Vô nang

Cho mình hỏi vô nang có phải là vỏ nang để đựng thuốc không.Mình cám ơn!

đúng rồi, vô nang là quá trình điền thuốc vào vỏ nang rỗng

Bạn cần vô nang số mấy?dạng thuốc của bạn vô nang là gì?(pellets, granules, powders, emulsion… Dược điển chỉ quy định những chỉ tiêu, còn cụ thể thế nào thì bạn cần xem giáo trình bên Dược.

  • Bạn phải xác định số nang bạn cần vào (ví dụ: nang số o, số 1,…)
  • xác định tỷ trọng biểu kiến của cái cần vô nang (ví dụ: pellets, granules, powder…) bằng cách: - Cân chính xác khoảng 100 gam cái cần vô (cốm, bột…)sau khi trộn tá dược - cho vào ống đong dung tích 250 ml - Gõ trên mặt phẳng cứng có lót khăn (nâng ống đong lên khoảng 1-2cm và gõ nhẹ xuống mặt phẳng theo chiều thẳng đứng tránh làm dội ngược ống đong để giảm sai lệch kết quả. Gõ liên tục như trên cho đến khi thể tích của cốm không đổi. Ghi thể tích còn lại của cái bỏ vào ống đong (cốm, bột…) V - Tỷ trọng biểu kiển (nói nôm na là tỷ trọng dự kiến vào nang của cái cần vô) là: d = 100 (100 gam ban đầu)/V (g/ml)
  • sau đó lấy khối lượng mình muốn vô nang (ví dụ: muốn vô nang 1 hổn hợp A với khối lượng 500 mg vào nang số O) chia cho d (tỷ trong biểu kiến) sẽ có thể tích biểu kiến.
  • Trong đó: theo quy định của nah2 sản xuất võ nang thì: nang số O có thể tích biểu kiến là khoảng 0,67 ml (có nơi quy định 0,7 ml) nang số 1 là 0,50 ml nang số 2 là 0,40 ml nang số 3 0,35 ml nang số 4 là 0,2 ml cứ thế mà so sánh thì xem cái mình cần vô nang có đủ thể tích để vô nang này hay không? vài thông tin cho bạn, có gì trao đổi thêm