sản xuất Xi măng

Có ai có clip sản xuất hay thông tin j về xi măng thì giúp mình với. Cảm ơn nhìu :24h_012::24h_012:

Có bác nào biết Công nghệ SX ván Xi măng , xin chỉ giáo.

Hi thunguyen,

Trước đây chúng ta có tấm lợp bằng fibro ximăng. Bây giờ trên thị trường xuất hiện các loại “ván” bằng ximăng có thể dùng làm sàn, tường, trần tiện lợi trong xây dựng, giá thành không cao, chịu được nước, cách âm, cách nhiệt, không bị mối mọt.

Ván xi măng có hai loại.Thứ nhất là cemboard dùng trong xây dựng phần thô. Có 2 thành phần cơ bản trong tấm này là ximăng, cát thạch anh chiếm 75% và 25% là dăm gỗ cao su hay gỗ tràm băm xay nhỏ ( cỡ 1-2 cm, dầy 2.5mm). Nguyên liệu này đưa vào ép áp lực (120-200 kg/cm2) cùng với phụ gia khô nhanh (silicate natri) và nước để tạo thành tấm. Sản phẩm có khổ 1,22m x 2,44m, bề mặt phẳng mịn. Bề dày tấm có từ 8 đến 30mm.

Loại thứ hai prima sử dụng trong trang trí nội thất. Kết cấu chính của tấm gồm ximăng và sợi tre đã qua ngâm xút. Quy trình sản xuất giống cemboard nhưng thêm công đoạn nung khoảng 200 oC làm cho vật liệu thêm rắn và có thể uốn cong. Tấm prima mịn và trắng hơn cemboard nhưng chiều dày chỉ từ 3,2mm - 9mm. Có loại có hoa văn bề mặt.

Loại thứ ba là panel sandwich. quy trình chế tạo ván xi măng rơm trên cơ sở sử dụng hệ thống thiết bị xeo tấm lợp amiăng - xi măng có bổ sung một số thiết bị phụ trợ. Từ vật liệu trên, có thể chế tạo ra panel sanwich trên cơ sở hai tấm mặt là ván xi măng rơm, lõi xốp PU được gắn kết bằng keo hữu cơ sử dụng cho nhà ở nông thôn tại những vùng đất yếu.

Các quy trình, sản phẩm trên đã đăng ký patent tại cục sợ hữu công nghiệp. Bạn có thể tới hỏi tham khảo thêm.

Gỗ băm ra có cần Sấy khô không Bác Teppi.

Gỗ băm cần có độ ẩm trong mức 13-16%. Nếu vướt quá thì cơ tính của ván sẽ không tốt.

Trng trường hợp dùng cêmnt và xúc tiến tiền silica fume thì gỗ băm không tốt bằng dùng sợi mat từ rơm. Độ ẩm yêu cầu của rơm là 9-10%.

Thân,