Tìm nơi học TOEFL IBT

Mình đang muốn tìm chỗ học TOEFL IBT nhưng có nhiều trung tâm quá không biết chỗ nào dạy hay.Mình cũng muốn học luyện thi GRE nữa. Ai biết xin chỉ dùm. Cám ơn.

Mình đã tìm được duy nhất một chỗ học GRE là trung tâm ngoại ngữ ĐHQG nhưng học phí quá mắc. TOEFL IBT thì có nhiều chỗ giá rẻ nhưng không cho luyện thi hay thi thử trên máy. Người ta nói có bán đĩa cho tự luyện ở nhà nhưng mình thấy như vậy thì tự ra tiệm mua còn rẻ hơn. Mình nghĩ phải thi thử trên máy cho quen. Không biết có đúng vậy không. Ai rành mấy chuyện thi này làm ơn chỉ mình với. Có ai biết chỗ nào có tổ chức thi thử trên máy không (có đóng tiền cũng được nhưng đừng mắc quá)?

bạn mua đĩa CD-ROM Toefl iBT của Longman đó, có 2 bài thi thử trên máy luôn đó. Kiểu thi của nó là rất giống với kiểu thi thực sự đó bạn. Phần speaking có thâu âm lại luôn, rùi nó chấm điểm luôn, mình sẽ biết điểm của mình luôn. Good luck

Đâu mà, mấy đĩa giả lập thi iBT của các hãng hiện bán trên thị trường đều không có phần chấm điểm speaking! Trung tâm học iBT thì có nhiều, giá cả thì khác nhau không nhiều lắm. Các thầy dạy TOE FL cũ ở Hà Nội như Thầy Hà, Thầy Mạnh, Thầy Nghiêm mỗi người một phong cách khác nhau, bạn có thể hỏi những người học trước để tìm xem thầy nào phù hợp với mình. Theo mình, học ở trung tâm chỉ là lấy tips, và những kinh nghiệm từ các thầy cô trong cách học, cách thi thôi, chủ yếu vẫn là ở bản thân mình

Em muốn hỏi thêm ý kiến của các thầy và các anh về vấn đề này, học Toefl thì chắc chắn phải ra trung tâm để học luyện nghe nói, còn gre thì ít trung tâm dạy quá, mong sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm. Xin cảm ơn!

GRE theo mình học nhóm là biện pháp tốt nhất ! Mà Tigerchem có ý định học GRE hả, lập nhóm học đi, hôm trước tụi con Lamxuantam, CTN (Tú Minh), bim112(Đ.Nhi), Micheal(Thiện) cũng lập nhóm học, nhưng chưa thống nhất chí hướng nên tụi nó chưa học. Lúc đó có rủ mình, nhưng cũng chưa chuẩn bị được tinh thần lẫn tiền bạc. Bây giờ kinh tế cũng kha khá nên tính trong học kì này chơi luôn.

CTN hình như tháng 2 này thi, không biết kết quả ra sao, cùng chúc nó thi tốt để hoàn thành CV cho VEF của nó !

:noel2 ( :sep (

Hôm trước mình có post bài về kinh nghiệm học GRE của TQ bên box Du học - TTVNOL, nay post lại lên đây hy vọng giúp ích.

Các bạn TQ toàn học GRE bằng sách riêng thôi. Có đứa đang học ở Mỹ nhưng cũng bay về TQ ôn tập một tháng, chả hiểu chúng nó ôn cái gì mà điểm cao chót vót.

Mình đang share phòng với 1 bạn Tàu đây. Bạn ý thi GRE được 1440 cách đây 2 năm, TOEFL thì 660. Cách học của bạn ý thì cũng như anh em ta thôi, nhưng tập trung rất cao độ. Trước tiên là học cái list từ vựng, mỗi ngày học 8-10 tiếng, học list khoảng 5000 từ (bọn tàu có list riêng) khoảng 8-10 lần. ko bạn bè, ko girl friend trong khoảng thời gian đó. Sau đó bạn ý làm test, làm 20-40 test. Rồi đến luyện viết, khoảng 2 tuần-1 tháng luyện viết (bạn ý thi phần writing được 5 điểm). Phần toán thì ôn vỏn vẹn 2 ngày (bọn tàu rất giỏi toán). Còn 1 điều nữa là bọn Tàu có hẳn trường chuyên luyện thi TOEFL và GRE. Cứ đóng tiền vào đó luyện chắc chắn được điểm cao. Bọn tàu thi GRE CBT toàn đoạt điểm maximum. Bí quyết bọn nó như sau: trong cùng 1 tháng thì ETS sẽ ra đề trong 1 ngân hàng câu hỏi nào đấy, bọn nó chia ra, đứa này thi ngày này đứa kia thi ngày kia, mỗi đứa thi cố gắng nhớ vài câu hỏi, xong bọn nó tập họp lại trên 4rum, số lượng thi rất đông, nên hầu như nó biết hết ngân hàng câu hỏi cho tháng đó. Thế là thi toàn đạt điểm tối đa. ETS hình như cũng biết mánh của bọn nó, nên ko tổ chức CBT bên China nữa, chỉ còn PBT thôi.

Về phần thi TOEFL thì hình như quá dễ đối với bọn Tàu. Tụi nó rất chắc về phần ngữ pháp và đọc hiểu. Bạn Tàu này thi TOEFL PBT chung với mình. chả thấy ôn luyện gì cả, phần ngữ pháp và đọc hiểu được điểm tối đa, còn phần nghe thì ko được maximum, chắc nó ko chịu luyện, nên được tổng cộng 630, dễ cứ như lấy đồ trong túi vậy.

có ai học anh văn bên sư phạm không vậy nếu có thì cho mình hỏi lớp chuyên về văn phạm bên đó lớp cơ bản với lớp trung cấp thì dạy cái gì vậy mình tính đi học từ cơ bản luôn nhưng sợ nếu cơ bản dạy quá nhẹ thì phí 350 nghìn còn học trung cấp thì sợ theo không kịp hiện mình đang học anh văn 3 nhưng trình độ mình thì gà lắm giúp mình với nhé!

Đúng là dạo này trung tâm nhiều quá, mọc lên như nấm, nhưng hiện có một số trang web chuyên đăng các khóa học, nhiều lĩnh vực, có đầy đủ thông tin chi tiết về khóa học đó và trung tâm đào tạo, cả tin hướng nghiệp nữa. Bạn có thể vào trang www.hieuhoc.com, thỉnh thoảng còn có các chương trình hỗ trợ giảm học phí khi đăng ký qua trang web này nữa, thấy cũng hay nên chia sẽ với các bạn, hy vọng là bổ ích.:hun (