Phổ NMR proton

Em nhờ các bác giải giúp giùm phổ NMR này với, em pó tay với nó rồi, hic hic…

Bạn gửi thêm thông tin về mẫu hoặc có phổ khối hay phổ C13 thì mọi người mới giúp được bạn nhiều, chứ chỉ với một mình phổ proton như thế này thì đâu có ai dám đoán chứ đừng nói là giải nó ra giúp bạn. Thân.

Cảm ơn bạn tie.pok nhiều lắm, vì đây là lần đầu mình đụng đến phổ NMR nên không biết cần thêm những thông tin hay những phổ khác để xác định được nó. Mình sẽ cố gắng bổ sung thêm, vì mình phải gửi mẫu ra tận Hà Nội để đo nên hơi lâu, và nghe nói bây giờ máy NMR ở ngoài đó bị hư rồi, phải đợi 2-3 tuần nữa mới đo được, Bạn có thể chỉ cho mình chỗ nào có thể đo được các mẫu này không. Đây chính là loại nhựa Polyvinylacetate đã được biến tính. Mình đang nghiên cứu nên cần biết cấu trúc của nó đã được biến tính thành công hay không.

Bạn biến tính polyvinylacetate như thế nào vậy?

Phổ 1HNMR của polyvinyl acetate tinh khiết thì khá đơn giản, chỉ có ba peak: CH3(single), CH(triple) va CH2(double). Ngoài ra sẽ có thêm mũi của dung môi CDCl3(7.26ppm) Phổ 13CNMR sẽ có 4 peak của 4C: CH3(20ppm), CH2(40ppm), CH(khoảng 65ppm), CO(170ppm) và một peak dung môiCDCl3(khoảng 77ppm). Phổ của bạn quá phức tạp, có lẽ khó giải thích được gì nếu không biết rõ quá trình biến tính.

Thêm nữa, mình nhìn trên phổ của bạn thì chỉ chạy 16 scan, chắc mất khoảng chục giây thôi. Sao phải chờ lâu vậy mới có kết quả? Bạn có thể hỏi lại người chạy xem.

Cảm ơn các bạn nhiều lắm, mà bạn ngoctukhtn có thể post phổ 1HNMR của polyvinyl acetate lên giùm mình được không? Sẵn đây cho mình hỏi bạn có phổ 1HNMR của nhựa polyvinyl alcohol không vậy, nếu có cho mình xin với nha, mình cũng đang cần biết về loại này nữa? Cảm ơn bạn nhiều lắm nha. Còn về thời gian lâu là tại mình ở tận Trà Vinh lận, nên mỗi lần gửi mẫu đi thì mất rất nhiều thời gian. Với lại hiện tại mình nghe nói máy NMR ở Hà Nội bị hư rồi nên phải đợi sửa xong mới đo được.