part 1

+Use of The Dry Box: Part 2

+Use of The Dry Box: Part 3

http://www.mediafire.com/?5oyqqzyjjye

Nói thiệt, mình chưa coi hết, đang bận làm seminar. Chúc mọi người có thêm kiến thức về phân tích. :hun (

À, các phim này chỉ ở dạng giới thiệu là phần nhiều, không có đi sâu, nên chỉ tham khảo thôi nha. Chúc vui. Cũng xin giới thiệu với mọi người một trang web hóa luôn, nhưng ngặt là trang này đưa link trên rapid không hà. Được cái trang này có rất nhiều sách, rât đa dạng.

Mọi người vào thì chú ý chỗ “KİMYA - CHEMISTRY” vì đây là trang web của Thổ Nhỉ Kỳ, tui hông biết nó có chỗ nào chuyển qua tiếng Anh hông, ai rành thì giúp nha. Ở phần Hóa được chia thành các phần nhỏ nữa, như Hóa phân tích Analitik Kimya, hữu cơ Organik Kimya, phần mềm Kimya Programları, nhưng đoán được (chữ Hóa là Kimya). Ai tải được cái gì hay ho thì up lên chia sẻ với mọi người nha, link mediafire càng tốt. :24h_067:

Mình cũng đang tìm tài liệu về sắc ký các loại như: GC, GCMS, LC, HPLC, SPE…, và tài liệu khái quát thì càng tốt. bạn nào có vui lòng up lên cho mình học hỏi với nhé. Mình sẽ cố gắng tìm, hoặc sẽ dịch ra từ tài liệu nước ngoài… nếu có mình sẽ đưa lên, giúp nhau cùng tiến bộ nhé.