Tìm việc làm

Mình tốt nghiệp Cử nhân hóa - Đại học Cần Thơ. Khi mới ra trường đã làm ở công ty sx mực in được 2 tháng, sau đó mình về quê mình - Trà Vinh để đi dạy, đến nay đã một năm rưỡi. Công việc cũng tạm ổn. Tuy nhiên, do mình ở trọ nên lương lãnh ra tháng nào là tiêu hết tháng ấy. Mình không giúp được gì cho gia đình nên cảm thấy buồn lắm. Mình rất có tâm huyết với học trò. Nhưng môi trường này hình như không hợp với mình, cảm thấy rất chán nản, một phần cũng vì lương thấp nữa. Giờ mình rất muốn đi làm, mình muốn tìm một công việc ở Sài Gòn, thuộc kĩ thuật, lương đủ sống và dư một ít cho mẹ. Mình cũng nhanh nhẹn lắm, lúc trước đi học mình cũng có làm thêm nhiều nghề lắm: phát thư, phát tờ rơi, bán hàng hội chợ, dạy kèm, sắp xếp bàn tiệc… và chơi được nhiều môn thể thao: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, đá cầu nhưng mà chơi không hay lắm. Mình cũng dễ làm quen và dễ gần. Mình tốt nghiệp loại khá, sức khỏe tốt, cao 1m62, nặng 46kg, giới tính nữ (chắc nãy giờ các bạn tưởng mình con trai, hihi) Mình không có kinh nghiệm và nhưng rất nhiệt tình. Hy vọng các bạn giới thiệu giúp mình một công việc. Mình cảm ơn rất nhiều. Mail: tho.anh775@gmail.com Nick: tho_anh775

Bạn viết hấp dẫn quá, hì. CHúc bạn may mắn nhé.

Cũng hơi khó vì bạn chưa quen với môi trường làm việc năng động ở SG, lại về quê dạy học quá lâu, sức ì chắc quá lớn rồi. Mình nghĩ bạn nên khăn gói lên SG, tìm việc làm gì đấy để làm quen môi trường trước, sau đó cố gắng mở rộng mối quan hệ với các bạn chung ngành, rồi giới thiệu cho nhau.

Nhớ tham gia các buổi ofline của chemvn khi có cơ hội. Trong hội có nhiều anh cũng làm manager này nọ. Nếu thấy được có khi các anh nhận vào làm. Dù sao nữ cũng được nhiều ưu tiên hơn. :smiley:

Chào bạn nemo775,

Có hai vị trí cần cử nhân Hóa cho PTN về sơn phủ tại Bình Dương. Nếu thấy có thể làm việc ở Tình này, bạn vui lòng gửi CV bằng Tiếng Anh đến tôi qua email: newpolymer2001@yahoo.com, nói rõ hơn về bạn và quá trình làm việc.

Ngoài ra, hiện đang có nhiều tuyển dụng tại KCN Cái Lân, chuyên về Hoá Thực phẩm bạn có liên hệ tại các nhà máy nơi này.

Thân,

Teppi

chào bạn nemo775 bạn cao 1m62 và nặng 46kg thân hình có vẽ lý tưởng đó. hehe mình xin giới thiệu cho bạn thông tin. ở Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh BaRia - Vũng Tàu đang cần tuyển một số kỷ thuật viên phòng thí nghiệm bạn thử nạp hồ sơ xem. Phòng thí nghiệm ở đó được trang bị tương đối hiện đại chủ yếu phân tích nước và thực phẩm. làm ở đó không giàu nhưng cũng sống tốt. chỉ có điều là xin được hay không thôi.

Cảm ơn các bạn rất nhiều! Mình sẽ cố gắng thật nhiều. À, A Teppi à, em rất quan tâm đến thông tin anh gửi, a có thể cho em biết thêm về điều kiện tuyển dụng ko a? E sẽ cố gắng gửi CV nhanh nhất đến a, thật tình e ko rành lắm về CV tiếng anh, đây là lần thứ 2 em viết đó, hy vọng a đọc và góp ý dùm e để nó hoàn chỉnh hơn trước khi gửi đến nhà tuyển dụng. Cảm ơn mọi người rất nhiều! Mình thật sự xúc động khi các bạn trả lời mình, thật sự mình không lẻ loi!!! Thân!

