Urgent!Giúp đỡ chọn đề tài

Chào các ban,

Mình hiên có 2 đề tài, nhưng chẳng biết chon cái nào vì 2 đề này tương đối mới với mình, mình thì hoc về công nghệ hóa, đây là đề tài thực tập nên không có nhiều để chon lựa, mong các ban cho minh loi khuyên va hướng dẫn giúp mình cách tiến hành cũng như tài liệu voi nhé, cuoi tuan nay mình phai trả loi voi thay giao roi, mong cca ban giúp đỡ

1/ Tổng hợp của những ngườ đưa ra những thay đổi cua sự tổng hợp enzymatic trong mẫu glycosaminoglycanes

2/ Giới thiệu trong môi trường acide của những nhóm benzyl hoặc p-metoxibenzyle trên nhửng nguồn gốc của đường mía ( gioi thiệu những nhóm benzyl hoặc p- metoxibebzyl được làm thông thương trong những điều kiện bazo , nó có thể không phù hợp vơ&i những bản thể. Sự đặt những điểm những phương pháp chọn lọc thựcc hành trong điều kiện bazo hoặc acid được tìm thấy trong số những ứng dụng trong những tổng hợp phát triển của phòng thi nghiệm )

Bạn viết hơi khó hiểu! Không biết đây có phải là bản dịch ra tiếng việt hay không? Bạn nên viết lại cho rõ hơn yêu cầu nhé.

Tôi không rõ là bạn làm thực tập thí nghiệm/ kiểm nghiệm/ quy trình hay là viết bài tổng quan về 2 chủ đề nêu trên. Nếu là viết tổng quan các nghiên cứu , tiến bộ khoa học thì tôi có thể giúp bạn đề tài thứ nhất.

Đề tài thứ nhất bạn nêu ra liên quan mật thiết đến công nghệ phỏng sinh học-hóa sinh. Đây là hướng tiếp cận hiện đại của một vấn đề đã cũ.

Glycosaminoglycan ( GAG) là một họ đại phân tử sinh học. Nổi tiếng trong đó có heparin và các dẫn xuất thấp phân tử ( heparin sulfate). Thế giới quan tấm đến heparin và các dẫn xuất từ nó vì nó có tác dụng chống đông kết máu gây nghẽn mạch , đột quỵ. Trong tự nhiên, heparin được tổng hợp trong thể Golgi của tế bào động vật. Muốn có nó, hiện thông dụng chỉ có cách là trích từ mô tế bào động vật. Thế hệ đầu tiên là các heparin thấp phân tử (LMWHs) được tổng hợp thông qua quá trình trích ly. Các chất này đã đóng góp khá hữu hiệu trong điều trị tim mạch suốt 30 năm qua.Tuy nhiên việc sử dụng heparin và các dẫn xuất thấp phân tử từ nó trong điều trị có nhiều hiệu ứng phụ do đi từ sản phẩm gốc động vật nên việc tìm kiếm các phương pháp tổng hợp mới để tạo ra heparin an toàn là mối quan tâm nổ lực của nhiều nhà khoa học.

Yêu cầu đặt ra để cải thiện các chất chống đông kết máu gốc GAG là :

  • Không là dẫn xuất từ nguồn động vật.
  • Tương đối rẻ trong một lượng thích hợp để phát triển ra trong thị trường thuốc
  • là thành phân đơn hoặc là một tác chất có đa cấu tử có cấu trúc xác định rõ
  • có tính tương thích sinh học và thể hiện cụ thể đặc tính dược lực
  • ít hiệu ứng phụ và không có hiệu ứng phụ nguy hiểm đến tính mạng như thế hệ đầu.

Hiện nay , tiến bộ trong kiến thức thực hành của tổng hợp GAG nhờ vào:

  • Hiểu biết của chúng ta trong sinh tổng hợp GAG thông qua tìm hiểu cơ chế tổng hợp GAG từ tế bào vi khuẩn E. coli và P. multocida. Xác định con đường sinh tổng hợp trong tế bào động vật và các thành phần chủ chốt.
  • Tổng hợp heparin theo con đường tổng hợp cabonhydrat --> sản phẩm nhân tạo heparin đầu tiên thương hiệu Fondaparinux ( biệt dược:heparin oligosaccharide ). Tuy nhiên sản phẩm còn rất mắc do quy trình tổng hợp phức tạp, hóa liệu đắt.
  • Tổng hợp GAG bằng các men glycosyltransfereza cho quá trình trùng hợp đường UDP hoạt tính để tạo GAG không có sulfate.
  • Tổng hợp GAG bằng các men O-sulfotransfereza cho quá trình chuyển PAPS tạo GAG có sulfate.
  • Phân tích tại chổ: khối phổ MS-MS, MALDI-MS

