ViPLOK Journal - tạp chí online mở đầu tiên của người Việt

Xin phép ban quản trị cho phép tôi đăng message này ở đây (nếu có thể nhờ các anh trong bản quản trị đưa nó vào mục Thông báo). Dưới đây là message của Ban biên tập tạp chí ViPLOK Journal, đại diện là anh Đạt Nguyễn đến từ trường Y - Đại học Havard, một trong những thành viên quản trị tạp chí.

Kính gửi các thầy cô giáo, các học giả, nhà nghiên cứu và các bạn sinh viên,

Sau một thời gian dài chuẩn bị, chúng tôi, ban biên tập và quản lý tạp chí khoa học ViPLOK (Vietnamese Public Library of Knowledge)) xin giới thiệu tới toàn thể các bạn một tạp chí khoa học online đầu tiên của Việt Nam với tinh thần “tri thức mở”.

ViPLOK được thành lập bởi Hiệp hội khoa học gia Việt kiều trên thế giới với trụ sở chính tại Hoa Kỳ (Vietica, Inc) với tâm huyết xây dựng một tạp chí khoa học theo tiêu chuẩn cao về chất lượng của các tạp chí quốc tế khác (đã đăng ký DOI với tổ chức CrossRef và sẽ tiến tới có được Impact Factor đáng kể trên hệ thống của ISI). Chất lượng của tạp chí thể hiện ở uy tín của hội đồng biên tập, và chúng tôi tự hào có được sự cộng tác của các chuyên gia đầu ngành trên thế giới trong một số lĩnh vực quan trọng như: Natural/Physical Sciences, Engineering and Technology, Health Sciences,… Trong tình trạng thiếu thông tin và sự hòa nhập với cộng đồng khoa học thế giới nói chung, chúng tôi hy vọng những nỗ lực này sẽ góp phần nào đó kết nối tri thức Việt Nam và toàn thế giới để cùng nhau đưa khoa học nước nhà phát triển.

Mọi đóng góp và ý kiến xin gửi về địa chỉ email: editors@viplok.org. Nếu có thể, chúng tôi xin mời các bạn đăng ký để trở thành thành viên của tạp chí. Sự đóng góp và tham gia của các bạn sẽ giúp tạp chí ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng và hình thức!

Thay mặt ban biên tập, xin cảm ơn.

Dat H. Nguyen, Ph.D. Editor The ViPLOK Journal Web: http://www.viplok.org Email: dnguyen@genetics.med.harvard.edu

Rất hân hạnh nhận được lời mời của bạn. Mình mới xem trang web bạn đưa, mình nghĩ có lẽ vào thời điểm này chưa hợp lắm với các thành viên trên diễn đàn. Tuy nhiên, mình sẽ cố gắng để có thể làm giàu thêm ý tưởng của bạn. Thân!

Em thấy tạp chí này hay đấy chứ Các anh em nên nhiệt tình tham gia, đừng tự ti qúa Mặc dù phần lớn thành viên trên diễn đàn là sinh viên hoặc hoc sinh PT nhưng ma cũng có nhiều người học PhD ở nước ngoài trong các trường đại học lớn Nếu sang năm mà em chuyển qua được Minnesota hay Amhest thì chắc chắn sẽ đóng góp vài bài :slight_smile:

Họ chuyển về đây rồi http://viplok.vietica.com/viplok/pages/HomePage.html Thân