Thử vàng

các bác nào biết thì nói cho em về tất cả các cách thử Vàng ạh… viết giúp em phương trình luôn ạh …:24h_062:

Ý bạn nói thử vàng cụ thể là như thế nào? Vàng thật-giả hay “tuổi” vàng?

có hai cách thôi một đi đo bằng máy tuyệt đối chính xác đấy cách hai mài gia hòn đá dùng acid và kinh nghiệm đoán tuổi chỉ cóp người nhiều kinh nghiệm mới làm đước cách hai nhưng người giỏi nghề vàng có thể nhìn vàng đoán tuổi mà vẫn chuẩn hì

í em là thử vàng giả hay vàng thật đấy các tiền bối ^^! tại bà dì bả hỏi… nên nhờ các tiền bối giúp !!!

cũng vẫn làm thế dùng acid sunforic thôi có nhiều bọt thì là vàng giả . bạn bẻ thử thấy mềm mà ko giạn là thật .

Ở đây chúng ta cần phân biệt cho rõ ràng: vàng thật - vàng giả với vàng “độn”. Vàng “độn” càng nhiều thì “tuổi” thật càng thấp, còn vàng giả thì có thể nói là 100% không phải là vàng mà là 1 kim loại khác vàng được mạ hoặc phết nhũ có màu khá giống với màu của vàng nhằm lừa đảo người nhẹ dạ, thiếu kinh nghiệm.

Tốt nhất là nên mang đi đo phổ huỳnh quang tia X (X-ray Fluorescence - XRF) - phổ chuyên trị kim loại nặng có ưu điểm nhanh, không cần phá mẫu nhưng bù lại giá cả hơi cao 1 chút.

Một số tiệm vàng có trang bị máy này. Bạn có thể liên hệ để thử. Tuyệt đối không nên dùng phương pháp đo tỉ trọng vì vẫn có khả năng xảy ra lừa đảo bằng cách trộn thêm kim loại khác vào để có được tỉ trọng xấp xỉ hoặc bằng với vàng.

1 vài ý kiến gà con.

về cơ bản đồng ý với bạn tieulytamhoan nhưng nói thêm chút nhé. khi bạn cần có ngay kết quả thì cũng ko khó mài vào đá nếu là mạ lớp mạ sẽ bị troc ngay thôi.đo tuổi thì thực khó nói rõ tốt nhất dùng máy nhuưng ngoài gia có thể dùng độ cứng mà phán đoán that gia cua vàng . các bác thấy trong phim cô các cụ dùng răng cắn thử vàng đấy thôi , vàng dễ uốn mà thân vết uốn ít có biến dạng rạn nứt .

Cách của huyngoc nêu là kinh nghiệm, đa số mọi người đều biết, áp dụng trong bối cảnh hiện đại (lừa đảo cực kì tinh vi) không được khoa học và chính xác cho lắm nên mình không nêu ra; vả lại xác suất bị lừa cũng không thấp bởi nếu tuổi vàng 95 mà bị người ta lừa là 97 thì có mài đến Noel năm 2222 hoặc cắn đến sứt môi chảy máu rách lợi cũng chả biết được!

noí câu này tiểu lý đừng giận nhé dù bạn vào cửa hàng cũng bị lừa tuổi vàng bình thường với công nghệ si mạ như ngày nay thì bạn ko bao giờ biết chính xác được nếu ko trong nghề, thậm chí trong nghề còn chưa nói chuẩn được kia bạn ạ.nhưng dùng acid thực gia là dùng theo tính chất hóa lý mà cái này khoa học đó ko phải chỉ kinh nghiệm đâu!

Mình không bảo thủ nhưng như mình đã nói ở rất rõ trên, cách của huyngoc có đảm bảo tính định lượng, nhanh, không cần phá mẫu không?!

Nếu thiên hạ vẫn làm như cách của cậu nêu thì mấy chục cái máy XRF của Viện Khoa học Vật liệu thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam sản xuất ra bị dẹp hết rồi.

Trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển như vũ bão, time is money thì người ta luôn chọn con đường ngắn nhất mà hiệu quả nhất, đầu tư có thể lớn nhưng lợi ích về lâu dài. Túm lại là công nghiệp hóa.

Người ta đã và vẫn chọn XRF là 1 cách thử vàng (định tính & định lượng) thì rõ ràng là có nguyên nhân của nó cậu ạ.

nói vấn đề này gia thật nhức cái đầu tiểu lý ạ . nói thật nhé ngay của hàng vàng nhà anh mình cũng có loại máy này nhưng mà không pahỉ lúc nào cũng dùng nó dâu bạn .đây là mình nói những cái có thẻ có để thử vàng ví người lập hỏi tất cả các cách để phân biệt vàng thật giả mà đúng không! mình không kiếm ăn bằng nghề ấy nhuưng nói thật trước khi đi học đại học mình làm nghề mòn tay nhưng để đoán tuổi cũng vẫn còn sai hic.

Mình thấy chả có gì nhức đầu cả. Có lẽ tại cậu nervous quá mà thôi :-??

