Thay ống dẫn dung môi cho máy HPLC

Dear all,

Có bạn nào biết cách gắn Ferrule vào đầu 1 ống dẫn dung môi không, chỉ cho mình với. Trong manual yêu cầu nó phải cố định, mình dùng kìm để cố định nó hả? Hay là dùng keo dán sắt?

Làm thế nào để dũa nhẵn phần đầu ống nhỉ? Hay là các bạn đi ráp máy có dụng cụ cắt chuyên nghiệp? Chứ mình cắt bằng dao nó rìa xờm tùm lum.

Các bạn kỹ thuật của bên Shimadzu hay Hitachi chắc biết nhiều, rất mong chỉ giáo.

  • Mình biết gắn cái ferrule này, hôm bữa mới gắn xong thấy cũng ổn.hihi. Ban đầu mình cũng nghĩ như bạn nhưng mà ko phải đâu.bạn cứ lắp nó vào đúng vị trí trên ống rồi khi bạn xiết nó vào cột thì nó sẽ tự khít lại và dính chặt vô ống dẫn thôi.
  • Còn cái cắt ống mình chưa làm lần nào nên cũng pó tay,hihi.

Đúng rồi đó. Tuy nhiên phải chỉnh cho khoảng cách đầu ống đến ferrul cho phù hợp nhé - đầu ống cần cắt và làm cho thật phẳng.- vặn vừa đủ và ấn vào ống để cho vào vừa hết. Khi đó đầu ống tiếp xúc với mặt trong của bên đầu ren trong khi vặn chặt sẽ kín khít và ferrul tự ôm chặt lấy ống. Vặn chết và kiểm tra lại xem có còn di chuyển ferrul được không. Cắt ống bằng dao cắt ống, không nên vặn quá, vừa đủ và bẻ gẫy, khi đó đầu ống sẽ không bị bít nhỏ và dũa cho phẳng làđược. Chú ý : chọn đúng loại nhé. hai đầu phải cùng loại