Tìm hiệu sách, làm quen SG

HƠ HƠ CÓ VỤ NÀY HAY LẮM! tỚ MỚI CHÂN ƯỚT CHÂN KHÔ VÔ SG ĐƯỢC 5 THÁNG :batthan ( . HÔM RỒI MUỐN MUA MẤY CUỐN SÁCH CHUYÊN NGÀNH MÀ KHÔNG BIẾT MUA Ở ĐÂU. NGHE NÓI BÊN TRƯỜNG ĐHKHTN CO HIỆU SÁCH HOT LẮM LÒ DÒ QUA MÀ HỔNG BIẾT NÓ Ở ĐÂU. ĐI XE BUYT ĐẾN BẾN THÀNH RÙI MÀ ĐÀNH ĐI VỀ HA HA HA :bole ( . BÀ CON NÀO CHỈ DÙM TỚ TỪ BẾN THÀNH ĐẾN ĐHKHTN THÌ ĐI THẾ NÀO BẰNG XE BUYT ĐI. MÀ AI BIẾT CHỖ NÀO CÓ THỂ MUA ĐƯỢC SÁCH CHUYÊN NGÀNH CHỈ VỚI. À TỚ CŨNG MUỐN LUYỆN NỘI CÔNG BÊN VẤN ĐỀ TIẾNG ANH MÀ CHẲNG CÓ THÔNG TIN GÌ VỀ CÁC TRUNG TÂM. AI CÓ CÂ KIẾN GÌ KHÔNG (TỚ KHÔNG QUÁ NGHÈO CŨNG KHÔNG GIÀU CÓ GÌ HE HE HE ) :nhau (

bên trường KHTN có 1 kiot sách ở kế bên trường,gần đó có trung tâm học AV luôn nếu ko thích bạn wa bên DH Sư Phạm kế bên trung tâm AV học nhộn nhịp hơn.Muốn tìm sách cũ thì bạn đi đường Trần Phú ngay sau trường Tự Nhiên có nhiều sách cũ lắm,chúc bạn vui khi tới với TPHCM. :slight_smile:

Hi, Đi xe bút tử Bến Thành đến KHTN thì có nhiều tuyến như 38 (dừng trước cổng rường KHTN), 11, 56, 45 (dừng trước cổng SP). Luyện nội công AV thì tốt nhất là tự luyện, mua sách vở về học và làm bài tập (bộ giáo trình Stremline), nếu có tiền thì học anh văn SP, giá phải chăng và chất lượng, ban đầu có thể luyện bằng B, C và sau đó là Toeic hoặc Toefl. Còn nếu rủng rỉnh và muốn nâng chất thật sự khi đã có nền tảng vững vàng, thì học VUS (Anh văn Hội Việt Mỹ). Cả SP và VUS đều có nhiều chi nhánh, nhưng kinh nghiệm của tui là nếu học SP thì mỗi nơi có 1 ưu thế, bạn nên hỏi kĩ thông tin trước khi chọn lựa, ví dụ mặc dù nơi nào cũng dạy luyện bằng B quốc gia nhưng ở SP và CDSP là tốt nhất, hoặc học International Express (giáo trình chính của VUS, SP mới chuyển qua dạy cách đây không lâu) thì ở chi nhánh Nguyễn Đình Chiểu… Về sách hoá thì bạn tìm mua ở khu Trần Nhân Tông, Nguyễn thị Minh Khai (kế bên nhà sách Minh Khai), nếu chưa rành đường bạn nên tự sắm 1 cái bản đồ. 2 nơi này bán sách tốt nhưng chỉ có điều hơi mắc, bạn nên tự mình trả giá, dồn ép đến khi nào hết mức có thể, tuy nhiên chắc chắn vẫn bị hớ, nếu rành đường rồi và có thời gian ngao du sơn thuỷ, bạn sẽ tự tìm được cho mình những hiệu sách cũ ưng ý giá rẻ. 1 chú ý nhỏ: không bao giờ mua sách photo ở tiệm sách cũ, chắc chắn sách đó có lỗi và phí tiền. 1 số tiệm sách cũ nữa trên đường Trần Hưng Đạo, CMT8, Trần Huy Liệu. Tuy nhiên các tiệm này khá kén chọn người đọc vì bán sách chuyên môn và chuyên ngành, trừ khi bạn có 1 vốn kha khá kiến thức về sách rồi hãy đến những nơi này, nếu không sẽ không biết mua gì hoặc mua sách về nhưng không dùng được vì không đúng nhu cầu. Thân.

