PSZ - polysilizane

polysilazane được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong công nghệ mới được sử dụng tổng hợp cùng POE - polyethylene oxide tạo ra một hợp chất có khả năng kháng khuẩn. ứng dụng trong việc bảo vệ vật liệu kim loại làm việc trong môi trường nước biển vd: anti fooling - chống hà có ai có tài liệu về hợp chất PSZ này không giúp mình với helppppppppppp! :012:

Polysilazane cổ điển là một polymer đi từ phản ứng trùng ngưng các aminosilane kèm theo quá trình nung nhiệt. Ban đầu chủ yếu ứng dụng trong kỹ nghệ hàng không vũ trụ ( màng phủ chịu nhiệt chống bám bụi)

Ngày nay, có nhiều họ Polysilazane có thể khâu mạch ở nhiệt độ thường và sử dụng được ngay không cần cố kết tiếp bằng nhiệt. Điều đó có được nhờ các monomer cơ kim này được biến tính có gắn thêm các nhóm chức như NCO.

Theo thời gian, nhờ các họ mới Polysilazane , những ứng dụng thương mai xuất hiện :

  • Ceramic precursor polymers ( xương polymer để định hình sơ bộ phôi sản phẩm- sau đó những phôi này được nung tiếp trong môi trường khí nito để hình thành các sản phẩm ceramic. Phôi xương polymer được hình thành bởi kỹ thuật gia công polymer như đúc tiêm, đùn, …) --> so với bột cẻmic thuần tuý, việc gia công nhanh hơn, ít hao tốn nguyên vật liệu, không gây mài mòn thiết bị, không bị biến dạng nhiều, tỷ lệ chuyển từ polymer sang cẻmic sau nung là 80-90%.Ứng dụng : răng sứ, lọc sứ, chi tiết phụ kiện đúc chịu nhiệt bằng sứ trong động cơ , loa gốm áp,…

  • Ceramic coating resins ( nhựa dùng làm màng phủ chịu nhiệt, chịu ăn mòn, chịu UV- dùng trong phần ống thài khí, màng bao chớp bugi, vỏ nồi phản ứng, màng phủ áo cho động cơ tuoc bin, màng phủ cho cấu kiện xây dựng vùng biển, ngập mặn,…Nhựa còn làm chất nền cho hệ composite nhựa-sợi cho các công trình xây dựng chịu nước biển)

  • Polysilazane clearcoats (sơn trong gốc Polysilazane - có nhiều loại biến tính và lai hóa, chủ yếu đi từ acrylic, urethane. Chúng đóng rắn ở nhiệt độ thường. Các loại sơn hay dùng là sơn lớp ngaòi cho vỏ xe, vỏ tàu; sơn chống viết phun xịt bậy trên tường, sơn chống dính cho khuôn ép)

Công ty tiên phong trong lĩnh vực này mà bạn có thể liên hệ tìm hiểu là Clariant. thông qua thương bhiệu Kion ( http://www.kioncorp.com/applications/applications_ceramicpolymers.html)

Thân,

chào bạn hai_phung vÀ bạn moderator ! mÌNH cũng đang tim hiểu về PSZ vÀ POE đây, minh không hiểu vì sao POE lẠI có kha năng kháng protein vÂy? giÚP mình đươc không. Ban cÓ thể lưu nick yahoo cua minh vào để trao đổi thêm được không, hunterx182 nha. BẠN tra lời nhanh cho minh với nha, thanks nhiều

thank mọi người nhiều. mình cũng có nhiều tài liệu mà chủ yếu là các bài báo nói về polysilazane. trong những tài liệu đó chỉ nói về PSZ theo phương pháp cổ điển tức là kết mạng bằng nhiệt. còn đề tài của mình là khảo sát sự kểt mạng của PSZ bằng ẩm. còn về POE mình ko đi sâu về nó mà chỉ nghiên cứu một chút khi có POE thì sẽ ảnh hưởng đến khả năg kết mạng của PSZ như thế nào. nếu bạn cần mình sẽ đưa cho bạn 1 số tài liệu về PSZ. trên các trang wb khi search bằng google thì chỉ có một ít, nó không đi sâu, và một số trang khi dow tài liệu thì đòi hỏi tài khoản.

à, nhân tiện cho mình hỏi một chút về Pick Oil. có ai có tài liệu hay thông tin về Pick Oil hay ko?