Mình tốt nghiệp Cử nhân hóa - Đại học Cần Thơ. Khi mới ra trường đã làm ở công ty sx mực in được 2 tháng, sau đó mình về quê mình - Trà Vinh để đi dạy, đến nay đã một năm rưỡi. Công việc cũng tạm ổn. Tuy nhiên, do mình ở trọ nên lương lãnh ra tháng nào là tiêu hết tháng ấy. Mình không giúp được gì cho gia đình nên cảm thấy buồn lắm.
Mình rất có tâm huyết với học trò. Nhưng môi trường này hình như không hợp với mình, cảm thấy rất chán nản, một phần cũng vì lương thấp nữa.
Giờ mình rất muốn đi làm, mình muốn tìm một công việc ở Sài Gòn, thuộc kĩ thuật, lương đủ sống và dư một ít cho mẹ. Mình cũng nhanh nhẹn lắm, lúc trước đi học mình cũng có làm thêm nhiều nghề lắm: phát thư, phát tờ rơi, bán hàng hội chợ, dạy kèm, sắp xếp bàn tiệc... và chơi được nhiều môn thể thao: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, đá cầu nhưng mà chơi không hay lắm. Mình cũng dễ làm quen và dễ gần.
Mình tốt nghiệp loại khá, sức khỏe tốt, cao 1m62, nặng 46kg, giới tính nữ (chắc nãy giờ các bạn tưởng mình con trai, hihi)
Mình không có kinh nghiệm và nhưng rất nhiệt tình. Hy vọng các bạn giới thiệu giúp mình một công việc. Mình cảm ơn rất nhiều.
Mail: tho.anh775@gmail.com
Nick: tho_anh775 

chào bạn anh thơ. mình nhỏ tuổi hơn bạn, cũng chỉ có đi làm ở công ty một thời gian rất ngắn, về kinh nghiệm thì mình không có nhiều, nhưng cũng mạn phép góp với bạn đôi lời. cũng đã qua tháng 5 rùi chắc bạn bi giờ đã có một công việc khác? hay vẫn còn đi dạy.Bạn gái! bạn buồn phiền vì không giúp được gia đình hay là vì môi trường sư phạm có nhiều ganh đua,khôgn như mình mong đợi. Đối với mình quan điểm làm giàu của mình thật đơn giản: nếu mình thật sự có tài và năng lực đừng ngại thử sức với một công việc mới. Muốn có tiền thì đầu tiên phải đi làm công, làm công với lương thật cao, rùi sau đó thuê công lao động với giá rẽ. Mình có vài người anh họ mở xí nghiệp, xưởng có vài chục công nhân, và thu nhập mỗi tháng khoảng 25 đến 30 triệu, các anh mình ngày xưa cũng phải đi làm thuê cật lực đó bạn ah. Còn ngành giáo viên, để làm giàu cũng không khó và nhiều giáo viên rất giàu,nhưng bạn phải thật sự có tài thu hút học sinh, để vậy bạn phải có tiếng nữa. ai cũng mún đi học thêm một tiến sĩ, thạc sĩ hơn là một cử nhân, thế nhưng bạn phải đánh giá nơi bạn ở có thể phát triển được hay không. Bạn của ba mình là một ví dụ, là tiến sĩ Toán giảng viên khoa Toán đại học đà Nẵng, chuyên dạy luyện thi, một tháng thu nhập không dưới 40 chai, tuy nhiên môi trường ở Đà Nẵng khác tpHCM và khác ở Trà Vinh. Làm bất cứ công việc gì cũng là vì miếng cơm manh áo, cũng vì đồng tiền bát gạo, thế nhưng quan trọng vẫn là niềm nhiệt huyết với nghề. Thì như thế đời mới vui.

Ở tpHCM, có rất nhiều công Việc, là thiên đường cho những thành viên có sắn tiền, là nơi tốt nhất để học tập, nhưng sức cạnh tranh rất cao, phải thực giỏi, thực chịu khó, hoặc là sẵn thế lực từ bà con bố me. Bạn đã đi làm chắc hẳn bạn rõ nhận thức về vấn đề này. TPHCM nhiều việc, nhưng việc luơng cao thì không nhiều lắm và có tính chọn lọc người. khi bạn lên đây, chúc bạn thành công và phải có định hướng, và cả chiến lược để có mọi thứ vẫn tốt và kiếm nhiều tiền.

Đối với bạn, bạn còn mún đi học thêm nữa khôgn? Để chọn công việc cho phù hợp. Lợi thế bạn đã làm giáo viên, thì nghề dạy kèm có thể giúp cho bạn nhiều tiền Hai tư sau, ba năm bảy, một ngày 2 ca có thể cho bạn lương 4 triệu 8. quan trọng bạn làm sao cho học sinh tiến bộ là ok.và làm thêm bán thời gian nữa vào ban ngày bạn có thể thừa sức vừa học vừa làm và cafe thoải mái. tất cả ví dụ của mình đều là ví dụ thật, có lẽ đối với mình mọi viêc thường suôn sẽ, khi bạn có bằng cấp cao hơn, có kinh nghiệm công việc nhiều hơn thì lương cao hơn nữa là tất nhiên, và đi dạy kèm chỉ là bước đầu khi mình chưa có kinh nghiệm và còn đi học thôi.