Tigerchem check lại Trần Nhân Tôn hay Trần Nhân Tông, mình hồi xưa thường dạo ở Trần Nhân Tôn hơn, sách cũ, chất lượng, các bộ sách ĐHSP viết lần đầu năm 1975 và có tái bản nhiều lần (hai tập Trần Quốc Sơn, Động học Trần Văn Nhân, Điện học Trần Văn Tuế, Phân tích định lượng định tính của Tinh Dung, hay nguyên bộ sách của Thái Doãn Tĩnh, rồi còn Phổ học của Triệu, Đà …, đều có ở Trần Nhân Tôn cả.

Tiếc là lâu lắm rồi ko còn cảm giác đi lục lọi mấy cái nhà sách ven đường này nữa !

Good luck !

Chào các bạn, có lẻ tớ hơi lấn sân, nhưng không biết hỏi ai, nên nhờ các bạn giúp.Hưng đọc tài liệu thấy mổi bài đều có ký h9ệu ISSN sau đó là một dãy số, mình nghĩ đây là ký hiệu để xác nhận tác giả hay tài liệu gì đấy nhưng rõ. Khi mình có những ký hiệu này làm sao mình lấy được tư liệu đó, vào trang web nào. Bạn nào biết giúp mình với. Cám ơn nhiều.

Sách được các nhà xuất bản lớn trên thế giới in ra và bán. Mỗi quyển từ vài chục đến vài trăm USD. Trước đây thường chỉ có bản in sẵn. Hiện nay thường có luôn file, bạn thích loại nào có thể mua loại đó.

Giá sách thường rất mắc so với thu nhập bình quân của các nước nghèo. Một số cường quốc (nhưng còn nghèo đói) như Nga, Trung Quốc bất chấp luật bản quyền (tương tự như VN dùng chùa các phần mềm và nhiều thứ khác), đã scan và upload sách dưới dạng file lên các trang web cho bà con sử dụng. Từ nhiều năm nay, internet ở VN phát triển, nên dân Việt cũng hưởng lợi từ các ông lớn nhưng bất chấp luật lệ này.

Bạn cần sách nào, thì có thể google tên sách, tác giả, năm xuất bản. Nếu sách đó có đã được scan và upload file trên mạng thì bạn có thể download. Nếu kỹ thuật tin học còn yếu thì có thể lên đây nhờ mọi người search giùm. Nếu sách đó không có file trên mạng thì thua.

Theo wikipedia thì: ISBN là chữ viết tắt của International Standard Book Number (Số thứ tự tiêu chuẩn quốc tế cho sách), nó là số thứ tự tiêu chuẩn quốc tế có tính chất thương mại duy nhất để xác định một quyển sách. Hệ thống ISBN được tạo ở Anh năm 1966 bởi các nhà buôn bán sách và văn phòng phẩm W H Smith, ban đầu được gọi là Standard Book Numbering (Số thứ tự tiêu chuẩn cho sách) hay SBN. Sau đó được công nhận quốc theo tiêu chuẩn ISO 2108 năm 1970. Một dạng định dạng tương tự, International Standard Serial Number (Số thứ tự tiêu chuẩn quốc tế cho tạp chí) hay ISSN, được dùng cho các ấn phẩm in ấn thường kỳ như tạp chí. (đọc thêm ở đây: http://en.wikipedia.org/wiki/International_Standard_Book_Number)

Do vậy ISBN ở cấp thế giới có giá trị như 1 giấy chứng minh nhân dân, là duy nhất cho mỗi đầu sách xuất bản. Đúng như aqhl đã nói là trước đây chỉ có dạng sách (hard cover) thôi, hiện nay các nhà xuất bản đều có thêm bản file in được (electronic version) và giá cũng tương tự giá cuốn sách. Đa phần các nhà xuất bản đều hay cho free phần giới thiệu và chương đầu của cuốn sách (tương tự như sciencedirect rất hay cho free một vài tạp chí, vài số … trong một thời gian nhất định)

Việc sử dụng không trả phí bản quyền là việc không nên khuyến khích (tuy nhiên giang hồ chemvn đồn đại là thiếu sách gì cứ phone cho admin và mod aqhl là xong tất, gần đây có thêm tieulytamhoan nữa - nhắc lại đây là tin đồn thôi. Hehe).

