Tìm phần mềm giải phổ lý thuyết

Ai có biết phần mềm nào giải phổ proton va C13 lý thuyết khi biết sẵn công thức hoá học ko? cho tôi link download với nào! thanks!

BẠn có thể dùng Chemoffice hoặc ACD labs . nhưng theo mình thì dùng Chemoffice dễ dàng hơn, về sử dụng lần vẽ công thức cũng như download phần mềm. Còn down phần mềm bạn có thể tìm trong kho phần mềm. Link download chem office2008

thân chào.

Anh cho em hỏi acd vẽ phổ như thế nào.

ACD thi tot hon chemoffice day nhi???co dieu cai nay dau co free chu???du sao cung rat cam on cac ban!

co ai crack dc ACD khong mach minh voi nhe! cam on!

crack ACD phiên bản mấy vậy. hiện tại đang có bản 9.0. nhưng phải có bản Free. sau đó add thêm mới được ( thành bản có tính phí luôn). ai có bản Free không. có thì share nhé. hiện tại bản mới nhất là bản 10.0

Nhưng chỉ cần vào acdlab đăng kí một tài khoản là được mà. Bản mới nhất luôn…

Ngoài phần mềm ACD và ChemOffice 2008 để đoán phổ NMR, phần mềm chuyên dụng MesreNova version 5.1.1 ra đời 2007 có thể tiên đoán khá chính xác phổ 13C NMR và tốt hơn ChemOffice 2008 cho hầu hết tạp chất không quá phức tạp.

Riêng đối với phổ 1H NMR của các hợp chất có tâm phi đối xứng, các phần mềm hiện nay đều cho phổ dự đoán không chính xác. Tuy nhiên MesreNova cũng cho biết được ý niệm tương đối về phổ 1H NMR của chất cần dự đoán.

Bạn có thể tải bản dùng thử (45 ngày) từ website cùa MestreLab Research http://www.mestrec.com/ Các bạn nhớ lấy 02 license file sau khi download để cài đặt MesreNova và NMR predict Desktop. Sau đó cài đặt theo hướng dẫn, và cung cấp license file khi bị yêu cầu.

Để vẽ công thức bạn phải cài đặt thêm phần mềm MDL ISIS/DRAW (cũng là phần mềm free download) có thể tải từ diễn đàn hoặc http://www.mdli.com/products/framework/isis_draw/index.jsp

Sau khi cài đặt xong Isis Draw, hãy vào Options\Setting\General rồi đánh dấu chọn vào ô :“Copy Mol/Rnxfile to the clipboard”. thì MesreNova mới hiểu được cấu trúc bạn vừa vẽ. Nếu không chọn ô này, sau khi paste cấu trúc vào MesreNova sẽ không đoán được phổ NMR của nó…

Để tiên đoán phổ của một chất xác định, cần thực hiện như sau:

  • Mở phần mềm MesreNova
  • Vẽ cấu trúc hợp chất bạn cần đoán phổ bằng ISIS\DRAW rồi copy và paste vào cửa sổ đã mở sẵn của MesreNova. Nếu bạn thự hiện đúng sẽ thấy cấu trúc vừa paste vào sẽ được đánh số ngẫu nhiên (không theo quy tắc IUPAC) các nguyên tử mạch chính.
  • Vào thẻ “Molecule” chọn “Predict 1H spectrum” hoặc “Predict 13C spectrum”.

Nếu bạn có file gốc thu được từ máy NMR hợp chất của mình, Mesrenova sẽ sử lý và đưa ra phổ NMR của hợp chất đó. Và sau đó bạn vào “Analysis” để so sánh giữa phổ thực tế và phỗ dự đoán bằng MesreNova.

Các bạn có thể tự tìm hiểu thêm cách trình bày phổ, lấy tích phân, xác định vị trí của các nhóm chức, tính hằng số J-coupling. Nên khi chạy mẫu NMR, các bạn nên yêu cầu gửi trả kết quả có kèm theo file gốc đo từ máy NMR. Ngoài ra, MesreNova cũng xữ lý khá tốt phổ NMR hai chiều (2D NMR).

nhờ mọi người, ai có thể post lại crack key của chemoffice 2008 giúp mình nhé. cảm ơn rất nhiều. :slight_smile: