Tài liệu phổ rất hay (ai đọc cũng hiểu)

Tài liệu này chủ yếu là phổ IR và NMR gồm phần tóm tắt lý thuyết và rất nhiều bài tập có lời giải chi tiết rất hữu ích cho các bạn mới tập học những phổ này . Sau đây mình xin trích một số hình ảnh trong tài liệu để hiểu nhiều hơn về tài liệu này trước khi tải về : Phổ IR Đây là sự so sánh vị trí các vân phổ đặc trưng giữa axit và este giúp dể nhìn nhận trong phần làm bài tập :

Tiếp đến là một số ảnh phân biệt vị trí các vân phổ đặc trưng của một số nhóm chức khi có sự liên hợp và khi không có sự liên hợp : Phổ NMR Đây là sự chỉ dẫn chi tiết vị trí các vân xuất phát từ các nguyên tử nào trong phân tử : Đây là lời giải của một bài phổ NMR rất dễ hiểu :

thanks clayqn88 clayqn88 cống hiễn cho diễn đàn nhiều hàng gút quá, sao ko ai đề cử clayqn88 vào mod phần tài liệu nhỉ Chúc năm mới thành công

Cảm ơn anh rất nhiều vì điều này , nói thiệt là từ khi bước chân vào diễn đàn mình thì em đã ngưỡng mộ anh nhiều , bây giờ em cảm thấy rất vui khi được nói điều này với anh , đóng góp của em còn rất nhỏ bé trong diễn đàn này chưa xứng để nhận điều đó đâu anh chỉ mong những em nhỏ hơn học tốt hơn và những anh chị đi trước có thể giúp đỡ tụi em học tốt hơn , em chỉ mong thế thôi , đơn giản vậy đó anh . Có thể không gặp mặt nhau nhưng có thể là anh em tốt trên diễn đàn này là rất vui rồi . Chúc anh và các thầy cô trên này một năm nhều may mắn và thành công trong cuộc sống .

Tôi gia nhập diễn đàn từ lâu nhưng chưa tham gia nhiều vào diễn đàn, tôi thấy diễn đàn thật sự là nơi mà hầu như các anh chị, các bạn sinh viên và học sinh đã ghé qua! Đây thật sự là một diễn đàn hấp dẫn về chất lượng chuyên môn cao! Vì vậy tôi cảm thấy hổ thẹn vì chưa đóng góp được gì cho diễn đàn. Hichic. Tôi còn có khá nhiều tài liệu Hoá học bằng tiếng Nga, nếu anh em có hứng thú thì tôi sẽ post lên ngày gần đây! Xin cảm ơn các bạn rất nhiều về những gì các bạn đã làm cho diễn đàn này!

co_don_272727 ơi, mật khẩu là gì vậy?

Trên Diễn đàn này chỉ có một mật khẩu duy nhất! Bạn đã đọc nội quy chưa nhỉ? Chúc bạn vui! Nhớ thanks nhé! Thân!