Cám ơn sự giúp đỡ của A/C Teppi, mong nhận được sự giúp đỡ của A/C, đúng như A/C Teppi nói đay la bản dịch ra tiếng việt, em không biết dịch thế nào cho rõ nghĩa hơn, em viết y nguyên nội dung của đề tài này cho A/C xem được rõ hơn, A/C chi chỉ giúp em nhe, nếu được sự giúp đỡ cua A/C em sẽ chon đề tài thứ 1. Đây la đề tài để em lam thực tập tốt nghiệp, mong A/C giúp đỡ dùm em

1/ Synthèse de donneurs modifies pour la synthèse enzymatique de fragments de glycosaminoglycanes

En chimie des sucres, la synthèse enzymatique est devenue une alternative interessante à la synthèse chimie car respectant les principales reglès de la chimie car respectant les pricipales reglès de la chimie du devéloppement durable. Elle evíte de nombreuse etàpes de protection - deprótection et conduit de façon naturelle au produit deríve avec une steréo-et regióselectivité totale. Pour introduire des motif ponctuels dans les oligpsaccharides, nuous nous proposon d’utiliser avec des enzymes des donneurs modifiés afin d’obtenir des fragments de glycosaminoglycanes synthétiques. Le sujet du stage portera sur la synthèse des donneurs modifiés.

Nếo có thể mong A/C cho em nick yahoo hay địa chỉ mail với để tiện liên lạc cám ơn A/C nhiè7u, mong A/C giúp đỡ vì đâu thang 9 em phải trả lời với thầy giáo rùi!!!

Mong A/C Teppi giúp đỡ giúp em đề tài trên với, Em ghi lại đễ rõ ràng hơn

1/ Tổng hợp những sửa đổi của sự tổng hợp enzymatique trong những mẫu glycosaminoglycanes

cám ơn A/C Teppi, mong giúp em

Mình nghĩ bạn nên trao dồi khả năng dịch thuật của mình hơn ! Câu dịch của bạn vẫn chưa chuẩn, mù mịt ý.

Anh em hệ Pháp bộ môn Hữu Cơ vào giúp cái đi nào.

@Teppi: Anh chơi được cả mảng Organic synthesis này nữa àh :hutthuoc(

Sorry ban bluemonster và các bạn khác, mình chỉ hiểu trên nội dung của đề tài còn dịch thuật ra tiếng việt mình không rành lắm mong ban thông cảm, vì mình không chuyên về dịch thuật bây giờ có rèn thêm cũng không khá hơn đâu ban ui, Mình cũng biết không rõ nghĩa lắm, mong các ban thông cảm và giúp đỡ!!

Hi A-A,

Tên của bài báo tham khảo là tổng hợp và biến tính thụ thể dùng cho tổng hợp bằng men các GAG thấp phân tử.

Đề tài này liến quan đến thực hiện các thí nghiệm tổng hợp. Vậy em làm thí nghiệm tổng hợp hay là thí nghiệm trích ly hợp chất thụ thể để biến tính?

Chào Anh Teppi!

Em cám ơn Anh đã chỉ dẫn, Anh lam ơn chỉ giúp em lam thế nào để xem được bài báo đó Anh? hiện tại em vẫn chưa biết là tổng hợp hay trích ly như Anh nói, vì em vẫn chưa được đồng ý của thầy giáo là giao cho em đề tài đó, hiện tại em cần 1 số thông tin để em gặp thầy giáo để xin làm đề tài này, vì nếu em muốn chọn đề tài này phải có cơ sở để thuyết fuc thầy , nếu như thầy giáo hỏi sao em lai chọn đề tài này mà ko phai những đề tài khác, em ko biết nhiều ve đề tài này, nhưng được Anh Teppi đồng ý giúp đỡ nên em mới dám chọn nó. Mong Anh giúp dỡ cho em. Cám ơn Anh nhiều