Về chức năng Groan

Em lập topic này mong BQT xem xét vì hiện tại em khá là bức xúc với những bài viết bị Groaned của mình như một hành động “trả đũa” mang tính chất cá nhân của Thành viên AQ. Admin và các Mod có thể kiểm tra các bài viết đã bị Groaned của em sẽ thấy ngay là có vấn đề, những bài viết gần đây nhất bị Groan 1 lượt theo đúng thứ tự của chức năng TÌM KIẾM.

  • Chức năng GROAN là hình thức đánh giá mang tính tương đối vì suy nghĩ của mỗi người có thể khác nhau về một vấn đề nào đó, cũng có lúc người khác nhấn nhầm nút Thanks thành Groan. Đó là điều có thể hiểu và không đáng bận tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng cảm thấy vui khi bị Groan mà không có lí do chính đáng, thậm chí có mục đích!

  • Lí do em kết luận đây là hành động có chủ đích là do hôm vừa qua em đã Groan thành viên AQ ở topic sau đây: http://chemvn.net/chemvn/showthread.php?p=70382&highlight=glory#post70382. Ngay lập tức em đã nhận được một tin nhắn với nội dung “Đồ điên” từ thành viên AQ ( em không nghĩ 1 giáo viên lại có thể xúc phạm người khác như vậy, mặc dù chỉ là 1 câu chửi rất nhỏ thôi nhưng không phải ai cũng có thể chấp nhận được), BQT có thể check hộp thư của em để rõ ạ. Hôm nay vào lại diễn đàn thì em phát hiện mình bị Groan khá nhiều nên đã tự kiểm tra lại các bài viết gần đây.

  • Xin nói ngoài lề thêm là trước đây Reputation của thành viên AQ cũng bỗng dưng nhảy vọt lên, sau đó vì không biết vì lí do gì đã hạ xuống nhanh chóng nhưng vẫn nằm ở top làm nhiều thành viên cảm thấy rất lạ.

Kính mong BQT hãy làm rõ vấn đề này, em xin chân thành cảm ơn.

Hi,

Mình đã đọc lướt vài bài bị groaned của bạn, những bài viết bình thường ko hay ko dỡ… Nếu có thời gian bác AQ vào giải thích giúp nhé.

  • Xin nói ngoài lề thêm là trước đây Reputation của thành viên AQ cũng bỗng dưng nhảy vọt lên, sau đó vì không biết vì lí do gì đã hạ xuống nhanh chóng nhưng vẫn nằm ở top làm nhiều thành viên cảm thấy rất lạ.

Kính mong BQT hãy làm rõ vấn đề này, em xin chân thành cảm ơn.

Thực ra cái món groan với thank là cho vui mắt thôi. Ban đầu ý tưởng đưa ra những nút này là để giúp các thành viên phấn đấu, vì lúc đó thành viên trong diễn đàn cạnh tranh khá lành mạnh và “sạch”…

Nhưng sau một thời gian, mình check reputation hay thank/groan thì thấy diễn đàn xuất hiện một vài thành viên, già trẻ lớn bé có đủ, năng lực cao chót vót cho tới hành vi phá hoại đều bao gồm đủ… các thành viên này áp dụng lối chơi “hàng cá hàng thịt” vào diễn đàn khoa học, bằng cách tự marketing, PR bản thân, hay nói cách khác là “tự sướng”… Reputation hay số lượng thanks nhìn cực vui mắt :nguong (

Đứng trên cương vị BQT, mình cũng cảm thấy diễn đàn “dơ” và hơi chán vì những hành vi như thế. Nhưng xét cách tổng quát, nó cũng một phần thúc đẩy diễn đàn phát triển. Vì có những cá nhân chỉ đóng góp khi nổi tiếng, dù sự nổi tiếng được tạo ra bằng các trí tuệ trong bài viết lẫn trí khôn trong hành vi…

Anyway, bây giờ mình chỉ care chất lượng bài, nên cũng mong các bạn members thôi khỏi bức xúc về những giá trị phù du trên. Các bạn tham gia diễn đàn cốt để học hỏi và trao dồi thêm kinh nghiệm, đầu óc. Hãy cứ làm thế…

Thân ái

Admin