Thay thế chất chống rỉ đang gây ô nhiễm

Chào Teppi! Hiện công ty tôi có sử dụng 1 loại hóa chất để chống rỉ, bảo vệ bề mặt thép sau khi làm sạch. Loại hóa chất này có mùi rất khó chịu, khi dùng pítole phun thì trong bán kính 50m xung quanh đều bị ho sặc sụa (giống như khi hít phải salisilic). Khả năng bảo vệ bề mặt thì chỉ trong khoảng 1 tháng ở đk trong nhà. Liệu có loại nào có thể thay thế chất này được không?

Hi bom04,

Bạn có thể hỏi lại bên quản lý kho vật tư chổ bạn về tên hóa chất ( tên thương mại hoặc tên khoa học) của chất chống rỉ đang dùng?

Sản phẩm thép là sản phẩm có kích thước trung bình như thế nào? Liệu sau khi phun thì có phải xử lý gì tiếp theo không hay đây là bước hoàn tất của bảo vệ bề mặt của sản phẩm.

Điều kiện tiêu chuẩn của sản phẩm thép về an toàn và sức khỏe tuân theo chuẩn nào của EU , JIS hay EPA hay TCVN?

Tôi không thể chi cho bạn lọai chất chống rỉ thay thế phù hợp hay giải pháp tương đương nếu không biết thêm những thông tin nói trên.

Thân,

Teppi

Loại hóa chất này do Viện Nhiệt đới cung cấp, chỉ nói chung chung là dung dịch biến tính rỉ. Thép công ty đang sử dụng là thép CT3, sau khi phun bi làm sạch bề mặt thì phun một lớp biến tỉnh rỉ để bảo vệ tạm thời, sau đó chi tiết sẽ được ngâm trong dầu cách điện.