vật liệu composite sợi đay gia cường bằng nhựa UPE

cho mình hỏi về cách ép MAT sợi đay. thanks nhiều mail của mình : hanhluong9@yahoo.com :vanxin(

Chào bạn hanhluong,

Do bạn là sinh viên nên phải hỏi lại bạn là bạn đã học qua phương pháp gia công vật liệu là nhựa, composite hay chưa? Nếu chưa thì nên xem lại trước khi hỏi vấn đề này. Còn nếu bạn chỉ là sinh viên kinh tế trường khác thì thiết nghĩ không nên hỏi vấn đề này ở đây quá chi tiết như vậy!

Câu hỏi của bạn giống y chang như " hỏi về cách làm cơm" . Mọi ngưới sẽ không hiểu cụ thể là nấu món gì, cơm chiên hay cơm tấm hay cơm gà?!!!

Tương tự như vậy, ép MAT sợi đay ? Tôi không hiểu là bạn đang nói tới MAT sợi đay loại gì? mat 50, mat 100, mat 300. Độ dày sản phẩm sau khi gia công là cần bao nhiêu? Ép Mat sợi đây không thôi ư? Hay nếu cho tôi đoán thì dùng với nhựa UPE thì bạn dùng loại nhựa gì? Nhựa cho “hot -press” hay nhựa cho “cold cure” ? Hình dáng sản phẩm là tấm hay mặt cong? Khuôn là loại gì?

Do bạn là sinh viên nên phải hỏi lại bạn là bạn đã học qua phương pháp gia công vật liệu là nhựa, composite hay chưa? Nếu chưa thì nên xem lại trước khi hỏi vấn đề này. Còn nếu bạn chỉ là sinh viên kinh tế trường khác thì thiết nghĩ không nên hỏi vấn đề này ở đây quá chi tiết như vậy!

Thân,

Teppi

Mình dang làm về đề tải UPE/sợi đay có bác nào có tài liệu về cách ép MAT sợi đay không giúp mình với. tha:24h_005:nks

Hi hanhluong,

Ép hay không ép mat sợi đay phụ thuộc vào hiện trạng nguyên liệu Mat và tỷ trọng yêu cầu của sản phẩm. vậy đề tài yêu cầu bạn cụ thể về sản phẩm là như thế nào? tỷ trọng, độ dày, tỷ lệ nhựa -sợi, độ bền dự tính, hiện trạng trang thiết bị bạn có là gì? bạn vẫn chưa trả lời chúng tôi câu hỏi trên.

Thân,

Teppi

Hi! teppi Mình định làm tấm composite từ UPE và sợi đay ( 6/4) dày khoảng 5 cm PP gia công nhựa và composite thi mình đã được biết, mình chỉ hỏi cách làm MAT300 từ sợi đay.Hiện tại mình đã có sợi đay nhưng chưa biết cách làm MAT cần các thiết bị cũng như phụ gia gì nào, cách làm ?? pp gia công composite là lăn tay (hand lay up) thanks ::24h_125:

Hi hanhluong,

Ý bạn nói là tỷ lệ nhựa / sợi = 6/4 theo thể tích hay theo khối lượng?

Chiều dày tấm composite chính xác là 5 cm ư? Vậy thì chiều dày của tấm MAT theo thiết kế là bao nhiêu? Hoặc nói cách khác là bao nhiêu lớp MAT? Sợi đay của bạn có chiều dài sợi đơn là bao nhiêu?

Tôi thấy hơi lạ ở một chỗ. Bạn nghiên cứu chế tạ o vật liệu composite cốt sợi đay hay bạn nghiên cứu gia công chế tạo tấm mat sợi đay? Hai cái này hoàn toàn khác nhau.

Làm tấm mat sợi đay thì phải biết kỹ thuật dệt không may hoặc kỹ thuật spundling mà thiết bị sử dụng hoàn toàn không liên quan gì đế kỹ thuật chế tạo gia công vật liệu composite.

Thân,

Teppi

hi teppi Đề tải của mình là nghiên cứu chế tạo tấm mat sợi đay gia cường cho nhựa UPE.Thanks teppi. Bạn có tài liệu về sợi đay không giúp mình với.

Oh man,

Come on. A lot in internet. Keywords are jute, jute fiber. Go to seek. Here is only for dicussion, not for asking article.

Chào Teppi! Tôi hiện đang sản xuất các sản phẩm từ nhựa composite cốt sợi thủy tinh, tôi muốn tìm hiểu về sợi đay để thay thế STT. Đọc bài thấy bạn có nghề phải kg? nếu được júp tôi tìm hiểu thêm về sợi đay với. Thanks! thanhdatjsc1008@gmail.com 096.064.666 Trần Quân