Bạn gái! làm thêm là tốt nhưng nên tránh những công việc luơng không cao, mình cũng đã từng đi phát tờ rơi, đi được 3 ngày, không làm nữa nhưng giúp cho mình biết quý đồng tiền, thật sự là rất quý. mình cũng thử đi tiếp thị, mình là giỏi, có giở những trò ma mảnh dể chủ trả cho mình lương cao hơn các bạn đi làm, một buổi 3.5 giờ được 90K. Kĩ niệm đó thật sự rất khó quên - đi giăng nắng, maketing mỏi cả mồm, và kết quả là ngày đầu tiên thấy mệt, ngày thứ 2 thấy tủi thân, ngày thứ 3 là thấy nhục nhã. Mình cũng một lần đi phục vụ quán nhậu, người ta ăn uống - mình nhìn, người ta say sỉn - mình dọn dẹp. Kết quả làm được 3 giờ/ 8 giờ bỏ về. Bất cứ công việc gì cũng vậy không có việc thấp hèn, công việc cao sang. Nhưng nghiệt ngã là công việc đang làm lại quyết định đẳng cấp và giá trị của cuộc sống. Việc gì mình cũng có làm qua nhưng chỉ làm để cảm nhận và xây hơuowngsws đi cho mình. công việc tạp vụ lâu nhất mà minh làm là đi phục vụ cho nhà hàng Nhật 2 tháng -thế mới thấy được cái sự ki bo,bắt chẹt sức lao động của BỌN NHẬT, quán ăn khu phố tây 1 tháng vào buổi sáng và đánh máy vi tính thuê 1.5 tháng.

Khi cảm thấy nơi làm việc tạp vụ đó không giúp mình gia tăng những kĩ năng cần thiết thì không nên ngại ngùng và tiệc vài chục ngàn tiền lương là tiếp tục làm. Làm Việc thì phải 1 HỌC ĐƯỢC KINH NGHIỆM, dù công không cũng làm. 2 LÀM PHẢI LÀM LƯƠNG THẬT CAO, chúc bạn thành công. Mình viết có lẽ hơi nhiều, vì mình viết luôn cho các bạn sinh viên đang học và làn việc thêm ở thị thành hào hoa nhộn nhịp này. Mong cho các bạn học tốt, làm việc tốt và có chất lượng cuộc sống thật tốt, ngay cả hiện tại và mai sau. Tất cả các bạn sinh viên, tôi cũng là sinh viên và tôi yêu các bạn

Chào các bạn, xin phép bạn chủ top cho mình nhờ với nhé. Mình cũng đang tìm việc làm. Mình tốt nghiệp khoa hóa ĐH BKHN, ngành hóa dầu. Năm nay 30 tuổi, đã có gia đình và 2 bé. Mình đã đi làm công ty môi trường, chuyên về thiết bị môi trường, công ty về hóa chất và hạt trao đổi ion trong lọc nước. Hiện nay mình đang ở HN, nếu có thông tin nào về công việc mong các bạn chia sẻ cùng mình với nhé. Xin cảm ơn rất nhiều.

chai, mình cũng đang thất nghiệp đây. Ai có thông tin gj share choa mìn với. My info: Đức(ko kute’) :D. tốt nghiệp đại học chuyên nghành hóa phân tích. Có nhu cầu đj làm tại Hà Nội, Thái Nguyên,Hải Dương, Quảng Ninh. My body: 1,54m-.- 46kg mail: shinichiboirac@gmail.com phone number:01656651557:24h_031:

Ngành Hóa mình học thấy đâu cũng dùng mà sao kiếm việc khó vậy?

 • Phòng QC các công ty thủy sản miền tây đang cần rất nhiều đó

 • Phòng TN của TT quan trắc môi trường các tình TT Y tế dự phòng các tỉnh TT Kiểm nghiểm Dược các tỉnh Lực lượng công an tỉnh cần cử nhân , kỹ sư Hóa cho phòng kỹ thuật hình sự, cảnh sát môi trường . Các doanh nghiệp kinh doanh hóa chất, thiết bị Hoặc nếu có thể mạnh dạn đầu tư mở công ty tự làm

 • Ghi ra hàng loạt tiêu chí để cân nhắc lựa chọn : Lương thu nhập, chi phí ăn ở ( tính đến việc làm xa quê )…

Tham luận cùng các bạn. Thanks

Lúc trước thầy cô mình cũng nói như Sơn. Nhưng mà cũng ko dễ tìm việc đâu Sơn ạ! Các Công ty thủy sản thì chỉ cần vài người cử nhân thôi, còn lại thuê tốt nghiệp PT cũng làm được, công lại rẻ. Còn các cơ quan nhà nước mình chẳng thấy đăng tuyển dụng bao giờ. Muốn vào lực lượng công an cũng chẳng dễ tí nào nếu không có người rọi đèn.