Hờ hờ… Đoán là chơi trò xác suất. Đã là xác suất thì có thể đúng, có thể sai mừ! Nếu đoán mà trúng 100% thì người ta đã không gọi là đoán :-??

Riêng với chuyện làm ăn thì phải có uy tín mới mong tồn tại lâu dài. Muốn vậy thì phải đảm bảo chất lượng và độ ổn định của sản phẩm. Do đó, người ta mới đi phân tích mỗi mẻ sản phẩm làm ra chứ nếu không thiên hạ đổ khối tiền vô mấy cái vụ phân tích mần chi?!

đúng tầm hoan nói cũng phaỉ làm ăn cần uy tín nhưng không phaỉ ai cũng làm vậy và cũng nghĩ vậy. nếu tầm hoan đã từng dùng vàng tây sẽ biết ngay huyngoc khỏi phải giải thích nhiều nữa . bạn mua ở cũng một của hàng tháng trước họ nói năm tuổi . thàng sau bạn đến bán họ mà khong nói còn bốn tuổi thậm chí là ba thi huyngoc sẽ ko bao giờ giám nói thêm một câu nào liên quan đên vàng bạc nữa .bạn biết họ giải thích sao không bay tuổi hic tuổi vàng thực gia là hàm lượng vàng quy đổi vậy thi nó bay cach nào ? mánh kiếm loi từ các của hàng đây chúng quy cũng vì lợi nhuận.

thêm nhé tiểu ly đi mua vàng kể cả 4con chín ở một của hàng rồi qau ngaycủa hàng bên cạnh bán đố bạn bán được với giá quy đổi ba con chín một con tám chứ đừng nói là 4con chín nhé. họ noi gì vì ký hiệu không phaỉ của họ đúng ko cũng là mánh làm ăn thôi, không phaỉ ông chủ của hàng vàng nào cũng đoán được tuổi nhưng thường họ biết nhưng lại nói thấp hơn vài phân tuổi thôi. cũng phaỉ nói thêm một lần làm kiểm tra tuổi bạn mất vài chục ngàn trong khi chắc gì bạn đã biết chỗ nào làm đúng không cho lênl àm cái gì thì cũng co cách ranh ma của nghê đó thôi. tuần trước huyngoc đặt làm hộ một mẫu sản phẩm theo catalog của bạc ý nếu để làm chỉ mất 400k nhưng ngừoi làm đòi 550k thế đấy buôn bán mà. nhưng cũng còn rẻ hơn bạc ý nhiều nó cỡ 1triệu vậy bạn co làm không , vơi sản phẩm ấy đảm bảo một tháng sau người đó bán mà được 500k thi huyngoc không bao giờ nhận là người biết nghề bạc nữa.và tiểu lý biết họ sẽ giải thích thế nào không bạn đeo bị hao và bị đen cần làm lại thực gia đâu cần đâu lắn lại tí chút cườm chải lại hịc cớ 5-6ngàn thôi , thời gian 20 phút thế đấy, cuộc sông đấy tiểu ly ạ thân!

“Hờ hờ… Đoán là chơi trò xác suất. Đã là xác suất thì có thể đúng, có thể sai mừ! Nếu đoán mà trúng 100% thì người ta đã không gọi là đoán :-??” bo tay!

Vụ thử vàng này nghe hay quá, nói chung là có quá nhiều cách để thử vàng. Những cách đòi hỏi kỹ thuật cao như dùng máy thì không phải lúc nào cũng làm được, lại tốn tiền, dùng hóa chất thì sợ mất vàng, mài thì cũng không dám (sợ mài xong 1 chỉ còn nửa chỉ thành ra dại gì mài), ra tới tiệm vàng thì đường xa vất vả quá… Cuối cùng thấy cách đơn giản là cắn răng đo độ cứng mềm, hoặc bóp mạnh cho nó dẹp rồi uốn ra xem có hiện tượng rạn hay vỡ lớp xi không. So màu sắc của vàng với những thứ vàng thiệt đang có, nhìn màu coi có thấy “kỳ cục” gì không. Cách trên là để kiểm tra vàng có một chút xíu (ví dụ 1 hoặc 2 chỉ có sẵn trong nhà) còn dạng mà rút thăm trúng thưởng, nhặt được của rơi thì tốt nhất chạy xa đừng mất thì giờ săm soi cho mệt hoặc vào chỗ mấy chú công an nhờ soi giúp. Với lượng vàng lớn dưới bất kỳ hình thức nào thì nên đến các cơ sở, trung tâm chuyên nghiệp về vàng kiểm tra cho chắc ăn khỏi phải tốn công áy náy từ ngày này qua ngày khác mất cả ăn lẫn ngủ rồi người nó gầy mòn ra trông lại xấu đi!

vấng nhưng em nói thêm người ta mài gia cớ vài ly thôi tâm 5-10 ngàn tính gia tiền thôi bác đâu nhiều giữ vậy. cái này nói là máy không cần cũng không đúng nhưng đấy chủ yếu cho nhưng nhà xuất nhập thôi mình tay bo là cũng ok rồi chạy đi riền xăng cao hơn lại chết hì.