Xét tuyển đại học

Cho mình hỏi…khi đã có giải QG môn Hóa rùi thì việc thi Đại học sẽ được “xét tuyển”, việc xét tuyển như thế nào ??? Các bạn có thể nói rõ hơn cho mình biết được không ???:24h_040:

Tuỳ vào quy chế của bộ giáo dục đưa về các trường đại học mà có các tiêu chí khác nhau, tuỳ trường ^^!.. Mà hình như năm nào cũng như thế này: Tuyển thẳng không hạn chế chỉ tiêu những thí sinh là thành viên đội tuyển đi thi Olympic Quốc tế các môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Tuyển thẳng không hạn chế chỉ tiêu những thí sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia các môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, sinh học và có tổng điểm thi tuyển sinh đại học từ điểm sàn trở lên …

Và quy định thứ 2 về hsg qg thj trừ trường y và dược.

Bạn nói rõ hơn có được không…trừ 2 trường này tức là sao???:24h_052:

Việc ưu tiên trong tuyển sinh vào đại học cho các học sinh được giải hsg cấp quốc gia ngày xưa là lệnh của bộ giáo dục ép xuống các trường phải nhận, nếu học sinh đó tốt nghiệp loại khá trở lên.

Tuy nhiên, những năm gần đây, bộ không tham gia vào vấn đề này nữa mà để lại quyền cho từng trường đại học, và chuyển cụm từ “tuyển thẳng” thành “ưu tiên xét tuyển” - nhưng vẫn có 1 điều kiện đặt ra của Bộ là học sinh đó phải có điểm thi ĐH cao hơn điểm sàn và không có điểm liệt.

Từ đó, việc ưu tiên như thế nào giờ nằm hoàn toàn trong quyền quyết định của nhà trường. Nếu băn khoăn thắc mắc về trường nào, em nên đến phòng đào tạo của trường hỏi trực tiếp, tránh thông tin sai lệch rồi sau hối hận. 1 số trường thì vẫn tuyển thẳng (phải đạt đk điểm sàn và ko có điểm liệt), 1 số trường không tuyển thẳng nhưng có cộng điểm, cụ thể: Giải nhất +2; giải nhì +1.5 và giải 3 +1 và điểm thi đại học.

Trường Y ở các tỉnh khác thì mình không biết, nhưng Y Hà Nội không tuyển thẳng mà chỉ ưu tiên cộng điểm, Dược Hà Nội cũng thế. Các quyết định này có thể thay đổi tùy năm theo phòng đào tạo của trường. Thế nên đừng ngại đến hỏi.

PS: cứ yên tâm ôn thi đại học nếu đã có giải QG, 1 học sinh đc giải QG cũng là 1 bằng chứng cho thấy sự nỗ lực bản thân, vì vậy không có cớ gì để sợ kì thi đại học :slight_smile:

Just try your best, and what deserves to you will come to you! ( câu này của 1 người bạn). Thi đh ko khó lắm đâu, cố lên các em. :24h_088:

đúng rồi ngày nay người ta bỏ tuyển thẳng với học sinh quốc gia là do muốn các em đạt giải quốc gia biết là học là để cho mình và cho xả hội chứ hok phải là học là bước đệm để bước vào đời

Nhưng để có được giải QG mà được ưu tiên thì đâu dễ dàng gì, cả 1 quá trình khổ luyện, nhưng cũng chưa chắc đoạt giải QG mà đỗ đại học ngon lành, vẫn có đầy người đạt giải cao, tiền thưởng ngất ngây mà thi ĐH vẫn trượt. Học tài thi phận nhưng vẫn phải cố gắng học, không bao giờ có quan điểm :Muốn ra sao thì ra, đến đâu thì đến .

tùy theo quy chế trường đó có tuyển người có giải hay ko nhưng thường là chỉ tuyển người có giải quốc gia

beverage vending machines Business invitations