phức chất kim loại chuyển tiếp với axit hữu cơ

em đang nghiên cứu về phức chất của kim loại chuyển tiếp với axit hữu cơ, bác nào có biết tài liệu j hay thì giới thiệu cho em với, em muốn kiếm mấy cái tài liệu nước ngoài mà k down dc.:24h_012:

à, cho em hỏi phức chất đa nhân là thế nào ạ? có tài liệu nói nào về cái này k?

thế cu cậu làm đề tài đó hả khó chơi lắm đó! tớ cũng đang chết dở đầy này

  • Các bạn làm ơn dùng từ cho chính xác, vì kim loại tạo phức thì hình như chỉ có kim loại nhóm Fe, Co, Ni…tạo phức được với CO ở trạng thái “không dung môi” mà thôi. Có phải ý các bạn hỏi là phức của ion kim loại chuyển tiếp với thuốc thử hữu cơ??? Cái này thì rất đa dạng và phong phú, nếu các bạn học Hoá vô cơ thì sẽ ít, các bạn nên tìm sách về Hoá phân tích mà tham khảo. (Bên Hoá phân tích hầu như việc phân tích đều phải sử dụng thuốc thử hữu cơ). Các bạn có thể tìm trên google.com.vn quyển THUỐC THỬ HỮU CƠ. Nếu có khó khắn thì liên hệ với tôi.
  • Phức đa nhân là phức có nhiều ion trung tâm: Ví dụ Fe2(OH)2^4+… Sự tạo phức đa nhân làm cho việc nghiên cứu gặp nhiều khó khăn, nhưng phức đa nhân chủ yếu chỉ hình thành trong dung dịch có nồng độ lớn. Với nồng độ khoảng 10^-5M thì có thể bỏ qua sự tạo phức đa nhân! Chúc các bạn học tốt! Thân!