Vật liệu dùng để dán hai tấm mica?

Xin hỏi các bạn trong chemvn, không biết bạn nào có kinh nghiệm dán hai tấm mica với nhau, có thể dùng các loại vật liệu (keo dán) gì để mối dán được bền và chắc, mình có thử với một số loại keo thông dụng như 502, hay keo silicon thì thấy dán bằng keo 502 thì mối dán giòn, không bền cơ học, keo silicon thì lâu khô, không chắc lắm! bạn nào có kinh nghiệm chỉ giúp mình với, có thể tự pha chế bằng hóa chất cũng được, mình thấy một số chỗ ở hn dán rất tốt mà mình chưa tìm hiểu được là họ dùng vật liệu gì? Cảm ơn các bạn!

Để dán ghép mica lại với nhau tốt, bạn cần lưu ý:

  • Kiểu ghép: ghép mặt hay ghép cạnh. Nếu ghép mặt thì vấn đề dùng keo ghép vẫn có thể là keo epoxy, keo 502 hay ép cao tầng đều được cả. Nếu ghép cạnh, cần phải xem xét thêm về độ dày tấm mica, nếu mỏng thì phải tăng gân chịu lực, nếu dày thì phải cắt mộng để tăng cường độ giữ cạnh cơ học.

  • Xử lý bề mặt: ghép mặt hay cạnh cần phài chà nhám vùng được dán.

  • Kết cấu : dán cạnh cần chú ý nhiều đến kết cấu. Nếu dán tấm mỏng 2.5 mm tạo thành thùng nhỏ mà không có gân tam giác thì vách thùng phập phồng dẫn đến bung mối keo. Nếu là thùng dài thì phải tăng thêm đường gân hoặc/và thay đổi độ dày vách thùng bằng dán ghép hay thay hẳn mica có độ dày lớn hơn.

  • Chọn lựa keo hay cách ghép : độ bền mối ghép ( cho rằng tất cả yếu tố khác như nhau) ghép cao tần > keo epoxy phối hợp với keo silicon dán kiếng> keo epoxy dẻo> keo silicone biến tính> keo silicon dáng kiếng> keo silicone dán kiếng phối hợp keo 502> keo 502.

em cảm ơn bác! như vậy, ngoài việc gia công, trong việc chọn loại keo, ta có thể dùng keo epoxy phối hợp với keo silicon hoặc keo silicon phối hợp với keo 502, bác có biết tỉ lệ pha chế hay cách pha chế hai loại keo này không? em cần ghép mặt, ngoài các loại keo trên có thể dùng loại keo nào khác, hay hóa chất nào khác được không ạ?

các bác cho em hỏi ở hà nội chỗ nào chuyên gia công uốn, thúc nổi mica tốt nhất, liên lạc với em cái, em đang cần gấp, em xin cảm ơn!