Nguồn sách điện tử trên mạng đến từ hai nguồn chính

  • Những người đã mua electronic version và đưa lên mạng chia sẻ
  • Hack các trang khác

Hiện nay ngoài sách thì cac report của các tổ chức lớn, các giáo trình mở của các trường đại học lớn (nổi tiếng là của MIT, ở VN có ĐH Cần thơ và gần đây là Coltech thuộc ĐHQG HN) cũng là các nguồn tai liệu rất đáng tham khảo thêm.

Về sách Hóa học tiếng Việt thì mấy năm gần đây có rất nhiều đầu sách mới ra đời. Nếu ở Sài gòn thì bạn tìm ở khu nhà sách Nguyễn Văn Cừ, các quầy sách và giáo trình của ĐH KHTN (227 Nguyễn Văn Cừ) và ĐHSP TpHCM (An Dương Vương) có khá đầy đủ.

Mình có một số tài liệu của các bạn gởi cho (Có thể là hack các trang web), trên tài liệu đó ghi rõ các chỉ số ISSN, mình đưa vào làm tài liệu tham khảo trong luận văn, bây giờ có cách nào truy lại đó là tạp chí nào, nơi nào xuất bản không. Mình ở tp Hồ Chí Minh, học tại Đà lạt vì thế bạn nào biết thư viện trường nào có "Tạp chí Khoa học và Công nghệ (các trường Đại học Kỹ thuật) " giới thiệu cho mình với. Mình đã vào thư viện tổng hợp tp Hồ Chí minh nhưng không có tạp chí này. Cám ơn! Chúc mọi người vui, khỏe.

Bạn cứ đưa các tài liệu đó lên đây, mọi người giúp cho. Việc truy tìm tên tạp chí, hay tên sách khi đã biết số ISSN chắc cũng không khó.

Các thư viện của các trường đại học lớn có thể mua sách online ở các trang như Knovel, Elsevier, Springer, Taylor & Francis… Chỉ cần có account của trường đại học đã mua là có thể download, không cần phải hack gì cả. Các chú china đi học rất đông trên toàn thế giới, nên rất hay share account cho cộng đồng china dùng. Với lại các thương mại như vầy, tính bảo mật rất cao, nếu dễ dàng hack như thế thì nó bị dẹp tiệm từ lâu rồi. Trước đây như trang Knovel từng có lỗ hổng và có thể download sách được, tuy nhiên nó fix rất nhanh sau đó.

Tạp chí đấy của mấy trường ĐH kĩ thuật: ĐH BK HN, BK Đà Nẵng…hình như khoảng 6 trường, cứ vào mấy trường đó là okie.

Các anh chị cho em hỏi, thư viện của các trường đại học có cho học sinh cấp 3 tụi em mượn tài liệu không ạ nếu như có thẻ học sinh, và em ở Tp HCM không biết trong thành phố có thư viện chung nào không ạ, nếu có thì làm cách nào để mượn sách ạ

Thế em đang học ở trường nào? Nếu là dân LHP thì trường đã có thư viện đủ đọc dần trong …5 năm. Trường HV thì nghèo sách hơn nhưng có sẵn các file ebook rồi. Hiện tại em có thể liên hệ với thư viện Tổng hợp tpHCM, đường Lý Tự Trọng Q1 . Ngày trước mình không mượn sách được nếu là học sinh cấp 3 nhưng mình có thể vào cùng với các anh chị sinh viên và nhờ họ mượn dùm … với điều kiện me xoài ngoài hành làng.hihihihi. Tuy nhiên,nếu không được chủ động đến thư viện này em có thể trình bày và nhờ cha mẹ hay anh chị ruột là sinh viên đang ký thẻ rồi mượn sách dùm em. Em đọc xong thì nhờ phụ huynh giúp trả lại.

Cách này hiệu quả lắm đó.

Chúc em như ý.

Các anh chị sinh viên có ai còn sách “tài liệu giáo khoa chuyên hóa học 10” tập 1 và 2 không ạ, và loạt sách “một số vấn đề hóa học” không ạ, nếu có thì có thể bán lại cho em không ạ, em ở Tp.HCM, xin liên lạc với em qua mail rai_kotaro_mushashi@yahoo.com thank các anh chị nhiều ạ. Nếu được thì các anh chị có thể tư vấn cho em xem nên tìm đọc các sách nào nữa ạ, những sách về lý thuyết ấy chứ đừng sách luyện thi đại học, không những là sách về chương trình cấp III mà chuyên xâu hơn nữa ạ.