Qui trình sản xuất sợi vải polyester

Có ai biết về qui trình sản xuất sợi vải polyester giúp mình với!!!

Hi npt_2112,

Mình vẫn chưa rõ được câu hỏi của bạn. Quy trình sản xuất sợi polyester từ nguồn nào ? Bạn cần thông tin này để tìm hiểu để biết hay làm bài seminar ? Bạn đã tự tìm được những thông tin nào <để cung cấp không bị trùng thông tin>.

Vải sợi polyester hầu hết là loại polyethylene terephthalate --> Quy trình sản xuất sợi polyester chính là quy trình sản xuất polyethylene terephthalate. Bạn có thể xem những gợi ý của mình bên dưới:

Bên cạnh việc lấy nguồn nguyên liệu tử dầu mỏ làm tơ sợi. Hiện nay, người ta đã sử dụng nguồn polyester từ chai nhựa PET phế liệu thông qua quá trình tái chế, vừa giảm được ô nhiễm môi trường, vừa giảm được giá thành. Ở Việt Nam đã có nhiều công ty làm làm theo hướng này.

thân.

Cảm ơn!C.H.V đã quan tâm đến vấn đề of mình.Mình dang làm đồ án tốt nghiệp bạn ah,Đề tài của mình là khảo sát thiết kế nhà máy chế biến sợi vải polyester mình không phải là dân bên ngành này nên cũng không rõ lắm.Hiện h mình đang tìm kiếm tài liệu nhưng bí quá.Mình đang nghiên cứu nguyên liệu chủ yếu là từ dầu mỏ bạn ơi!Bạn co’ tài liệu gì liên quan có thể cho mình xin dược chứ bạn có thể liên lạc với mình qua mail:npt2112@gmail.com.Thank C.H.V

Bạn npt_2112 thân mến,

Thông cảm với bạn về vấn đề tỉm tài liệu. Tôi vẫn không rõ là bạn là sinh viên thuộc chuyên ngành nào mà bạn đang theo học tại trường ĐH Công nghiệp Tp HCM?

Để không làm mất thời gian làm luận văn quý báu , tôi thấy bạn cần phải gấp rút xem xét lại:

1- Do bạn nói là đề tài thuộc dạng KHẢO SÁT, cho nên , tôi có thể hiểu rằng yêu cầu từ đề tài là nắm bắt thực tế. Vậy, bạn đã có đi tham quan thực tập ở bất kỳ nhà máy sản xuất sợi, gia công sợi nào tại BÌnh Dương, TpHCM, Đồng Nai nào hay chưa? Số lượng phải ít nhất là 3 nhà máy.

2- Nếu thực sự bạn đã tham quan, tốt hơn là đi thực tập qua rồi thì bạn mới có thể làm đề tài này hiệu quả (trình bày quy trinh công nghệ, máy móc, bố tri mặt bằng, so sánh năng suất, chất lượng, giá thành thiết kế lắp đặt, cuối cùng chọn lựa mô hình thiết kế cải tiến theo năng suất hoặc theo hướng chất lượng)

3-Còn nếu không, tôi nghĩ là bạn nên đề xuất với người hướng dẫn làm đề tài thu hẹp nội dung đề tài lại hoặc chuyển sang đề tài khác cho phù hợp và sát hơn với chuyên ngành bạn đang chọn.

Nội dung thu hẹp có nghĩa là không ôm đồm dàn trải tất cả các công đoạn trong gia công chế biến sợi. Có thể chỉ là một trong các phân xưởng phối trộn, hoặc phân xưởng đùn-kéo sợi, hoặc phân xưởng xe sợi, hoặc phân xưởng nhuộm sợi,…

Thân,

Teppi